Chuyển tới nội dung
Trang chủ » วิ่งมาราธอนเตรียมตัว ลุกขึ้น─ทำยังไงให้พร้อมสำหรับการวิ่งมาราธอน

วิ่งมาราธอนเตรียมตัว ลุกขึ้น─ทำยังไงให้พร้อมสำหรับการวิ่งมาราธอน

รู้ก่อนรัน (RUN) เมื่อเริ่มวิ่งมาราธอน : คลิป MU [by Mahidol]

วิ่ง มาราธอน เตรียมตัว

วิ่งมาราธอน เป็นกิจกรรมที่นักวิ่งรักชาติทั่วโลกรอคอยที่จะได้ร่วมสนุกและท้าทายกับการวิ่งไปยังเส้นชัยที่ไกลและท้าทายในระยะทาง 42.195 กิโลเมตร วิ่งมาราธอนเตรียมตัวเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณพร้อมที่จะเผชิญกับการวิ่งที่ยากลำบาก ในบทความนี้เราจะพูดถึงวิธีการเตรียมตัวก่อนวิ่งมาราธอนเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด.

การเตรียมจิตใจ
การวิ่งมาราธอนต้องการความแข็งแกร่งทั้งทางกายและจิตใจ ดังนั้นการเตรียมจิตใจเป็นสิ่งสำคัญมาก คุณควรฝึกสมาธิและการปรับตัวให้สามารถรับมือกับความกดดันและอุปสรรคที่อาจเกิดขึ้นในการวิ่งมาราธอนได้

การเตรียมสมรรถภาพทางกาย
ก่อนที่จะเริ่มฝึกวิ่งมาราธอน คุณควรมีการฝึกสมรรถภาพทางกายให้เพียงพอ ในระยะเวลาอย่างน้อย 3-4 เดือนก่อนการแข่งขัน ฝึกวิ่งในระยะทางที่ยาวขึ้นเรื่อยๆ เพื่อเพิ่มความเร็วและความแข็งแกร่งให้กับขาตัวเอง

การเตรียมอาหาร
การเตรียมอาหารคือสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเมื่อจะลุยวิ่งมาราธอน คุณควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และเป็นมิตรกับการวิ่งมาราธอน เช่น การบริโภคคาร์โบไฮเดรตในปริมาณที่เหมาะสม เนื้อสัตว์ที่มีไขมันน้อย ผักผลไม้ เส้นใย และน้ำเพียงพอ

การนอนหลับและการพักผ่อน
การมีการนอนหลับที่สมดุลและการพักผ่อนเพียงพอเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเตรียมตัวก่อนวิ่งมาราธอน คุณควรมีเวลาพักผ่อนอย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อคืนเพื่อให้ร่างกายและจิตใจพร้อมสำหรับการแข่งขัน

การนำเครื่องดื่มและวิตามิน
การดื่มน้ำก่อนการวิ่งมาราธอนเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องทำ เนื่องจากในระหว่างการวิ่งคุณจะเสียน้ำมากและจะต้องเติมน้ำให้พอเพียง เนื่องจากน้ำเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้คุณยังควรคำนึงถึงการเติมวิตามินเพื่อบำรุงร่างกายให้แข็งแรง

การเตรียมอุปกรณ์วิ่ง
การเตรียมอุปกรณ์วิ่งก่อนการวิ่งมาราธอนเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องทำ เช่น คุณควรที่จะเตรียมรองเท้าวิ่งที่เหมาะสมกับเท้าของคุณ เสื้อผ้าที่อาจารย์นำไว้สำหรับการวิ่งในสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง และเครื่องประดับวิ่งอื่นๆ ที่คุณต้องการ

การตรวจสอบพื้นที่และเส้นทาง
การตรวจสอบพื้นที่และเส้นทางก่อนวิ่งมาราธอนเป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรทำ เพื่อให้คุณมีความคุ้นเคยกับสภาพแวดล้อมที่คุณจะวิ่ง และคุณยังสามารถวางแผนเส้นทางของคุณให้ถูกต้องและเหมาะสม

สิ่งอำนวยความสะดวกในการวิ่ง
คุณควรตรวจสอบว่าจุดที่คุณจะวิ่งมาราธอนมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่คุณต้องการอย่างเพียงพอ ทั้งน้ำ อาหาร หรือห้องน้ำ นอกจากนี้คุณยังควรจัดเตรียมสิ่งจำเป็นอื่นๆ เช่น แอร้อนเนอร์ ผ้าเช็ดเหงื่อ และน้ำพุร้อน

FAQs

1. อย่างไรคือเวลาที่เหมาะสมในการเตรียมตัวก่อนวิ่งมาราธอน?
การเตรียมตัวก่อนวิ่งมาราธอนควรทำในระยะเวลาอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ก่อนแข่งขัน เพื่อให้สามารถสร้างสภาพกายที่แข็งแกร่งและพร้อมจะแข่งขัน

2. การเตรียมตัวก่อนวิ่งมาราธอนมีขั้นตอนอะไรบ้าง?
คุณควรเตรียมตัวก่อนวิ่งมาราธอนด้วยการเตรียมจิตใจ ฝึกสมรรถภาพทางกาย การเตรียมอาหารอย่างถูกต้อง การนอนหลับและการพักผ่อนเพียงพอ การนำเครื่องดื่มและวิตามิน การตรวจสอบพื้นที่และเส้นทาง และการเตรียมอุปกรณ์วิ่ง

3. มีตารางซ้อมวิ่งมาราธอนอย่างไร?
ตารางซ้อมวิ่งมาราธอนจะต้องสอดคล้องกับระยะเวลาการฝึกสมรรถภาพทางกาย ซึ่งควรฝึกวิ่งในระยะทางที่ยาวขึ้นเรื่อยๆ เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับระยะทางที่วิ่งในรายการแข่งขัน

4. วิ่งมาราธอนควรซ้อมกี่กิโลก่อนการแข่งขัน?
คุณควรซ้อมวิ่งกิโลเมตรตามระยะทางของการแข่งขันที่คุณต้องการวิ่ง ในกรณีที่วิ่งมาราธอน คุณควรซ้อมกิโลเมตรไม่น้อยกว่า 30-35 กิโลเมตร

5. เราควรเตรียมตัวอย่างไรก่อนการวิ่งมินิมาราธอนวิ่งมาราธอน?
การเตรียมตัวก่อนการวิ่งมินิมาราธอนวิ่งมาราธอนควรทำตามขั้นตอนเดียวกับการเตรียมตัวก่อนวิ่งมาราธอน แต่ระยะเวลาที่ต้องเตรียมตัวอาจจะสั้นลงในบางกรณี และควรฝึกซ้อมกิโลเมตรไม่น้อยกว่า 20-25 กิโลเมตร

วิ่งมาราธอนเตรียมตัวเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำ เพื่อให้คุณสามารถให้ความสำคัญกับการวิ่งได้อย่างสมบูรณ์ ด้วยการเตรียมตัวอย่างถูกต้อง ร่างกายและจิตใจของคุณจะพร้อมที่จะเผชิญกับทุกอุปสรรคและความท้าทายที่รอให้คุณในวิ่งมาราธอน

รู้ก่อนรัน (Run) เมื่อเริ่มวิ่งมาราธอน : คลิป Mu [By Mahidol]

คำสำคัญที่ผู้ใช้ค้นหา: วิ่ง มาราธอน เตรียมตัว 1 อาทิตย์ ก่อนวิ่งมาราธอน, เตรียมตัวก่อนวิ่งมาราธอน 1 วัน, ตารางซ้อมวิ่งมาราธอน, ก่อนวิ่งมาราธอน 3 วัน, เตรียมตัววิ่ง 5 กิโล, การเตรียมตัวก่อนวิ่ง 12 ข้อ, วิ่งมาราธอน ต้องซ้อม กี่กิโล, เตรียมตัวก่อนวิ่งมินิมาราธอน

รูปภาพที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ วิ่ง มาราธอน เตรียมตัว

รู้ก่อนรัน (RUN) เมื่อเริ่มวิ่งมาราธอน : คลิป MU [by Mahidol]
รู้ก่อนรัน (RUN) เมื่อเริ่มวิ่งมาราธอน : คลิป MU [by Mahidol]

หมวดหมู่: Top 53 วิ่ง มาราธอน เตรียมตัว

วิ่งมาราธอนต้องเตรียมตัวยังไง

วิ่งมาราธอนเป็นกิจกรรมสันทนาการที่ยอดเยี่ยมที่จะทำให้คุณอยู่ในสภาวะร่างกายที่ดีและมีสุขภาพแข็งแรง แต่ในการเตรียมตัวสำหรับการวิ่งมาราธอนนั้นไม่ง่ายเลย เนื่องจากมีระยะทางไกลและต้องใช้กำรัตนาที่ดีเพื่อให้สามารถผ่านมาราธอนได้หมดอิสระ

ในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการวิ่งมาราธอน อาทิเช่นการฝึกออกกำรวิ่ง การเตรียมอุปกรณ์ และการดูแลสุขภาพ โดยเน้นไปที่ขั้นตอนและที่ประเด็นสำคัญในการเตรียมตัว ดังนี้

1. วางแผนการฝึกออกกำรวิ่ง: การวางแผนเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณฝึกออกกำรวิ่งอย่างมีประสิทธิภาพ กำหนดว่าคุณต้องการวิ่งมาราธอนในระยะเวลาใดและเป้าหมายสุขภาพที่คุณต้องการที่ต้องการที่จะบรรลุถึง สร้างโปรแกรมฝึกซ้อมที่เหมาะสมโดยคำนึงถึงระยะทาง ความเร็ว และความเหนียวของการวิ่ง นอกจากนี้คุณควรรวมการฝึกบริหารสมอง การเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และการฝึกแต่ละวันในโปรแกรมของคุณ

2. เตรียมอุปกรณ์วิ่ง: การเลือกซื้ออุปกรณ์วิ่งที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณมีประสบการณ์การวิ่งที่สบายและประสิทธิภาพสูง สองอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับนักปีนเป็นรองเท้าวิ่งและชุดกางเกง-เสื้อกันฝน คุณควรเลือกซื้อรองเท้าวิ่งที่สะดวกสบายกับรอบเท้าของคุณและเหมาะกับสภาพพื้นที่ที่คุณจะวิ่ง ดูรีวิวของผู้ใช้และเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับคุณ สำหรับชุดกางเกง-เสื้อกันฝน คุณควรเลือกชุดที่มีน้ำหนักเบาและซับเปื้อนเหงื่อเพื่อป้องกันการไหลเวียนอากาศที่ดี ที่สำคัญคืออุปกรณ์วิ่งต้องเหมาะสมกับสภาพอากาศที่คุณจะเจอในวันแข่ง

3. การดูแลสุขภาพ: การดูแลสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญไม่ว่าคุณจะเป็นนักวิ่งมือใหม่หรือมืออาชีพ มีประสิทธิภาพที่ดีและสามารถผ่านมาราธอนได้เป็นเรื่องยากหากคุณไม่ดูแลสุขภาพของคุณเอง รักษาการนอนพักให้เพียงพอ บริหารอาหารให้มีโภชนาการสมดุล และดื่มน้ำเพื่อรักษาการชำระเป็นอย่างดี คุณควรใช้เสี่ยงที่ดีของสมองและร่างกายในการฝึกออกกำรมาราธอน

แน่นอนว่าการเตรียมตัวสำหรับการวิ่งมาราธอนไม่ได้มีข้อสรุปการเตรียมตัวสำหรับการวิ่งมาราธอนทั้งหมดไว้ที่นี่ แต่ข้อความเหล่านี้คือขั้นตอนเพื่อให้คุณมีพื้นฐานที่แข็งแรงในเรื่องการวิ่งมาราธอน ทั้งนี้การเตรียมตัวสำหรับการวิ่งมาราธอนขึ้นอยู่กับระดับที่คุณอยู่ในขณะนั้น คุณอาจต้องปรับแผนและขั้นตอนการทำฝึกให้เหมาะสมกับตนเอง

FAQs:

Q: ต้องมีการฝึกออกกำรเท่าไรก่อนการวิ่งมาราธอน?
A: การฝึกออกกำรก่อนการวิ่งมาราธอนขึ้นอยู่กับระดับความถนัดของคุณ หากคุณเป็นนักวิ่งมือใหม่คุณควรฝึกวิ่งอย่างน้อยสามวันต่อสัปดาห์ในระยะทางที่เรียกว่าฐานใหญ่ในระยะเวลา 12-16 สัปดาห์ก่อนมาราธอน สำหรับนักวิ่งมืออาชีพ คุณควรรวมการฝึกเพิ่มเติมเช่นการทำความเข้าใจกับการแพร่งพันธุ์และการเพิ่มความเร็ว

Q: อุปกรณ์วิ่งที่ควรมีสำหรับมาราธอนคืออะไรบ้าง?
A: อุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับการวิ่งมาราธอนคือรองเท้าวิ่งและชุดกางเกง-เสื้อกันฝน คุณควรเลือกรองเท้าที่สะดวกสบายและเหมาะกับสภาพพื้นฐานที่คุณจะวิ่ง จะดีก็ต่อเมื่อคุณลองรองเท้าและเก็บข้อมูลจากผู้ใช้ที่มีประสบการณ์ สำหรับชุดกางเกง-เสื้อกันฝนคุณควรเลือกชุดที่มีน้ำหนักเบาและแผ่นรองเปื่อนเพื่อระบายอากาศ

Q: สุขภาพจิตสำคัญในการเตรียมตัวสำหรับการวิ่งมาราธอนหรือไม่?
A: ใช่ เตรียมพร้อมสุขภาพจิตก็สำคัญเช่นกัน การวิ่งมาราธอนมีระยะทางที่กว้างและต้องการความอดทน การฝึกสมองและร่างกายเพื่อเตรียมพร้อมสามารถช่วยให้คุณมีความพร้อมและมีสมส่วนในการออกกำลังกายระยะยาว

ควรพักกี่วันก่อนวิ่งมาราธอน

ควรพักกี่วันก่อนวิ่งมาราธอน

สำหรับคนที่สนใจการวิ่งมาราธอน (Marathon) นั้นคงไม่พ้นการฝึกซ้อมและเตรียมความพร้อมก่อนที่จะลงสนามวิ่งจริงๆ หนึ่งในวิธีที่สำคัญที่สุดในการเตรียมตัวก่อนที่จะวิ่งมาราธอนคือการพักผ่อนอย่างเหมาะสม ซึ่งคำถามสำคัญที่นิยมถามกันจำนวนไม่น้อยคือว่าควรพักกี่วันก่อนวิ่งมาราธอนเพื่อให้ร่างกายพร้อมที่สุด

การฝึกซ้อมมาราธอนเป็นเรื่องที่ดีที่จะทำให้คุณกำหนดและวางแผนการพักตัวได้อย่างถูกต้อง ซึ่งคุณจะต้องพิจารณาตั้งแต่ความสุขภาพของร่างกายของคุณ ระดับความเหนื่อยล้า และระดับความฝันติดตั้งของคุณเอง ดังนั้น เพื่อที่จะเพิ่มโอกาสในการรองรับการซ้อมระยะยาวและความสามารถในการแข่งขันมาราธอน ควรพึ่งพาความรู้ความเข้าใจในร่างกายของคุณเองมากที่สุด

การกำหนดระยะการพักนั้นไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่าควรพักกี่วัน นักวิ่งมีแต่ละคนมีระดับความสามารถและความสามารถในการซ้อมที่แตกต่างกันออกไป และบางครั้งความสามารถของตัวเองอาจเป็นตัวชี้วัดที่ดีในการกำหนดระยะการพัก อย่างไรก็ตาม ควรพักให้เพียงพอสำหรับร่างกายในการซ้อม โดยควรคำนึงถึงความรู้สึกที่เราได้รับจากลำดับการซ้อมสุดท้าย รู้สึกว่าเรายังมีพลังและเพรียวบางสำหรับการซ้อมเพิ่มเติมหรือไม่ หากรู้สึกเหนื่อยหรือล้าในระดับสูง ควรให้เวลาให้ร่างกายพักผ่อนและฟื้นตัวให้พอสมควร

การคำนวณวันที่จะพักก่อนวิ่งมาราธอนนั้น มีหลักการที่สามารถเลือกใช้ได้ นักวิ่งสามารถใช้หลักการ ช่องว่างสองอาทิตย์ หรือกฎของการพักเชิงเส้นทางได้ โดยในหลักการ ช่องว่างสองอาทิตย์จะทำให้ร่างกายของคุณมีเวลาฟื้นตัวและซ่อมแซมความเสียหายจากการซ้อมที่หนักมากก่อนวิ่งมาราธอน ส่วนการกำหนดระยะพักโดยอ้างอิงจากกฎของการพักเชิงเส้นทาง นักวิ่งจะทำการซ้อมแบบต่อเนื่อง (Long Run) โดยวิ่งระยะที่ยาวขึ้นทุกสัปดาห์ โดยระยะเดิมจะเท่ากับระยะที่เพิ่มขึ้นเพียง 10-15% เท่านั้น และพักหลังจากระยะที่ยาวขึ้นโดยระยะเดิมที่เพิ่มขึ้น 10% คือระยะการพักที่คุณควรใช้

อีกหนึ่งองค์ประกอบที่ต้องพิจารณาอีกคือรายการแข่งมาราธอนใดที่คุณได้สมัครเข้าร่วม หากเป็นการแข่งขันที่มีระยะทางยาวหรือใช้เวลานาน เช่น มาราธอน (Marathon) ซึ่งมีระยะทาง 42.195 กิโลเมตร นักวิ่งควรมีระยะเดิมของการซ้อมที่ยาวขึ้นกว่าการแข่งขันจริงอย่างน้อย ดังนั้นควรปรับระยะเวลาพักให้มากขึ้นตรงกับความยาวของการแข่งขัน

คำถามที่พบบ่อย (FAQs)

1. วิมานฉันคือผู้สาวและเตรียมตัวเพื่อการแข่งขันมาราธอนควรพักกี่วันก่อนวิ่งมาราธอน?
คำตอบ: การพักสำหรับผู้หญิงและผู้ชายต่างกันไป แต่ส่วนใหญ่แล้วผู้สาวจะวางแผนที่จะพักจริงอย่างน้อย 2-3 วันก่อนวิ่งมาราธอน

2. วิมานฉันวิ่งมาราธอนครั้งแรก ควรพักกี่วันก่อนวิ่งมาราธอน?
คำตอบ: สำหรับผู้ที่วิ่งมาราธอนครั้งแรก ควรพักอย่างน้อย 2-3 วันก่อนการแข่งขัน เพื่อให้ร่างกายสามารถฟื้นตัวและเตรียมตัวสำหรับการวิ่งได้

3. ผมวิ่งมาราธอนหลายครั้งแล้ว แต่วันนี้ผมไม่รู้ว่าควรพักกี่วันก่อนวิ่งมาราธอน คุณแนะนำได้อย่างไร?
คำตอบ: หากคุณเคยวิ่งมาราธอนหลายครั้งแล้ว การพักขึ้นอยู่กับระดับความเหนื่อยล้าในการฝึกซ้อมของคุณ แนะนำให้คุณใช้หลักการช่องว่างสองอาทิตย์ เพื่อให้ร่างกายมีเวลาฟื้นตัวและเตรียมตัวสำหรับการแข่งขัน

นี่เป็นเพียงข้อมูลพื้นฐานที่จะช่วยในการตัดสินใจเรื่องระยะเวลาในการพักก่อนการแข่งขันมาราธอน อย่างไรก็ตามทุกคนมีร่างกายและสภาพฟิตเนสที่แตกต่างกัน ดังนั้นคุณควรฟังฟังสัญญาณที่ร่างกายของคุณกำลังส่งมาและปรับตัวให้เหมาะสมต่อการพักผ่อนเพื่ออยู่ในสภาวะที่พร้อมสูงสุดเมื่อวิ่งมาราธอนแล้ว

ดูเพิ่มเติมที่นี่: tamsubaubi.com

1 อาทิตย์ ก่อนวิ่งมาราธอน

อาทิตย์ก่อนวิ่งมาราธอน: การเตรียมตัวและการทำความพร้อม

การเตรียมตัวก่อนวิ่งมาราธอนจำเป็นมากเพื่อให้คุณมีประสบการณ์ที่ดีที่สุดในวันงาน. ไม่ว่าคุณจะเป็นนักวิ่งมือใหม่หรือมืออาชีพ การทำความพร้อมเป็นประเด็นที่สำคัญ เพราะมาราธอนเป็นการแข่งขันที่ต้องใช้พลังงานมากและต้องใช้เวลานานในการวิ่ง

ในบทความนี้เราจะทำความเข้าใจถึงรายละเอียดที่ต้องการในการเตรียมตัวและการทำความพร้อมในอาทิตย์ก่อนวิ่งมาราธอน เริ่มต้นโดยการเสริมสร้างร่างกาย ปรับแต่งการออกกำลังกายและวางแผนการฝึกอย่างเหมาะสม รวมถึงการดูแลสุขภาพในช่วงเวลาก่อนแข่งขัน

เพิ่มระดับสมรรถภาพกายให้เต็มที่

การทำความพร้อมก่อนวิ่งมาราธอนคือการเตรียมร่างกายเพื่อให้สามารถรับมือกับการแข่งขันที่มีผลกระทบต่อร่างกาย. สิ่งแรกที่คุณควรทำคือเพิ่มระดับสมรรถภาพกายให้เต็มที่. คุณต้องการที่จะเต็มพิกัดสมรรถภาพของคุณให้เพียงพอสำหรับระยะทางที่คุณจะวิ่ง

เริ่มต้นโดยตรวจสอบระดับสมรรถภาพของคุณปัจจุบัน. หากคุณไม่แน่ใจว่าคุณอยู่ในระดับใด คุณสามารถร่วมโปรแกรมที่วิ่งกับกลุ่มของนักวิ่งสามัญใกล้บ้านหรือมีครูผู้ช่วยวิ่ง. พวกเขาสามารถช่วยแนะนำให้คุณประเมินระดับสมรรถภาพของคุณและวางแผนที่จะเพิ่มระดับของคุณ

คุณอาจต้องตัดสินใจเกี่ยวกับการฝึกอย่างเหมาะสม. หากคุณได้รับคำแนะนำหรือแผนการฝึกจากครูผู้ช่วยวิ่ง ยึดถือแผนนี้เป็นเป้าหมายในการเตรียมตัว หากคุณฝึกด้วยตัวเอง คุณควรเริ่มแบ่งวันที่คุณฝึกหลายๆ ช่วงตามแผนที่คุณวางไว้ โดยควรระแวดระวังไม่ให้กระทบต่อร่างกายโดยเฉพาะบางส่วนของร่างกายที่ใช้ในการวิ่ง เช่น ขา ส่วนล่าง กล้ามเนื้อในหน้าท้อง เป็นต้น

การลดเครื่องนอนให้เหมาะสม

การพักผ่อนเพียงพอและการนอนหลังสุดหัวใจเป็นสิ่งสำคัญอีกส่วนหนึ่งในการทำความพร้อมก่อนวิ่งมาราธอน. คุณควรให้สัมผัสความรู้สึกการพักผ่อนและยอมรับความจำเป็นของการใช้เวลาในการฟื้นสมรรถภาพของร่างกาย. เซ็นสัญญาณดังที่เชื่อมโยงกับความจำเป็นของการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การฟื้นฟูร่างกาย การนอนหลังจากประสบการณ์แข่งขัน และการลดความเครียด

การเลือกอาหารที่เหมาะสมระหว่างการทำแรงงาน

การรับประทานอาหารที่เหมาะสมระหว่างอาทิตย์ก่อนวิ่งมาราธอนจะช่วยให้คุณมีพลังงานและสารอาหารที่เหมาะสมสำหรับการรับมือกับการแข่งขัน. คุณควรเลือกอาหารที่ประกอบด้วยโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมันที่ดี. ควรเลือกลูกมะนาวจิ้มสุคนธาตุ ผักใบเขียว ผลไม้ เนื้อสัตว์ที่มีรสชาติน้อย และอาหารที่จะช่วยเสริมระดับสารอาหาร เช่น นมผง งาและเกลือมหัศจรรย์

แยกวิเคราะห์ว่าคุณสามารถรับประทานอะไรได้หลังวิ่งมาราธอน

อีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่คุณควรพิจารณาคือการพักผ่อนตามการวิ่งเสร็จแล้ว. อาหารและเครื่องดื่มที่คุณรับประทานหลังการวิ่งมาราธอนสามารถมีผลต่อการฟื้นฟูร่างกายและการฟื้นฟูเอนเนอร์ยี่ระหว่างการทำงาน (recovery). คุณควรคำนึงว่าอาหารที่คุณสัมผัสคืนหลังจากการวิ่งมาราธอนจะส่งผลโดยตรงต่อพัฒนาการฟื้นฟูของคุณ. อย่ากระทบต่อการฟื้นฟูของคุณโดยการรับประทานอาหารที่มีในรายการโพสต์ที่ระบุปริมาณและชนิดในอาหารเพื่อส่งเสริมพัฒนาการฟื้นฟูของคุณ ซึ่งอาจไม่เหมือนกันกับเฉลยสุดท้ายสำหรับทุกคน. คุณควรลองแยกวิเคราะห์ว่าอะไรเหมาะกับคุณและพบคำตอบในกรณีของคุณเอง น้ำดื่มควรเป็นสิ่งจำเป็นในการปฏิบัติตามระบบในรายการ รับประทานเครื่องดื่มสกัดผัก เช่น น้ำกะทิและน้ำมะพร้าว ก็เป็นแนวทางที่ดี

คำถามที่พบบ่อย

1. ต้องทำความพร้อมในระยะเวลากี่วันก่อนวิ่งมาราธอน?
การทำความพร้อมก่อนวิ่งมาราธอนสามารถเริ่มต้นอย่างต่ำในระยะเวลา 7-10 วันก่อนการแข่งขัน แต่สำหรับนักวิ่งมืออาชีพและนักกีฬาที่ฝึกสมรรถภาพด้วยความเข้มข้นสูง อาจจะต้องใช้เวลานานกว่านั้นในการเตรียมตัว

2. ควรฝึกวิ่งกี่วันต่อสัปดาห์?
จำนวนวันในการฝึกวิ่งต่อสัปดาห์ขึ้นอยู่กับระดับสมรรถภาพปัจจุบันของคุณ ผู้ฝึกวิ่งมือใหม่อาจจะต้องฝึกวิ่งได้ไม่มากนักและเพิ่มเร็วๆ นี้ ในขณะที่นักวิ่งมืออาชีพอาจฝึกวิ่งวันละ 5-6 วันต่อสัปดาห์. อย่างไรก็ตาม ห้ามลืมว่าการฟื้นฟูร่างกายเพื่อป้องกันการบาดเจ็บและการเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อนั้นเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้ร่างกายมีเวลาในการฟื้นบำรุง ดังนั้น ควรให้ว่างไว้สำหรับวันหยุดการฝึกในแต่ละสัปดาห์อย่างน้อย 1-2 วัน

3. ควรรับประทานอาหารใดก่อนวิ่งมาราธอน?
อาหารที่เหมาะสมก่อนวิ่งมาราธอนจะต้องประกอบด้วยคาร์โบไฮเดรต โปรตีนสูง และไขมันที่ดี เช่น ข้าวสุก กลูต้ามิน ผลไม้ โยเกิร์ต ไข่เจียว และปลาแฮร์ริ่งเมื่อก่อนการวิ่งประมาณ 2-3 ชั่วโมงก็เพียงพอ

4. ควรรับประทานอย่างไรหลังจากวิ่งมาราธอน?
หลังวิ่งมาราธอนมีกองเชือกคืนครึ่งที่จะต้องฟื้นฟูร่างกาย เครื่องดื่มที่มีศักษาสมาคมสากล (ISSN) แนะนำเป็นธรรมดาที่มีโปรตีนสูง ปริมาณคาร์โบไฮเดรต ต่ำ และปริมาณไขมันน้อย เสียงสะท้อนสำหรับเครื่องดื่มประเภทนี้ คือ โกลดาไซด์ไทน์หรือไวป์โรปเจล ที่รวมถึงนมกาแฟในรูปของเครื่องแต่งกายสำหรับออกกำลังกาย. การบำรุงรักษา เพื่อช่วยเพิ่มระดับพลังงานและติดต่อรูปร่าง เครื่องดื่มกระป๋องพักผ่อนอย่างเต็มที่ที่คุณรับประทานก่อนการถึงจุดหมาย

5. ควรแยกวิเคราะห์ว่าอะไรเหมาะกับคุณหลังจากวิ่งมาราธอน?
แนวทางที่ดีที่สุดในการแยกวิเคราะห์สิ่งที่เหมาะกับคุณหลังวิ่งมาราธอนคือการทดลองผ่านสูตรอาหารและเทคนิคที่แตกต่างกัน ร่างกายของแต่ละคนอาจต้องการผักใบ

เตรียมตัวก่อนวิ่งมาราธอน 1 วัน

เตรียมตัวก่อนวิ่งมาราธอน 1 วัน: แนะนำและคำปรึกษา

วิ่งมาราธอนคือกิจกรรมที่มีความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ซึ่งมีผู้คนจำนวนมากทั่วโลกที่เข้าร่วมทุกปี เข้าร่วมโดยพร้อมกับเตรียมตัวเป็นอย่างดีก่อนวิ่งมาราธอนมีความสำคัญอันมากมาย เพื่อให้สามารถเรียนรู้ ปรับปรุงสภาพคอนดิชั่นร่างกาย และเพิ่มประสบการณ์ในการวิ่งอย่างมืออาชีพได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด บทความนี้จะเป็นคู่มือหรือคำแนะนำสำหรับผู้เข้าร่วมในการเตรียมตัวก่อนวิ่งมาราธอน 1 วัน ที่เข้าใจง่ายและใช้ได้จริง

แนะนำในการเตรียมตัวก่อนวิ่งมาราธอน

เตรียมจิตใจ: เตรียมพร้อมใจสำคัญมากในการทำกิจกรรมใดๆ มาราธอนก็เช่นกัน ความพร้อมทางจิตใจมีผลต่อสมรรถภาพของการวิ่งอย่างมาก เตรียมจิตใจโดยเริ่มต้นจากการกำหนดเป้าหมายของคุณในการแข่งขัน บันทึกในหนังสือการวางแผน และโปรแกรมการฝึกซ้อมเพื่อให้คุณมีความมุ่งมั่นและแบ่งเวลาได้ดี

การฝึกซ้อมและวิ่ง: ส่วนสำคัญในการเตรียมตัวก่อนวิ่งมาราธอนคือฝึกซ้อมและใช้เทคนิคการวิ่งที่ถูกต้อง ฝึกซ้อมนี้มีหลายด้านเช่นการเสริมสร้างความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อ การทำงานที่มีความหนักใจต่ำ การปรับความเร็ว หรือการทำงานที่ยากลำบากในช่วงไปรษณีย์ ฝึกซ้อมรักษาความรู้สึกที่ควบคุมการเจริญเติบโต สร้างความนิ่งภายในและเพิ่มความมั่นใจในตนเอง

การเลือกเสื้อผ้าและอุปกรณ์: เลือกสไตล์ของเสื้อผ้าและอุปกรณ์ที่เหมาะสมสำหรับการวิ่งมาราธอนจะช่วยให้คุณรู้สึกสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพในการวิ่งมากขึ้น การเลือกเสื้อผ้าที่ออกแบบมาเพื่อระบายอากาศและระบายความชื้นจะช่วยลดอัตราการเจริญเติบโตของเชื้อรา ค่าประสิทธิภาพของอุณหภูมิสามารถบริหารจัดการได้ง่าย และที่สำคัญการระบายความร้อนจะช่วยลดความร้อนในร่างกายในระหว่างการวิ่ง

การบริหารจัดการอาหาร: การบริหารจัดการอาหารในวันวิ่งมาราธอนหรือวันต่อจากนั้นมีความสำคัญที่สุด คุณควรเตรียมร่างกายโดยรับประทานอาหารที่มีประสิทธิภาพในการให้พลังงาน และปริมาณอาหารที่เพียงพอ สำหรับมื้อหลักควรรับประทานข้าวสารอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตโปรตีน และไขมันที่ดี เพื่อให้ได้พลังงานที่เหมาะสมและความรู้สึกอยู่ร่วมกันในระหว่างการวิ่ง และอย่าลืมเติมน้ำให้เพียงพอ

คำถามที่พบบ่อย (FAQs)

1. อะไรคือเวลาที่เหมาะสมในการเตรียมตัวก่อนวิ่งมาราธอน?
คำตอบ: การเตรียมตัวก่อนวิ่งมาราธอนต้องเริ่มต้นอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ก่อนวันแข่งขัน เพื่อให้ร่างกายมีเวลาเพียงพอในการปรับตัวและแผ่ขยายความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อ

2. มีแหล่งอาหารใดที่ช่วยเพิ่มพลังงานในการวิ่งมาราธอนได้บ้าง?
คำตอบ: อาหารที่มีความแน่นและรวดเร็วในการให้พลังงาน เช่น ผลไม้และผักสด แบ่งเป็นมื้อเล็กๆ หลายมื้อเพื่อให้ร่างกายได้รับพลังงานอย่างสม่ำเสมอ

3. มีวิธีใดที่ช่วยให้สามารถควบคุมอารมณ์อย่างดีในวันแข่งขัน?
คำตอบ: เป้าหมายที่เป็นไปได้ และการพูดคุยกับผู้อื่นที่มีประสบการณ์เพื่อขอคำปรึกษา ออกไปพักผ่อนในแวดวงธรรมชาติและฟังเพลงที่ชอบ เป็นต้น

4. การบริหารจัดการอาหารที่ดีอย่างไรก่อนและหลังวิ่งมาราธอน?
คำตอบ: ก่อนการวิ่งมาราธอนคุณควรรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ทางโภชนาการ เช่น ข้าวสาร และอาหารที่ให้พลังงานอย่างเหมาะสม หลังการวิ่งคุณควรรับประทานอาหารที่หลากหลายและบรรเจิดด้วยโปรตีนแล้วรับน้ำเพื่อช่วยส่งเสริมกระบวนการฟื้นตัวของร่างกาย

ในแก่นของเตรียมตัวก่อนวิ่งมาราธอน 1 วัน เพื่อให้สามารถเตรียมตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราควรใส่ใจทั้งผลลัพธ์ทางกายภาพและจิตใจของเรา ควรทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องและรับประทานอาหารที่เหมาะสมโดยเฉพาะในวันก่อนและหลังการวิ่งหรือกิจกรรมที่ต้องการพลังงานสูง อย่าลืมรักษาร่างกายและจิตใจให้คงทนโดยการจัดการความเครียดให้เหมาะสมและผ่อนคลายในสิ่งที่ชอบเพื่อประสิทธิภาพที่ดีในการวิ่งมาราธอน

มี 29 ภาพที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ วิ่ง มาราธอน เตรียมตัว.

โรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม - แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางครบทุกสาขา
โรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม – แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางครบทุกสาขา
10 เรื่องต้องรู้ก่อนวิ่ง
10 เรื่องต้องรู้ก่อนวิ่ง
Masii เผย! 5 วิธีเตรียมตัว วิ่งมาราธอน ฉบับมือใหม่ ทำตามได้
Masii เผย! 5 วิธีเตรียมตัว วิ่งมาราธอน ฉบับมือใหม่ ทำตามได้
การฝึกเพื่อเตรียมตัววิ่งมาราธอน - Planforfit
การฝึกเพื่อเตรียมตัววิ่งมาราธอน – Planforfit
เทคนิคเตรียมตัวฝึกวิ่งใน1สัปดาห์ก่อนวิ่งมินิมาราธอน10K
เทคนิคเตรียมตัวฝึกวิ่งใน1สัปดาห์ก่อนวิ่งมินิมาราธอน10K
9 ข้อดีมีประโยชน์​ กับ​ การเตรียมตัวไปวิ่งมาราธอน​ - Youtube
9 ข้อดีมีประโยชน์​ กับ​ การเตรียมตัวไปวิ่งมาราธอน​ – Youtube
วิธีการเตรียมตัว ก่อนวิ่ง มินิมาราธอน 10.5 กิโลเมตร
วิธีการเตรียมตัว ก่อนวิ่ง มินิมาราธอน 10.5 กิโลเมตร
มือใหม่เตรียมไปวิ่งมาราธอนต่างประเทศ
มือใหม่เตรียมไปวิ่งมาราธอนต่างประเทศ
รู้เรื่องพื้นฐานกับการเตรียมพร้อมก่อน​วิ่งมาราธอน สำหรับมือใหม่หัดวิ่ง - Youtube
รู้เรื่องพื้นฐานกับการเตรียมพร้อมก่อน​วิ่งมาราธอน สำหรับมือใหม่หัดวิ่ง – Youtube
การเตรียมตัว มาราธอนแรก ต่างแดน - สาระเรื่องวิ่ง
การเตรียมตัว มาราธอนแรก ต่างแดน – สาระเรื่องวิ่ง
จัดตารางซ้อมวิ่ง 3 เดือน มาราธอน Sub4 และ Sub 3:35 วัย 50 ปี ทำยังไง การ เตรียมตัวก่อนวิ่ง - Youtube
จัดตารางซ้อมวิ่ง 3 เดือน มาราธอน Sub4 และ Sub 3:35 วัย 50 ปี ทำยังไง การ เตรียมตัวก่อนวิ่ง – Youtube
การเตรียมตัวไปวิ่งมาราธอน : Pptvhd36
การเตรียมตัวไปวิ่งมาราธอน : Pptvhd36
6 วิธีเตรียมตัวเมื่อหยุดวิ่งไปนาน L Stadiumth
6 วิธีเตรียมตัวเมื่อหยุดวิ่งไปนาน L Stadiumth
โปรแกรมการฝึกวิ่งมาราธอน 20 สัปดาห์ สำหรับนักวิ่งที่มีประสบการณ์ - วิ่งไหนกัน ปั่นไหนดี
โปรแกรมการฝึกวิ่งมาราธอน 20 สัปดาห์ สำหรับนักวิ่งที่มีประสบการณ์ – วิ่งไหนกัน ปั่นไหนดี
วิ่งมาราธอน...เตรียมพร้อมร่างกายก่อนสตาร์ท
วิ่งมาราธอน…เตรียมพร้อมร่างกายก่อนสตาร์ท
เตรียมตัวอย่างไร ก่อนไป 'มาราธอนครั้งแรก'
เตรียมตัวอย่างไร ก่อนไป ‘มาราธอนครั้งแรก’
การเตรียมตัวพื้นฐานสำหรับงานวิ่งอัลตร้ามาราธอน – Joylyrunning
การเตรียมตัวพื้นฐานสำหรับงานวิ่งอัลตร้ามาราธอน – Joylyrunning
การเตรียมตัว 1 เดือนก่อนวิ่งมาราธอน : 1 Month Before Running Marathon - Youtube
การเตรียมตัว 1 เดือนก่อนวิ่งมาราธอน : 1 Month Before Running Marathon – Youtube
มาราธอนต้องฟิต ถึงวิ่งได้? เตรียมตัวให้พร้อมก่อนวิ่งมาราธอน
มาราธอนต้องฟิต ถึงวิ่งได้? เตรียมตัวให้พร้อมก่อนวิ่งมาราธอน
วิธีการเตรียมตัว ก่อนวิ่ง มินิมาราธอน 10.5 กิโลเมตร
วิธีการเตรียมตัว ก่อนวิ่ง มินิมาราธอน 10.5 กิโลเมตร
9 วิธีเตรียมพร้อมก่อนวิ่งมาราธอน | Aia Th Wise Th
9 วิธีเตรียมพร้อมก่อนวิ่งมาราธอน | Aia Th Wise Th
การเตรียมตัวไปวิ่งมาราธอน : Pptvhd36
การเตรียมตัวไปวิ่งมาราธอน : Pptvhd36
การเตรียมตัวเพื่อไปวิ่งมาราธอน​ สำหรับมือใหม่หัดวิ่ง - Youtube
การเตรียมตัวเพื่อไปวิ่งมาราธอน​ สำหรับมือใหม่หัดวิ่ง – Youtube
มินิมาราธอน เตรียมตัวยังไง วิ่งยังไง
มินิมาราธอน เตรียมตัวยังไง วิ่งยังไง
การเตรียมตัวไปวิ่งมาราธอน : Pptvhd36
การเตรียมตัวไปวิ่งมาราธอน : Pptvhd36
7 วิธีเตรียมตัวไปมาราธอนแรกสำหรับนักวิ่งมือใหม่ พิชิต 42.195 กิโลเมตร!
7 วิธีเตรียมตัวไปมาราธอนแรกสำหรับนักวิ่งมือใหม่ พิชิต 42.195 กิโลเมตร!
การเตรียมตัว 1 เดือนก่อนวิ่งมาราธอน : 1 Month Before Running Marathon - Youtube
การเตรียมตัว 1 เดือนก่อนวิ่งมาราธอน : 1 Month Before Running Marathon – Youtube
การเตรียมตัวเพื่อไปวิ่งมาราธอน​ สำหรับมือใหม่หัดวิ่ง - Youtube
การเตรียมตัวเพื่อไปวิ่งมาราธอน​ สำหรับมือใหม่หัดวิ่ง – Youtube
เตรียมตัววิ่ง Trail สำหรับเด็กสามขวบ - Pantip
เตรียมตัววิ่ง Trail สำหรับเด็กสามขวบ – Pantip
Stage Find The Real U] ซ้อมแข่งไตร Vs ซ้อมลงมาราธอน เหมือนหรือต่างกันอย่างไร และ เราจะเรียนรู้อะไรจากมันได้บ้าง ผมกำลังซ้อมเพื่อ เตรียมตัวลงมาราธอนครั้งที่ 8 ที่ มอสโคว์มาราธอน วันที่ 23 กันยายน 2018 ครับ
Stage Find The Real U] ซ้อมแข่งไตร Vs ซ้อมลงมาราธอน เหมือนหรือต่างกันอย่างไร และ เราจะเรียนรู้อะไรจากมันได้บ้าง ผมกำลังซ้อมเพื่อ เตรียมตัวลงมาราธอนครั้งที่ 8 ที่ มอสโคว์มาราธอน วันที่ 23 กันยายน 2018 ครับ
พรุ่งนี้จะแข่ง 5/10 กิโลเมตรแล้ว … ต้องเตรียมตัวยังไงนะ – Joylyrunning
พรุ่งนี้จะแข่ง 5/10 กิโลเมตรแล้ว … ต้องเตรียมตัวยังไงนะ – Joylyrunning
เตรียมตัวไปมาราธอนแรก​ วิ่งอย่างไรให้จบแบบไม่เจ็บ​ สำหรับมือใหม่หัดวิ่ง | Tips Prepare For Marathon - Youtube
เตรียมตัวไปมาราธอนแรก​ วิ่งอย่างไรให้จบแบบไม่เจ็บ​ สำหรับมือใหม่หัดวิ่ง | Tips Prepare For Marathon – Youtube
การเตรียมตัว 1 เดือนก่อนวิ่งมาราธอน : 1 Month Before Running Marathon - Youtube
การเตรียมตัว 1 เดือนก่อนวิ่งมาราธอน : 1 Month Before Running Marathon – Youtube
วางแผนการเงิน เตรียมตัวเกษียณ ด้วยเทคนิควิ่งมาราธอน | Finstreet
วางแผนการเงิน เตรียมตัวเกษียณ ด้วยเทคนิควิ่งมาราธอน | Finstreet
วิ่งให้ดีต้องมีพื้นฐาน` - สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
วิ่งให้ดีต้องมีพื้นฐาน` – สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
การเตรียมตัวไปวิ่งมาราธอน : Pptvhd36
การเตรียมตัวไปวิ่งมาราธอน : Pptvhd36
Mice Channel] เตรียมฟิต พิชิตมาราธอนใน 4 เดือน Part 1 ใครที่ตั้งใจจะลง มาราธอนช่วงปลายปีนี้ แอดมีอีกหนึ่งวิธีการฝึกเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมใน 4 เดือนมาฝากกันค่ะ ไม่ว่าเพื่อนๆ จะเคยฝึกซ้อมโปรแกรมแบบอื่นๆ มาก่อนหรือไม่
Mice Channel] เตรียมฟิต พิชิตมาราธอนใน 4 เดือน Part 1 ใครที่ตั้งใจจะลง มาราธอนช่วงปลายปีนี้ แอดมีอีกหนึ่งวิธีการฝึกเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมใน 4 เดือนมาฝากกันค่ะ ไม่ว่าเพื่อนๆ จะเคยฝึกซ้อมโปรแกรมแบบอื่นๆ มาก่อนหรือไม่
เกร็ดความรู้การวิ่ง มินิมาราธอน - สาระเรื่องวิ่ง (Mini Marathon)
เกร็ดความรู้การวิ่ง มินิมาราธอน – สาระเรื่องวิ่ง (Mini Marathon)
5 ประเภทงานวิ่ง Marathon ที่คนอยากจัดงานให้สำเร็จ ควรรู้! - รับจัดงานวิ่ง
5 ประเภทงานวิ่ง Marathon ที่คนอยากจัดงานให้สำเร็จ ควรรู้! – รับจัดงานวิ่ง
อัพเดต ตารางฝึกวิ่ง ฮาล์ฟมาราธอน 47 วัน ฉบับครูดิน
อัพเดต ตารางฝึกวิ่ง ฮาล์ฟมาราธอน 47 วัน ฉบับครูดิน
ข้อควรจำ 5 ข้อ เลือกงานวิ่งมาราธอนที่ปลอดภัยได้มาตรฐาน ลดความเสี่ยงอันตรายถึงชีวิต
ข้อควรจำ 5 ข้อ เลือกงานวิ่งมาราธอนที่ปลอดภัยได้มาตรฐาน ลดความเสี่ยงอันตรายถึงชีวิต
ต่ำ 13 ห้ามโหมวิ่งมาราธอน หมอแอร์ นักไตรไอรอนแมนเตือน ร้อน ขาดน้ำ
ต่ำ 13 ห้ามโหมวิ่งมาราธอน หมอแอร์ นักไตรไอรอนแมนเตือน ร้อน ขาดน้ำ
งานจะยิ่งก้าวหน้า ถ้าทำได้แบบนักวิ่งมาราธอน - Marketeer Online
งานจะยิ่งก้าวหน้า ถ้าทำได้แบบนักวิ่งมาราธอน – Marketeer Online
เตรียมตัวไปมาราธอนแรก​ วิ่งอย่างไรให้จบแบบไม่เจ็บ​ สำหรับมือใหม่หัดวิ่ง | Tips Prepare For Marathon - Youtube
เตรียมตัวไปมาราธอนแรก​ วิ่งอย่างไรให้จบแบบไม่เจ็บ​ สำหรับมือใหม่หัดวิ่ง | Tips Prepare For Marathon – Youtube
มาราธอนแรกของเพื่อน ดีใจยิ่งกว่ามาราธอนแรกของตัวเอง – Joylyrunning
มาราธอนแรกของเพื่อน ดีใจยิ่งกว่ามาราธอนแรกของตัวเอง – Joylyrunning
Digital Tips Academy] ในการแข่งขันวิ่งมาราธอน โอลิมปิกเกมส์ที่เม็กซิโกปี 1968 ขณะที่ผู้แข่งขันคนอื่นๆ ได้วิ่งเข้าเส้นชัยไปหมดแล้ว และคนดูกำลัง เตรียมตัวกลับบ้านกัน เพราะเวลาเริ่มค่ำ 🌅 ยังมีนักวิ่ง อีกหนึ่งคนที่ยังก้มหน้าก้ม
Digital Tips Academy] ในการแข่งขันวิ่งมาราธอน โอลิมปิกเกมส์ที่เม็กซิโกปี 1968 ขณะที่ผู้แข่งขันคนอื่นๆ ได้วิ่งเข้าเส้นชัยไปหมดแล้ว และคนดูกำลัง เตรียมตัวกลับบ้านกัน เพราะเวลาเริ่มค่ำ 🌅 ยังมีนักวิ่ง อีกหนึ่งคนที่ยังก้มหน้าก้ม
ตารางซ้อมวิ่งมือใหม่ 10 กิโลเมตร ใน 8 สัปดาห์ L Stadiumth
ตารางซ้อมวิ่งมือใหม่ 10 กิโลเมตร ใน 8 สัปดาห์ L Stadiumth
7 สิ่งที่ได้จากการ วิ่งมาราธอน นอกจากการเซลฟี่กับเหรียญรางวัล
7 สิ่งที่ได้จากการ วิ่งมาราธอน นอกจากการเซลฟี่กับเหรียญรางวัล
เทคนิคเตรียมความพร้อมก่อนเป็นนักวิ่งมือโปรฯ – Stretch Me
เทคนิคเตรียมความพร้อมก่อนเป็นนักวิ่งมือโปรฯ – Stretch Me
แรงบันดาลใจในการ“วิ่ง” จาก“ชัชชาติ”ถึงคุณตามาราธอนวัย 78 ปี
แรงบันดาลใจในการ“วิ่ง” จาก“ชัชชาติ”ถึงคุณตามาราธอนวัย 78 ปี

ลิงค์บทความ: วิ่ง มาราธอน เตรียมตัว.

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโพสต์หัวข้อนี้ วิ่ง มาราธอน เตรียมตัว.

ดูเพิ่มเติม: https://tamsubaubi.com/category/me-bau/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *