Chuyển tới nội dung
Trang chủ » วิธีทำอาหาร: เคล็ดลับสูตรอาหารอร่อยให้คุณสามารถสร้างเมนูสุดเฉียบ 20 คำ

วิธีทำอาหาร: เคล็ดลับสูตรอาหารอร่อยให้คุณสามารถสร้างเมนูสุดเฉียบ 20 คำ

#ปลาทูผัดใบโหระพา เมนูง่ายๆ ทำกี่ครั้งๆข้าวหมดหม้อ หอม อร่อย ทานกับข้าวร้อนๆ ฟินเวอร์

วิธีทำอาหาร: เคล็ดลับสูตรอาหารอร่อยให้คุณสามารถสร้างเมนูสุดเฉียบ 20 คำ

#ปลาทูผัดใบโหระพา เมนูง่ายๆ ทำกี่ครั้งๆข้าวหมดหม้อ หอม อร่อย ทานกับข้าวร้อนๆ ฟินเวอร์

Keywords searched by users: วิธีทำอาหาร เมนูอาหารง่ายๆ ทําเอง, เมนูอาหาร100เมนู, เมนูทําง่าย วัตถุดิบน้อย, เมนูอาหารไทยง่ายๆ, เมนูอาหารเย็น ทำเอง, เมนูอาหารแบบบ้านๆ, เมนูอาหาร ง่ายๆ ประหยัด, เมนูง่ายๆ มือใหม่

เมนูอาหารง่าย ๆ ในที่ครอบครัว

การทำอาหารเป็นศิลปะที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารสำหรับอาหารเย็นหรืออาหารกลางวัน หรือแม้แต่การทำอาหารง่าย ๆ ในที่ครอบครัว เมนูอาหารเหล่านี้ง่ายต่อการทำและอุปกรณ์ที่ใช้ไม่มากนัก ดังนั้น อาหารเหล่านี้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับครอบครัวที่ต้องการใช้เวลานอกห้องครัวเพื่อผ่อนคลายและมีความสุขกับครอบครัวของตนเอง

1. ผัดกระเพราไก่: เมนูผัดกระเพราไก่เป็นหนึ่งในอาหารไทยที่รู้จักกันมากที่สุด วัตถุดิบที่ใช้ในการทำเมนูนี้มีเช่นเดียวกับผัดกระเพราหมูหรือทะเล แต่จะเปลี่ยนเนื้อหมูหรือทะเลเป็นเนื้อไก่แทน การทำเมนูนี้ง่ายมากและรวดเร็ว ใช้เวลาไม่เกิน 30 นาทีเท่านั้น

2. แกงจืดตำลึง: แกงจืดตำลึงเป็นอาหารแกงที่มีรสชาติเผ็ดร้อนและเปรี้ยว วัตถุดิบหลักของเมนูนี้คือตำลึงสด น้ำจิ้มแกงจืด และหมูสับ การทำเมนูนี้ไม่ยุ่งยากและรับประทานได้กับข้าวสวยหรือข้าวเหนียว

3. ปลากระพงทอดน้ำปลา: ปลากระพงทอดน้ำปลาเป็นอาหารที่โปรดปรานของคนไทย วิธีการทำปลากระพงทอดน้ำปลาทำให้ปลากระพงมีเนื้ออร่อยและกรอบฟู การใช้น้ำปลาในการทอดทำให้มีกลิ่นหอมและรสชาติเข้มข้น

4. ยำถั่วพู: ยำถั่วพูเป็นอาหารที่สดชื่นและง่ายต่อการทำ พัสดุที่ใช้ในยำถั่วพูมีแต่ผักสด เช่น ถั่วพูสด มะนาว ต้นหอม ผักชี และพริกป่น การทำยำถั่วพูเพียงแค่ผสานส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน

5. หมูมะนาว: หมูมะนาวเป็นเมนูอาหารที่มีความสดชื่นและรสชาติเปรี้ยวหวาน วัตถุดิบหลักของเมนูนี้คือเนื้อหมูสุกและมะนาว การทำเมนูนี้ไม่ยุ่งยากและใช้เวลาไม่นาน

วัตถุดิบที่จำเป็นในการทำอาหาร

ในการทำอาหารมีวัตถุดิบหลากหลายที่จำเป็นต้องใช้ ดังนี้คือวัตถุดิบที่ทำให้เมนูอาหารมีรสชาติและความอร่อยเป็นพิเศษ:

1. เนื้อสัตว์: เนื้อหมู เนื้อไก่ และเนื้อปลาเป็นต้น เป็นวัตถุดิบหลักในเมนูอาหารต่าง ๆ ที่จะให้รสชาติและความอร่อย

2. ผักสด: ผักสดเช่น ผักกาด ผักบุ้ง ผักกาดขาว และผักชนิดอื่น ๆ เป็นส่วนสำคัญในการทำอาหารที่มีความสดชื่นและเปรี้ยว

3. สมุนไพร: สมุนไพรเช่นกะหล่ำปลี มะกรูด ขิง และตะไคร้ เป็นวัตถุดิบที่ใช้เพื่อเพิ่มรสชาติและกลิ่นให้กับอาหาร

4. ซอสและเครื่องปรุง: ซอสหมัก ซีอิ้วกลิ่น น้ำมันถั่วลิสง ซีอิ้วขาว น้ำปลา และเครื่องปรุงอื่น ๆ เป็นส่วนสำคัญในการช่วยเพิ่มรสชาติให้กับเมนูอาหาร

ขั้นตอนการทำอาหารเบื้องต้น

การทำอาหารเบื้องต้นก็สามารถทำได้อย่างง่าย ๆ ด้วยขั้นตอนเหล่านี้:

1. เตรียมวัตถุดิบ: จัดเตรียมวัตถุดิบที่ต้องใช้ในเมนูอาหาร และล้างสะอาดด้วยน้ำ

2. ตั้งหม้อน้ำ: ตั้งหม้อน้ำบนเตาและรอจนน้ำเดือด

3. ปรุงรส: ทำการปรุงรสโดยการใส่เครื่องปรุงตามเมนูที่เลือก ได้แก่ เกลือ น้ำปลา ซอสหมัก หรือซอสต่าง ๆ

4. ทอดหรือผัด: ใส่วัตถุดิบที่ต้องการทอดหรือผัดลงในหม้อน้ำที่เดือด และทอดหรือผัดจนสุก

5. เสิร์ฟ: เมื่ออาหารสุกแล้ว นำอาหารออกจากเตาและเสิร์ฟด้วยจานเสิร์ฟ

เมนูอาหารผัดง่าย ๆ

– ผัดกระเพราไก่: เป็นการผัดเนื้อไก่กับใบกระเพรา โดยใส่ซอสหมักและข้าวผัดไข่ข้าวสวย

– ผัดกระเพราหมู: คล้ายกับผัดกระเพราไก่ แต่ใช้เนื้อหมูแทนเนื้อไก่

– ผัดกระเพราทะเล: ผัดเนื้อสัตว์ทะเล (หอยจีน/กุ้ง) กับใบกระเพรา และซีอิ้วกับน้ำตาล

เมนูอาหารต้มง่าย ๆ

– ต้มยำกุ้ง: ใส่กุ้งและวัตถุดิบอื่น ๆ เข้าไปในหม้อเดือด และปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว และพริก

– ต้มจืดตำลึง: ใช้ตำลึงสดกับน้ำจิ้มแกงจืด และเพิ่มรากผักชี พริกป่น และหมูสับ

เมนูอาหารทอดง่าย ๆ

– ปลาทอดน้ำปลา: เตรียมปลากระพงสด และทอดในน้ำมันร้อนจนกรอบ จากนั้น

Categories: อัปเดต 42 วิธีทำอาหาร

#ปลาทูผัดใบโหระพา เมนูง่ายๆ ทำกี่ครั้งๆข้าวหมดหม้อ หอม อร่อย ทานกับข้าวร้อนๆ ฟินเวอร์
#ปลาทูผัดใบโหระพา เมนูง่ายๆ ทำกี่ครั้งๆข้าวหมดหม้อ หอม อร่อย ทานกับข้าวร้อนๆ ฟินเวอร์

เมนูอาหารง่ายๆ ทําเอง

เมนูอาหารง่ายๆ ทําเอง

การทำอาหารเองในบ้านมีความเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากคุณสามารถเลือกสรรหารายการอาหารที่อยากทานได้ตามต้องการ นอกจากนี้ยังสามารถปรับปรุงรสชาติให้ตรงตามความชอบและสามารถควบคุมส่วนผสมของสารอาหารได้อีกด้วย ในบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับเมนูอาหารง่ายๆ ทำเองได้ที่น่าสนใจ ซึ่งสามารถหาได้จากแหล่งอ้างอิงที่มีให้คุณศึกษาเพิ่มเติมด้านล่างนี้ อย่างไรก็ตาม เมนูอาหารที่เราจะนำเสนอในบทความนี้จะเน้นในเรื่องของความง่ายต่อการทำและวัตถุดิบที่ไม่ซับซ้อน อาจารย์ เพื่อให้คุณสามารถสร้างอาหารเองได้อย่างง่ายดายเพื่อเสริมคุณสมบัติในการปรุงอาหาร อ่านต่อเพื่อค้นความรู้และคำแนะนำที่เป็นประโยชน์!

รายการเมนูอาหารง่ายๆ ทําเอง

1. ข้าวผัดไข่ – เป็นอาหารที่ง่ายที่สุดและไม่ต้องใช้เวลานานในการทำ คุณสามารถเพิ่มเสริมรสชาติด้วยส่วนผสมในตัวอาหารตามความชอบ เช่น หมูสับ กุ้ง หรือผักสดต่างๆ

2. ผัดไทย – เมนูผัดไทยเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ยุ่งยากในการทำ สามารถเลือกใส่เนื้อสัตว์หรือมีเอกลักษณ์ในการใส่วัตถุดิบต่างๆ ขึ้นอยู่กับความชอบ และสามารถปรับรสชาติได้ตามต้องการ

3. ลาบ – อีกเมนูที่ง่ายในการทำและอร่อยมาก ส่วนประกอบหลักของลาบคือเนื้อสัตว์สับ ส่วนผสมในลาบปกติมักจะมีให้ครบทั้งส่วนของความเปรี้ยว ความมัน และความเผ็ดอย่างลงตัว

4. ก๋วยเตี๋ยว – ซึ่งเป็นอาหารที่สามารถปรับเปลี่ยนรสชาติได้ตามความต้องการ คุณสามารถเลือกใส่น้ำซุปแบบต่างๆ หมู ไก่ หรือทะเล และเพิ่มเติมส่วนผสมอื่นๆ เช่น ลูกชิ้น หมูแท้ง หัวปลี และผักสดต่างๆ

5. ข้าวคลุกกะปิ – อาหารที่มีรสชาติเข้มข้นและหอมระเหย ส่วนผสมสำคัญในการทำข้าวคลุกกะปิคือกุ้งแห้ง บักกิ่ง หมูสามชั้น และพริกสด

6. ไส้อั่ว – อาหารสามารถทำง่ายๆ ด้วยถั่วเปลือกแดง เนื้อไก่ หรือหมูบด และส่วนผสมอื่นๆ เช่น น้ำมันงา เกลือ พริกไทย ลูกกระวาน

7. ทอดมันกุ้ง – เมนูทอดมันกุ้งเป็นอาหารที่หลากหลายมาก คุณสามารถเพิ่มเติมรสชาติที่ต้องการลงไปในส่วนผสมของอาหาร เช่น กระเทียมสับ เคมีซอด้า เจียวไก่ หรือไส้อั่วถั่วเขียว

8. คะน้าหมูกรอบ – เพิ่มรสชาติด้วยเทคนิคในการเคี่ยวอาหาร หมูทอดกรอบเข้ากับคะน้าสดๆ จัดเสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวย

9. หอยแมลงภู่ผัดพริกไทยดำ – เมนูที่ไม่ยุ่งยากและอร่อยมาก ควรเลือกใช้หอยแมลงภู่สดๆ เพื่อให้ได้รสชาติที่หวานอ่อนโดยไม่เป็นน้ำปิ้ง

10. ไข่เจียว – อาหารที่ง่ายและเสร็จได้เร็ว นอกจากไข่สามารถเพิ่มเติมตามความชอบกับส่วนผสมอื่นๆ เช่น เต้าหู้ หมูสับ หมึกสับ หรือผักสดต่างๆ

เมื่อคุณได้รับแรงบันดาลใจจากเมนูที่กล่าวมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเมนูใดก็ตามที่คุณสนใจ หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวัตถุดิบ ขั้นตอนการทำ หรือคำแนะนำเพิ่มเติมสามารถตรวจสอบหาได้จากแหล่งข้อมูลที่อ้างอิงด้านล่างนี้:

1. Wongnai: “20 เมนูอาหารง่าย ๆ ทำเองได้ กับข้าวง่าย ๆ แบบบ้านๆ วัตถุดิบน้อย”
2. Salehere.co.th: “แจกสูตร 40เมนูทำอาหารกินเอง สูตรง่าย ทำได้อร่อยด้วย”
3. Cooking.kapook.com: “23 สูตรอาหารง่าย ๆ หลากเมนูอร่อยได้แบบไม่น่าเชื่อ”
4. Food.trueid.net: “แจกสูตรอาหาร 40 เมนูอาหารเย็น อร่อยทำง่าย อิ่มได้ทั้งครอบครัว”
5. Food.trueid.net: “แจกสูตรอาหาร 50 เมนูวันแม่ อาหารไทยรสชาติดี ที่คุณแม่จะต้อง…”
6. Sanook.com: “แจก 35 เมนูอาหารไทย อาหารตามสั่ง พร้อมวิธีทำ ทำเองได้…”

คำถามที่พบบ่อย

1. จะสามารถปรับปรุงรสชาติของเมนูอาหารได้อย่างไร?
คุณสามารถปรับปรุงรสชาติของเมนูอาหารโดยการเพิ่มเติมส่วนผสมตามความชอบ เช่น การเพิ่มเนื้อสัตว์ การใส่เครื่องปรุงรส เพิ่มวัตถุดิบเพิ่มเติม เป็นต้น

2. สามารถนำเมนูอาหารเหล่านี้ไปปรับใช้กับเครื่องครัวขนาดเล็กได้หรือไม่?
แน่นอน! เมนูอาหารง่ายๆ ที่ได้กล่าวมานี้สามารถนำไปปรับใช้กับเครื่องครัวขนาดเล็กได้อย่างง่ายดาย คุณสามารถปรับปรุงอัตราส่วนของส่วนผสมหรือจำนวนอาหารได้ตามความต้องการ

3. ฉันต้องการลดเวลาในการทำอาหาร จะมีเมนูอาหารใดที่เหมาะสำหรับฉัน?
หากคุณต้องการลดเวลาในการทำอาหาร คุณสามารถเลือกเมนูอาหารที่ใช้เวลาน้อยและไม่ต้องใช้ขั้นตอนที่ซับซ้อน อาหารเช่น ข้าวผัดไข่ ผัดไทย หรือไข่เจียว เป็นต้น เป็นตัวเลือกที่ดีในการประหยัดเวลาและง่ายต่อการทำ

4. กรณีที่ฉันมีความสามารถในการทำอาหารอยู่ในระดับพื้นฐาน จะสามารถทำเมนูอาหารเหล่านี้ได้หรือไม่?
แน่นอน! เมนูอาหารง่ายๆ ที่กล่าวมาเหมาะสำหรับทุกคนไม่ว่าจะมีความสามารถในการทำอาหารอยู่ในระดับใด คุณสามารถทำได้อย่างง่ายดายโดยลองทำตามขั้

เมนูอาหาร100เมนู

เมนูอาหาร100เมนู: แนะนำและให้ข้อมูลอย่างละเอียด

Introduction

อาหารถือเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ในชีวิตประจำวันของเรา การทำอาหารเองที่บ้านไม่เพียงแต่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายแต่ยังสร้างความสุขและความอบอุ่นให้แก่ครอบครัวด้วย หากคุณกำลังมองหาเมนูอาหารที่หลากหลายและสามารถทำได้ง่าย ๆ ที่นี่คือเมนูอาหาร100เมนูที่เราจะเสนอให้คุณเพื่อเพิ่มความสุขในการทำอาหารของคุณและครอบครัว

เมนูอาหาร100เมนู: แนะนำและให้ข้อมูลอย่างละเอียด

ก่อนที่เราจะเริ่มต้นพูดถึงเมนูอาหาร100เมนู อุปสรรคหรือปัญหาที่บางครั้งเกิดขึ้นกับการทำอาหารเป็นสิ่งที่ควรถูกกล่าวถึง คือ การสร้างอาหารที่หลากหลายและท้าทายไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวัฒนธรรมของแต่ละที่และรสนิยมที่แตกต่างกันไป ดังนั้นการนำเสนอเมนูอาหาร100เมนูอาจเป็นทางเลือกที่ดีในการตอบสนองความต้องการของผู้คนที่ต้องการทำอาหารที่หลากหลายและอร่อย

เมนูอาหาร100เมนูเป็นการรวบรวมอาหารที่หลากหลายมากมายเพื่อให้คุณได้ลองทำและเพลิดเพลินกับการทำอาหารในบ้าน ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอาหารญี่ปุ่น อาหารไทย อาหารตะวันตก หรือจะทดลองสูตรอาหารใหม่ ๆ เพื่อสร้างประสบการณ์ทำอาหารที่ไม่เคยมีมาก่อน เมนูอาหาร100เมนูสามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้ทั้งหมด

รายการเมนูอาหาร100เมนู

1. ไข่เจียวหมูสับ: สูตรง่าย ๆ ที่จะทำให้ได้เวลาเช้าคล้ายกับในร้านขนมปังมาก เพียงแค่มีไข่ไก่ต้มรวมกับหมูสับ และซอสหอยนางรมก็เป็นอาหารเช้าที่อร่อยและเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมื้อเช้าที่เหนื่อยกับเวลา

2. ผัดกระเพรากุ้ง: เมนูอาหารไทยที่มีรสชาติเผ็ดร้อน เนื้อกุ้งสดผัดแกงเผ็ดคั่วให้กรอบ และมีกลิ่นหอมหวานของใบกระเพราเข้มข้น เด็ดเลิศ เมนูนี้เป็นเมนูที่หลายคนรู้จักและชอบทำเป็นประจำ

3. สปาเก็ตตี้คาร์โบนาร่า: อาหารผัดแบบง่าย ๆ ที่ใช้เส้นสปาเก็ตตี้ผัดกับหมูสไลด์ มีความอกไก่อ่อนฉ่ำน้ำ สีสันสดใสจากผักสีสันต่าง ๆ เป็นเส้นทางที่สร้างให้คุณประทับใจความเรียบง่ายและอร่อยของอาหาร

4. กุ้งผัดพริกแกง: กุ้งผัดพริกแกงเป็นอีกเมนูที่มีรสชาติเผ็ดร้อนกับลูกความคล้ายผัดพริกแกง รสชาติของพริกแกงมีกลิ่นหอมและรสชาติเผ็ดที่อร่อยเลิศ เมนูนี้เป็นทางเลือกที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนที่ชอบรสชาติเผ็ด

5. ผัดไทย: เมนูอาหารไทยที่เป็นที่นิยมอย่างยิ่งทั้งในและต่างประเทศ ใช้เส้นหมี่กรอบร้อนร้อนและเนื้อในสุดอร่อย ผัดไทยมีรสชาติเผ็ดร้อนจากพริกแห้ง ความหอมของกระเทียมและหอมของตำชีและตะไคร้ ให้พรุ่งพริ้งสูงสุดจากผัดไทยในร้านข้าวตำแท้

6. ต้มยำกุ้ง: อีกเมนูอาหารไทยที่ไม่ควรพลาด ต้มยำกุ้งมีความเผ็ดหวานเปรี้ยวจากมะนาวและใบมะกรูดเค้ก รสชาติเผ็ดจากพริกขี้หนูและน้ำมันถั่ว และเนื้อกุ้งสดๆ ปั้นเป้าประสงค์ นี้เป็นอาหารที่เหมาะแก่งานเลี้ยงและอาหารพิเศษในวันสำคัญ

7. สุกี้น้ำ: เมนูอาหารเอเชียยอดฮิตอีกอย่างหนึ่งที่คุณสามารถทำได้ง่าย ๆ ในครัวของคุณเอง เส้นสุกี้ใส่ไก่และผักต่าง ๆ จะนุ่มอร่อยและเครื่องปรุงที่ได้ใช้จะเข้ากันอย่างลงตัว น้ำสุกี้ที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่สุดและเพิ่มความคล้ายกับในร้าน มันกลายเป็นอาหารที่ให้ความสนุกและความอร่อยที่คุณสามารถทำได้ทุกวัน

ตัวอย่างเมนู 100 เมนู

เพื่อเพิ่มความสนุกในการทำอาหารและความหลากหลายในการลองสูตรใหม่ ๆ เราจะแนะนำบางสูตรอาหารที่น่าสนใจดังต่อไปนี้:

1. ไก่ทอดกรอบ: สูตรทอดไก่กรอบเนื้อนุ่มฉ่ำน้ำ มีเปลือกนอกกรอบและนุ่มตัวใน ทำให้ราดด้วยซอสมะเขือเทศและอร่อย

2. ลาบไก่: เครื่องปรุงสำคัญของลาบไก่คือปรุงรสด้วยน้ำปลาเปรี้ยวหวาน ใบมะกรูด ส้มป่นและพริกขี้หนู รสชาติสดใสและหอมมาก

3. หมูแดดเดียว: หมูแดดเดียวเป็นเมนูอาหารไทยที่มีเส้นใยหมูแสดงอรรถรสในเวลาทิ้งไว้ เมนูนี้บอกเล่าว่าพยายามปรับปรุงกระดูกหมูที่เคลื่อนไหว วิธีที่เรียบง่ายสำหรับคุณที่สนใจในความอร่อยและผูกพันทิศทางตามประสบการณ์

4. ไข่ตุ๋น: ไข่ตุ๋นเป็นอีกเมนูที่แสดงความของผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน รสชาติสดใสของน้ำซุปที่รวมไข่ไก่ และผักสดที่เราชอบ พิเศษที่คุณสามารถเพิ่มเครื่องเทศและซอสให้เป็นไปตามประสบการณ์

FAQs (คำถามที่พบบ่อย)

1. หาสูตรเมนูอาหาร100เมนูได้ที่ไหน?

สูตรเมนูอาหาร100เมนูสามารถหาได้จากหลายแหล่งที่น่าเชื่อถือ เช่น เว็บไซต์ออนไลน์เกี่ยวกับอาหาร บทความหนังสือ หรือช่องทางสื่อสังคมต่าง ๆ ที่มีการแบ่งปันสูตรอาหาร

2. เมนูอาหาร100เมนูคืออะไร?

เมนูอาหาร100เมนูคือรายการเมนูอาหารที่ถูกรวบรวมมากมายในรูป

เมนูทําง่าย วัตถุดิบน้อย

เมนูทําง่าย วัตถุดิบน้อย: แนะนำเมนูอาหารง่าย ๆ ที่ทำได้ด้วยวัตถุดิบน้อย

เมนูอาหารง่าย ๆ ที่ใช้วัตถุดิบน้อยมีความสำคัญอย่างมากในชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารเพื่อรับประทานคนเดี่ยวหรือครอบครัว การมีเมนูที่ง่าย ๆ และใช้วัตถุดิบน้อยจะช่วยให้เราประหยัดเวลาและงบประมาณในการทำอาหารได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความคุ้นชินในการทำอาหารเองด้วย ดังนั้นในบทความนี้เราจะนำเสนอเมนูอาหารง่าย ๆ ที่ใช้วัตถุดิบน้อยที่คุณสามารถทำได้ทันทีกับสูตรและวิธีทำที่ละเอียดพร้อมกัน

เมนูทำง่าย วัตถุดิบน้อย – ข้าวผัดกุ้งไข่ดาว

ส่วนประกอบ:
– ข้าวสวย 2 ถ้วย
– กุ้งสด 100 กรัม
– ไข่ไก่ 2 ฟอง
– กระเทียมสับ 2 กลีบ
– น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
– ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
– ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
– พริกไทยป่น ½ ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ:
1. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันงาลงไป พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนหอม
2. ใส่กุ้งสดลงไป ผัดให้สุกก่อน เพิ่มไข่ไก่ลงไป พอไข่จับเนื้อกุ้งกลางแล้วกลับกันอีกแล้วด้านอีกด้าน
3. ใส่ข้าวสวยลงไปผัดต่อ ใส่ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส และพริกไทยป่น คนผัดให้เข้ากันทั้งหมด
4. เสร็จแล้วพักไว้ พร้อมเสิร์ฟ

เมนูทำง่าย วัตถุดิบน้อย – ไก่ทอดกรอบ

ส่วนประกอบ:
– น่องไก่ 2 ชิ้น
– น้ำมันปาล์ม 1 ช้อนโต๊ะ
– ซอสมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
– ไข่ไก่ 1 ฟอง
– แป้งสาลี 1 ถ้วย
– กระเทียมสับ 3 กลีบ
– พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
– น้ำเปล่า ½ ถ้วย

วิธีทำ:
1. ใส่น้ำตาลทรายลงในถ้วย คนให้ละลายกับน้ำปลาและซอสมะนาวแล้วขยำให้เข้ากัน
2. ประกอบแป้งสาลีกับไข่ไก่ เทส่วนผสมของซอสมะนาวลงไปพักไว้ประมาณ 10 นาที
3. ตั้งกระทะให้ร้อนและใส่น้ำมันปาล์มลงไป คอยให้น้ำมันร้อนจนเกือบเดือด
4. นำน่องไก่ที่เตรียมไว้ใส่ผสมแป้งสาลีกับไข่ให้ทั่วกัน เสร็จแล้วนำไปทอดในน้ำมันที่ร้อน
5. เมื่อไก่สุกแล้วสามารถตักขึ้นมาพักไว้ให้น้ำมันรั่วและหยุดกัดกันได้
6. เสร็จแล้วเทน้ำต้มไก่ใส่กลางโต๊ะ พร้อมเสิร์ฟ

เมนูทำง่าย วัตถุดิบน้อย – สลัดผักอเมริกัน

ส่วนประกอบ:
– ผักโสม 1 ก้วย
– แครอท 1 หัวเล็ก
– ถั่วลันเตา ¼ ถ้วย
– สับปปลายอกไก่ 1 ฟอง
– มะเขือเทศ 1 ผล
– น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
– ซอสมายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
– ปลาร้าซอส 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ:
1. ล้างผักโสมและแครอทให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นบาง
2. นำถั่วลันเตาที่แช่น้ำเพื่อให้นุ่มเข้าไปรวมกับผักโสมและแครอท
3. ใส่สับปลายอกไก่ลงไป
4. นำมะเขือเทศที่ผ่าครึ่งและบีบน้ำมะนาวลงไปผสมกับซอสมายองเนสและปลาร้าซอส คนให้เข้ากันทั่วถ้วย
5. เทสลัดผักอเมริกันใส่บนจาน พร้อมเสิร์ฟ

FAQs

Q: มีเว็บไซต์ไหนที่แนะนำเมนูอาหารง่าย ๆ ที่ใช้วัตถุดิบน้อยได้บ้าง?
A: คุณสามารถหาเมนูอาหารง่าย ๆ ที่ใช้วัตถุดิบน้อยได้จากเว็บไซต์ต่าง ๆ เช่น Wongnai, Salehere, Kapook, TrueID, Sanook ซึ่งมีรายการเมนูอาหารมากมายที่คุณสามารถเลือกทำได้ตามความต้องการของคุณ

Q: เมนูอาหารที่ใช้วัตถุดิบน้อยมีประโยชน์อย่างไร?
A: เมนูอาหารที่ใช้วัตถุดิบน้อยมีประโยชน์ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการประหยัดเวลาในการเตรียมอาหาร ประหยัดงบประมาณ และเพิ่มความคุ้นชินในการทำอาหารเอง นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมผลการทำอาหารได้ตามรสชาติและความชอบของคุณเอง

Q: มีเมนูอาหารที่ใช้วัตถุดิบน้อยแต่อร่อยมากที่สุดคืออะไร?
A: คำตอบขึ้นอยู่กับรสชาติและความชอบของแต่ละคน แต่เมนูอาหารที่ใช้วัตถุดิบน้อยแต่อร่อยมากที่ได้รับความนิยมสูง สามารถเลือกทำได้เช่น กุ้งผัดกระเทียม, ไข่ทอดกรอบ, ผัดกระเพราไก่, แกงจืดหมูสับ และสลัดผักอเมริกัน เพียงเลือกเมนูที่คุณชอบและแต่งรสตามความต้องการของคุณ

นับ 45 วิธีทำอาหาร

แจกสูตรอาหาร 40 เมนูอาหารเย็น อร่อยทำง่าย อิ่มได้ทั้งครอบครัว
แจกสูตรอาหาร 40 เมนูอาหารเย็น อร่อยทำง่าย อิ่มได้ทั้งครอบครัว
แจกฟรี 20 วิธีทำอาหาร วัตถุดิบหาง่าย ทำเองได้ไม่ยาก ! กรกฎาคม 2021 - Sale Here
แจกฟรี 20 วิธีทำอาหาร วัตถุดิบหาง่าย ทำเองได้ไม่ยาก ! กรกฎาคม 2021 – Sale Here
20เมนู วิธีทำอาหาร อร่อยใบแบบ เมนูคนจน!! | ทำอาหารง่ายๆ สไตล์แม่สอนมา - Youtube
20เมนู วิธีทำอาหาร อร่อยใบแบบ เมนูคนจน!! | ทำอาหารง่ายๆ สไตล์แม่สอนมา – Youtube
แจกสูตร 40เมนูทำอาหารกินเอง สูตรง่าย ทำได้อร่อยด้วย ! - Sale Here
แจกสูตร 40เมนูทำอาหารกินเอง สูตรง่าย ทำได้อร่อยด้วย ! – Sale Here
26 สูตรอาหารเกาหลี ทำง่ายๆ ในครัวที่บ้าน อร่อยฟิน อปป้าต้องปรบมือ !
26 สูตรอาหารเกาหลี ทำง่ายๆ ในครัวที่บ้าน อร่อยฟิน อปป้าต้องปรบมือ !
แจกสูตรอาหาร 50 เมนูวันแม่ อาหารไทยรสชาติดี ที่คุณแม่จะต้องเลิฟ!
แจกสูตรอาหาร 50 เมนูวันแม่ อาหารไทยรสชาติดี ที่คุณแม่จะต้องเลิฟ!
สูตรอาหารง่ายๆ สำหรับมือใหม่หัดทำอาหาร เมนูอาหารง่าย ๆ น่าลองทำ
สูตรอาหารง่ายๆ สำหรับมือใหม่หัดทำอาหาร เมนูอาหารง่าย ๆ น่าลองทำ
สอนทำอาหารไทย หมูสามชั้นทอดน้ำปลา สูตรน้ำจิ้มแจ่ว สุดแซ่บ ทำอาหารง่ายๆ | ครัวพิศพิไล - Youtube
สอนทำอาหารไทย หมูสามชั้นทอดน้ำปลา สูตรน้ำจิ้มแจ่ว สุดแซ่บ ทำอาหารง่ายๆ | ครัวพิศพิไล – Youtube
เมนูบ้านๆ อาหารทำกินเอง - Pantip
เมนูบ้านๆ อาหารทำกินเอง – Pantip
10 เมนูอาหารทำกินเองง่ายๆ ที่บ้าน ทั้งประหยัดและอร่อย
10 เมนูอาหารทำกินเองง่ายๆ ที่บ้าน ทั้งประหยัดและอร่อย
20 สูตรอาหารทำง่าย อร่อยได้ใช้เวลาไม่นาน ในช่วง Work From Home
20 สูตรอาหารทำง่าย อร่อยได้ใช้เวลาไม่นาน ในช่วง Work From Home
สอนทำอาหารไทย ผัดเผ็ดไก่ เมนูผัดเผ็ด แซ่บๆ โดนๆ กับแกล้มง่ายๆ ทำอาหารง่ายๆ | ครัวพิศพิไล - Youtube
สอนทำอาหารไทย ผัดเผ็ดไก่ เมนูผัดเผ็ด แซ่บๆ โดนๆ กับแกล้มง่ายๆ ทำอาหารง่ายๆ | ครัวพิศพิไล – Youtube
10 สูตรวิธีทำอาหารเจ ทำง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้
10 สูตรวิธีทำอาหารเจ ทำง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้
สูตรอาหารง่ายๆ สำหรับมือใหม่หัดทำอาหาร เมนูอาหารง่าย ๆ น่าลองทำ
สูตรอาหารง่ายๆ สำหรับมือใหม่หัดทำอาหาร เมนูอาหารง่าย ๆ น่าลองทำ
12 เทคนิค เคล็ดลับการทำอาหาร สำหรับมือใหม่เข้าครัว กักตัวไม่กักพุง Wfh นี้ต้องรอด! 👩‍🍳
12 เทคนิค เคล็ดลับการทำอาหาร สำหรับมือใหม่เข้าครัว กักตัวไม่กักพุง Wfh นี้ต้องรอด! 👩‍🍳
แจกสูตร เมนูอาหารใต้ รสเด็ด หรอยแรง ! หรอยจังฮู้ - Sale Here
แจกสูตร เมนูอาหารใต้ รสเด็ด หรอยแรง ! หรอยจังฮู้ – Sale Here
10 เมนูอาหารทำกินเองง่ายๆ ที่บ้าน ทั้งประหยัดและอร่อย
10 เมนูอาหารทำกินเองง่ายๆ ที่บ้าน ทั้งประหยัดและอร่อย
ความรู้เบื้องต้นการทำอาหาร แม่ครัวมือใหม่ห้ามพลาด
ความรู้เบื้องต้นการทำอาหาร แม่ครัวมือใหม่ห้ามพลาด
แจกฟรี! 20 วิธีทำอาหาร สูตรอาหารง่ายๆ เมนูคนจน - ไทยเอสเอ็มอีเซ็นเตอร์ | รวมเอสเอ็มอีไทย Smes | สูตรอาหารง่ายๆ, อาหาร, อาหารริมทาง
แจกฟรี! 20 วิธีทำอาหาร สูตรอาหารง่ายๆ เมนูคนจน – ไทยเอสเอ็มอีเซ็นเตอร์ | รวมเอสเอ็มอีไทย Smes | สูตรอาหารง่ายๆ, อาหาร, อาหารริมทาง
แจก! 15 สูตรอาหารญี่ปุ่น ทำง่ายๆ ที่บ้าน อร่อยฟิน แบบไม่ต้องบินไปโตเกียว 🍱
แจก! 15 สูตรอาหารญี่ปุ่น ทำง่ายๆ ที่บ้าน อร่อยฟิน แบบไม่ต้องบินไปโตเกียว 🍱
5 เมนูเด็ดสำหรับคนขี้เกียจคิด แจก 5 สูตร อาหารตามสั่ง อร่อยเหมือนกินที่ร้าน - Glovetex - บริษัท กลัฟเท็กซ์ จำกัด
5 เมนูเด็ดสำหรับคนขี้เกียจคิด แจก 5 สูตร อาหารตามสั่ง อร่อยเหมือนกินที่ร้าน – Glovetex – บริษัท กลัฟเท็กซ์ จำกัด
แจกวิธีทำ 10 เมนูอาหารไทยง่ายๆ อร่อยครบ 4 ภาค
แจกวิธีทำ 10 เมนูอาหารไทยง่ายๆ อร่อยครบ 4 ภาค
วิธีทำอาหารเปียกแมว ทำง่ายๆ ประโยชน์เยอะ เก็บไว้ได้นาน #อาหารแมว - Youtube
วิธีทำอาหารเปียกแมว ทำง่ายๆ ประโยชน์เยอะ เก็บไว้ได้นาน #อาหารแมว – Youtube
อาหารไทย เมนูและรวมเคล็ดลับการทำอาหารไทย
อาหารไทย เมนูและรวมเคล็ดลับการทำอาหารไทย
17 ภาพสารพัดสูตรลัด ที่คนรักการทำอาหารต้องรู้ !!
17 ภาพสารพัดสูตรลัด ที่คนรักการทำอาหารต้องรู้ !!
อาหารจีน สูตรอาหาร เมนูอาหาร แบบง่ายๆ พร้อมวิธีทำ – Amazing Food Good Of The World
อาหารจีน สูตรอาหาร เมนูอาหาร แบบง่ายๆ พร้อมวิธีทำ – Amazing Food Good Of The World
Aroizabb.!!! - เมนูอาหารอร่อย และวิธีทำอาหารไทย อร่อยแซบ ง่ายๆ ทำกินเองได้
Aroizabb.!!! – เมนูอาหารอร่อย และวิธีทำอาหารไทย อร่อยแซบ ง่ายๆ ทำกินเองได้
17 ภาพสารพัดสูตรลัด ที่คนรักการทำอาหารต้องรู้ !!
17 ภาพสารพัดสูตรลัด ที่คนรักการทำอาหารต้องรู้ !!
รวมภาพและสูตรอาหาร ที่อร่อยและทำง่าย หลายท่านนึกไม่ถึง - Pantip
รวมภาพและสูตรอาหาร ที่อร่อยและทำง่าย หลายท่านนึกไม่ถึง – Pantip
วิธีทำข้าวคั่วให้มีกลิ่นหอม กินกับลาบอร่อยเหาะ - Sumire Thailand
วิธีทำข้าวคั่วให้มีกลิ่นหอม กินกับลาบอร่อยเหาะ – Sumire Thailand
เมนูคีโต พร้อมสูตรและวิธีทำ สำหรับมือใหม่หัดทาน ลดน้ำหนักได้จริง ทำกินได้เองง่าย ๆ » Best Review Asia
เมนูคีโต พร้อมสูตรและวิธีทำ สำหรับมือใหม่หัดทาน ลดน้ำหนักได้จริง ทำกินได้เองง่าย ๆ » Best Review Asia
แจกฟรี! 20 วิธีทำอาหาร สูตรอาหารง่ายๆ เมนูคนประหยัด - Youtube
แจกฟรี! 20 วิธีทำอาหาร สูตรอาหารง่ายๆ เมนูคนประหยัด – Youtube
วิธีทำ] ข้าวแมว สูตรคนกิน - Cook Click - Bkreview - เรารีวิวทุกความอร่อย
วิธีทำ] ข้าวแมว สูตรคนกิน – Cook Click – Bkreview – เรารีวิวทุกความอร่อย
สูตรข้าวผัดไข่ เมนูอาหารจานเดียว พร้อมวิธีทำ | Nestle Professional
สูตรข้าวผัดไข่ เมนูอาหารจานเดียว พร้อมวิธีทำ | Nestle Professional
แจก 35 เมนูอาหารไทย อาหารตามสั่ง พร้อมวิธีทำ ทำเองได้ อัพเดตมกราคม 2566
แจก 35 เมนูอาหารไทย อาหารตามสั่ง พร้อมวิธีทำ ทำเองได้ อัพเดตมกราคม 2566
รวมไอเดียเมนูจากมาม่า พร้อมวิธีทำ - Pantip
รวมไอเดียเมนูจากมาม่า พร้อมวิธีทำ – Pantip
22 สูตรอาหารทะเล ทำง่าย ที่บ้าน ไม่ต้องง้อร้าน สายซีฟู้ดต้องเซฟ 🦀
22 สูตรอาหารทะเล ทำง่าย ที่บ้าน ไม่ต้องง้อร้าน สายซีฟู้ดต้องเซฟ 🦀
15 เมนูอาหารง่ายๆประหยัด ที่หาง่าย ทำเองได้ – ยะกำกิ๋นอินบางกอก
15 เมนูอาหารง่ายๆประหยัด ที่หาง่าย ทำเองได้ – ยะกำกิ๋นอินบางกอก
ห้ามพลาด 7 เมนูอาหารเกาหลียอดนิยม ทำเองง่าย ๆ ช่วงกักตัว
ห้ามพลาด 7 เมนูอาหารเกาหลียอดนิยม ทำเองง่าย ๆ ช่วงกักตัว
3 สูตรอาหารบาร์ฟ ทาสแมวทำเองได้!
3 สูตรอาหารบาร์ฟ ทาสแมวทำเองได้!
9 เมนูอาหารง่ายๆ ประหยัดเวลา ทานตอนเช้าก็ได้ เสิร์ฟมื้อเย็นก็แจ่ม
9 เมนูอาหารง่ายๆ ประหยัดเวลา ทานตอนเช้าก็ได้ เสิร์ฟมื้อเย็นก็แจ่ม
7 สูตรอาหารนานาชาติทำเองง่ายๆ ให้คุณหายคิดถึงช่วงต้องอยู่บ้าน
7 สูตรอาหารนานาชาติทำเองง่ายๆ ให้คุณหายคิดถึงช่วงต้องอยู่บ้าน
10 เมนูอาหารทำกินเองง่ายๆ ที่บ้าน ทั้งประหยัดและอร่อย
10 เมนูอาหารทำกินเองง่ายๆ ที่บ้าน ทั้งประหยัดและอร่อย
เมนูหมูสามชั้นผัดพริกเกลือ มีวิธีทำสามชั้นผัดพริกเกลือมาบอก
เมนูหมูสามชั้นผัดพริกเกลือ มีวิธีทำสามชั้นผัดพริกเกลือมาบอก
วิธีทำ] ข้าวแมว สูตรคนกิน - Cook Click - Bkreview - เรารีวิวทุกความอร่อย
วิธีทำ] ข้าวแมว สูตรคนกิน – Cook Click – Bkreview – เรารีวิวทุกความอร่อย
อาหารตามสั่ง Ep 1 สอนทำอาหารตามสั่งอย่างละเอียด สำหรับมือใหม่ - Youtube
อาหารตามสั่ง Ep 1 สอนทำอาหารตามสั่งอย่างละเอียด สำหรับมือใหม่ – Youtube
แจกวิธีทำหมูแดดเดียว เนื้อนุ่ม รสชาติอร่อยใครกินก็ติดใจ
แจกวิธีทำหมูแดดเดียว เนื้อนุ่ม รสชาติอร่อยใครกินก็ติดใจ
สูตรอาหาร-ไทยอร่อย] “ ยำทะเลกุ้งเด้งๆ “ พร้อมวิธีทำกินที่บ้าน🦐🥬 - กุ้งสดๆ จากตลาด - ขั้นตอนการทำง่ายมาก 📸@สูตรเด็ดสร้างอาชีพ 💛 วิธีการทำ - Https://Bit.Ly/40Muzhk 📌 และที่ขาดไม่ได้ คลิก👉 Https://S.Lazada.Co.Th/S.Rf
สูตรอาหาร-ไทยอร่อย] “ ยำทะเลกุ้งเด้งๆ “ พร้อมวิธีทำกินที่บ้าน🦐🥬 – กุ้งสดๆ จากตลาด – ขั้นตอนการทำง่ายมาก 📸@สูตรเด็ดสร้างอาชีพ 💛 วิธีการทำ – Https://Bit.Ly/40Muzhk 📌 และที่ขาดไม่ได้ คลิก👉 Https://S.Lazada.Co.Th/S.Rf
แจก 35 เมนูอาหารไทย อาหารตามสั่ง พร้อมวิธีทำ ทำเองได้ อัพเดตมกราคม 2566
แจก 35 เมนูอาหารไทย อาหารตามสั่ง พร้อมวิธีทำ ทำเองได้ อัพเดตมกราคม 2566

See more here: tamsubaubi.com

Learn more about the topic วิธีทำอาหาร.

See more: https://tamsubaubi.com/category/video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *