Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Một chén cơm chiên trứng có bao nhiêu calo?

Một chén cơm chiên trứng có bao nhiêu calo?

 • bởi

Gần đây nhiều bạn hỏi mình rằng một chén cơm chiên trứng bao nhiêu calo? Hay trong một bát cơm trắng thì bao nhiêu calo? So với cơm gạo lứt thì cái nào dễ tăng cân hơn?

Khi các bạn chưa biết tính lượng calo trong thực phẩm mình ăn hàng ngày thì giảm cân sẽ rất khó. Đơn giản, vì bạn không biết mình đã nạp đủ hay thừa calo/ngày rồi.

Với kinh nghiệm của mình, chủ đề hôm nay mình sẽ chia sẻ đủ cho cả nhà nhé! Biết lượng calo từ thực phẩm mình ăn thì việc lên thực đơn hay khẩu phần ăn kiêng giảm cân sẽ cực dễ luôn ạ.

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ lần lượt các vấn đề để bạn hiểu rõ:

– Thành phần của gạo;

–  Một bát cơm trắng bao nhiêu calo?

– Một chén cơm chiên trứng bao nhiêu calo?

– Gạo trắng với gạo lứt thì loại nào tốt hơn?

an com co beo khong

Mục lục

 • 1 THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA GẠO
  • 1.1 Một chén cơm chiên trứng bao nhiêu calo? 100g cơm trắng chứa bao nhiêu carb?
  • 1.2 Một chén cơm chiên trứng bao nhiêu calo: Trong gạo có chất béo (fat)
  • 1.3 Một chén cơm chiên trứng bao nhiêu calo: Trong gạo có protein
 • 2 100G CƠM TRẮNG BAO NHIÊU CALO? 
 • 3 100G GẠO TRẮNG VÀ 100G GẠO LỨT, GẠO NÀO GIẢM CÂN TỐT HƠN?
 • 4 1 CHÉN CƠM CHIÊN TRỨNG BAO NHIÊU CALO?
 • 5 1 HỘP CƠM SƯỜN BAO NHIÊU CALO? 
 • 6 KẾT LUẬN:

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA GẠO

Ai cũng biết để duy trì sự sống thì không thể thiếu gạo và cơm được. Đây là một loại thực phẩm khá giàu tinh bột và được hơn một nữa thế giới sử dụng nha.

Vậy, trong gạo có những thành phần gì ?

Một chén cơm chiên trứng bao nhiêu calo? 100g cơm trắng chứa bao nhiêu carb?

Gạo có lượng tinh bột dồi dào. Trong 100gr cơm gạo trắng chứa khoảng 28g carb. Hầu hết sẽ là tinh bột, còn lại là đường, chất xơ.

Chỉ số đường huyết HI của gạo trắng là 73. Đây là một con số khá cao nhé cả nhà. Nếu bạn đang giảm cân mà bị tiểu đường thì chắc chắn phải kiểm soát việc ăn cơm mỗi ngày nhé.

100gr com co bao nhieu calo

Một chén cơm chiên trứng bao nhiêu calo: Trong gạo có chất béo (fat)

Nếu chúng mình chỉ nấu cơm trắng ăn bình thường thì hầu như không có chất béo. Còn nếu chiên cơm với dầu hay bơ thì mới có chất béo nhé.

Một chén cơm chiên trứng bao nhiêu calo: Trong gạo có protein

Tuy nhiên, lượng protein trong gạo lại không cao. Đó là lý do vì sao khi ăn cơm phải ăn chung với thức ăn và các loại rau thịt khác. Đủ protein thì mới phát triển cơ được cả nhà nhé.

Bạn đã biết một ngày nên ăn bao nhiêu protein để tăng cơ giảm mỡ chưa? Nếu chưa thì quay lại đọc ngay nha!

Ngoài các thành phần trên, gạo còn chứa nhiều vi chất dinh dưỡng khác. Như vitamin B, chất xơ, sắt, thiamin, niacin… Gạo cũng giàu magie và mangan. Tuy nhiên, trong khi mình vo gạo và nấu thì những vi chất này cũng bị hụt đi một lượng không nhỏ.

——————————————————–

100G CƠM TRẮNG BAO NHIÊU CALO? 

Trước tiên các bạn phải hiểu 1 chén (hoặc bát) sẽ có nhiều kích thước khác nhau. Vì thế, rất khó để xác định đượng một chén cơm trắng bao nhiêu calo?

Vì thế, ở đây mình sẽ tính 1 bát cơm = 100gr (Chỉ tính cơm, không tính trọng lượng của bát) cho dễ nhé. Vậy, vấn đề đặt ra sẽ là 100gr cơm bao nhiêu calo đây?

Các thành phần trong 100gr cơm đây nhé:

– Calories: 130

– Fat: 0.3gr

– Cholesterol: 0mg

– Natri: 1mg

– Carbs: 28.2gr

– Protein: 2.7gr

– Canxi: 10mg

– Kali: 35mg

Đến đây bạn đã biết trong 100gr gạo trắng có bao nhiêu calo chưa?

Mình sẽ phân tích thêm đối với gạo lứt để các bạn so sánh cho dễ nha!

——————————————————–

100G GẠO TRẮNG VÀ 100G GẠO LỨT, GẠO NÀO GIẢM CÂN TỐT HƠN?

Ăn gạo trắng hay gạo lứt để giảm cân cũng là vấn đề khiến nhiều bạn tranh cãi. Và thực tế, mình thấy rất nhiều bạn ăn gạo lứt để giảm cân. Và đây thực sự có phải là lựa chọn đúng?

Gạo lứt thực ra cũng là gạo. Chỉ khác nhau ở chỗ là gạo lứt không được xay xát nhiều như gạo trắng. Gạo lứt vẫn giữ được lớp vỏ có nhiều dưỡng chất.

Hãy xem phân tích so sánh dưới đây để biết ăn loại gạo nào sẽ giảm cân tốt hơn nhé! Bảng này sẽ cho chúng mình biết trong 100g gạo lứt chứa bao nhiêu calo.

gao trang va gao lut loai nao nhieu calo hon

==> Nhìn vào bảng các bạn có thể thấy rõ gạo lứt ít calo hơn gạo trắng, nhiều vitamin hơn gạo trắng. Đặc biệt là chất xơ trong gạo lứt cao hơn gạo trắng rất nhiều.

Vì thế, những bạn nào đang có ý định giảm cân thì cứ mạnh dạn chọn gạo lứt nhé. Chỉ có nấu gạo lứt thì hơi cầu kỳ một chút. Mình hiện tại cũng đang ăn gạo lứt thì thấy no lâu hơn và tiêu hóa cũng chậm hơn nữa. Thế nên mà mình không bị đói ngang buổi.

Các bạn lưu ý là ăn gạo lứt phải kết hợp với những món có ít calo. Và đừng quên tập luyện hàng ngày nhé.

Nếu chưa biết tính một ngày nên nạp bao nhiêu calo thì vào công cụ tính BMR, TDEE Online sẽ biết luôn nha!

——————————————————–

1 CHÉN CƠM CHIÊN TRỨNG BAO NHIÊU CALO?

Nào! Sau khi mình phân tích cụ thể lượng calo trong các loại gạo ở trên rồi. Bây giờ cùng tìm xem trong 1 chén cơm chiến trứng bao nhiêu calo nhé?

Trong một bát cơm chiên trứng gồm có ít nhất là 1 bát cơm nguội, 2 quả trứng. Ngoài ra không thể thiếu dầu mỡ chiên và gia vị nữa. Vậy, tổng hết lại thì một chén cơm chiên trứng bao nhiêu calo?

mot chen com chien trung bao nhieu calo

Mình sẽ lần lượt phân tích nha:

Cơm trắng: Trong một bát cơm (100gr) chứa khoảng 130calo + 28gr tinh bột + 0.3gr chất béo (Như mình vừa nói ở trên)

Vậy, 1 quả trứng bao nhiêu calo?

Trong một quả trứng chứa 58 calo (2 quả sẽ là 116calo), 4g chất béo và khoảng 0,2g tinh bột.

==> Nhìn vào các hàm lượng trên, tính ra một đĩa cơm chiên trứng sẽ khoảng 500calo (Bao gồm calo trong các gia vị, món ăn kèm và nước dùng).

Còn theo một số chuyên gia dinh dưỡng mình có tham khảo được thì họ nói rằng. Trong một bát cơm chiên trứng có tới khoảng 800calo (Chắc vì họ tính toán các hàm lượng dinh dưỡng chi tiết hơn của mình).

Nhưng nhìn chung mình thấy thì cơm chiên trứng vẫn là món gây béo, nếu ăn nhiều. Chưa kể nó cung cấp nhiều chất béo không tốt cho cơ thể nữa. Vì thế cũng cần cân nhắc ăn vừa phải thôi nha!

——————————————————–

1 HỘP CƠM SƯỜN BAO NHIÊU CALO? 

Món cơm sườn có nhiều bạn thắc mắc nên mình cũng tiện chia sẻ luôn trong bài viết này nhé!

Cũng giống như một chén cơm chiên trứng bao nhiêu calo thì chúng mình cứ tính calo từ các nguyên liệu là sẽ rõ.

Một hộp cơm sườn mình thấy thường có khoảng 200gr cơm = tương đương với 260calo.

Một miếng sườn có hàm lượng calo từ 130 – 280 calo, tùy vào kích thước nữa.

Khi kết hợp các nguyên liệu ày thì một hộp cơm sườn cũng rơi vào khoảng 400 – 500calo. Số calo này là mình còn chưa tính các bạn ăn kèm với nước dùng hay rau, thịt gì nữa không nhé.

mot hop com suon bao nhieu calo

Vậy, ăn cơm sườn có béo không?

Cơm sườn có lượng calo khá lớn, nên nếu ăn nhiều thì cũng có thể khiến bạn bị tăng cân nha. Chưa kể trong cơm sườn có nhiều chất béo nữa.

Như mình phân tích ở trên thì nếu bạn ăn một hộp cơm sườn sẽ chiếm khoảng 1/4 lượng calo cho cả ngày. Điều này sẽ không có lợi cho những bạn nào muốn giảm cân nhé!

Tuy nhiên, nếu là món khoái khẩu thì thỉnh thoảng vẫn ăn. Nhưng nhớ là kiểm soát lượng calo trong giới hạn cho phép là được nha!

——————————————————–

KẾT LUẬN:

Sau bài viết này, mình muốn các bạn hiểu rõ được hàm lượng calo trong cơm. Để từ đó tự chế biến các món cơm để ăn (trong quá trình giảm cân) cho phù hợp.

Hiểu rõ được cơm rang trứng và cơm rang sườn có gây béo không? Để từ đó điều chỉnh bữa ăn cho hợp lý.

Bạn nên nhớ rằng, đôi khi việc tăng cân không chỉ xuất phát từ lượng calo trong thực phẩm. Mà quan trọng bạn phải kiểm soát đươc lượng calo in < calo out để giảm cân nhé.

Nếu không kiểm soát được, cho dù món ăn bạn có ít calo đi chăng nữa. Nhưng bạn ăn vào mà không tập luyện để đào thải calo thì vẫn bị tăng cân như thường nha!

Hy vọng, chút chia sẻ của mình có thể giúp các bạn có thêm kiến thức về giảm cân khoa học! Cả nhà mình cùng cố gắng nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *