Chia sẻ
tam su bau bi

Giảm cân ăn bao nhiêu trứng một ngày là đủ? Hoặc nên ăn lòng đỏ, lòng trắng hay ăn cả quả? Ăn trứng gà hay trứng vịt giảm cân tốt hơn? Bài viết này sẽ giúp bạn tháo gỡ những thắc mắc trên để có một chế độ dinh dưỡng tập thể hình khoa học nhé!

Các bạn thường thấy trong thực đơn giảm cân của nhiều người, trứng là thực phẩm không thể thiếu. Nhưng trong rất nhiều diễn đàn có chủ đề gây tranh cãi, là nên ăn lòng trắng trứng hay ăn lòng đỏ trứng để giảm cân?

Bạn cũng thấy có người chỉ ăn lòng trắng, có người chỉ ăn lòng đỏ. Và có người thì lại ăn cả quả? Bạn có bao giờ cùng thắc mắc với mình là cùng giảm cân sao họ ăn trứng khác nhau không? Và ăn bao nhiêu trứng một ngày là đủ?

Mình đã tìm hiểu rất nhiều tài liệu về người tập gym, giảm cân ăn trứng. Bây giờ mình chia sẻ vấn đề để chúng ta cùng bàn luận nhé!

tap gym nen an bao nhieu qua trung

GIẢM CÂN NÊN ĂN BAO NHIÊU TRỨNG MỘT NGÀY LÀ ĐỦ?

Giảm cân nên ăn bao nhiêu trứng một ngày để đảm cho quá trình đốt mỡ xây cơ diễn ra thuận lợi?

Trước khi trả lời câu hỏi này, bạn hãy tự kiểm tra lại xem. Một tuần bạn đã tiêu thụ bao nhiêu quả trứng? Bạn đã ăn lòng đỏ hay lòng trắng trứng? Kết quả thực đơn giảm cân từ trứng của bạn có hiệu quả không?

Có một nghiên cứu mà mình đọc được như thế này! Họ nói rằng nếu ăn nhiều hơn 3 quả trứng một ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Nhưng lại có một nghiên cứu trên một người đàn ông 88 tuổi. Ông ta đã ăn tới 25 quả trứng mỗi ngày. Kết quả ông vẫn duy trì được hàm lượng cholesterol tốt và sức khỏe cũng không ảnh hưởng gì.

Tất nhiên, kết quả này không thể áp cho số đông được nhưng kết quả nghiên cứu này vẫn là một thông tin quan trọng bạn nên biết.

Bạn cũng nên nhớ, không phải bất cứ loại trứng nào cũng giống nhau. Chẳng hạn như trứng gà công nghiệp mua ở siêu thị thì lượng omega 3 rất ít. Trong khi trứng gà ta lại rất giàu Omega 3, cung cấp nhiều vitamin thiết yếu.

Kết luận: Giảm cân có thể ăn 3 quả trứng mỗi ngày để tăng cơ mà không lo ảnh hưởng tới sức khỏe nhé!

———————————————————————

GIẢM CÂN NÊN ĂN LÒNG ĐỎ HAY LÒNG TRẮNG TRỨNG?

Ở phần này mình sẽ phân tích giá trị dinh dưỡng từ trứng gà nhé! Phần sau mình sẽ tìm hiểu giảm cân nên ăn trứng gà hay trứng vịt giảm cân tốt hơn.

Trứng có rất nhiều dưỡng chất cần thiết. Trứng đủ dinh dưỡng để chuyển hóa từ một tế bào đơn thành một con gà. Nhưng bạn biết không, trứng chịu nhiều tiếng xấu vì lòng đỏ trứng gà thường chứa khá nhiều cholesteron.

Nhưng có một sự thật là: Chúng ta ăn càng nhiều cholesteron thì cơ thể lại càng sản sinh ít cholesterol. Vì thế, ăn một vài quả trứng sẽ không làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể đâu nhé!.

trung ga co bao nhieu protein

Vậy, giảm cân nên ăn lòng đỏ hay lòng trắng trứng?

Để trả lời các câu hỏi chung của rất nhiều người này, chúng ta hãy lần lượt cùng tìm hiểu về thành phần  dinh dưỡng trong 1 quả trứng:

Lòng đỏ

75% fat, 20% protein, 5% carb. Lòng đỏ (17g) có khoảng 210mg cholesterol và có nhiều chất béo bão hòa.

Trong 100g lòng đỏ có 13,6g protein;  29,8 gam lipid; 134 miligam canxi; 7.0 miligam sắt; 3.7 miligam kẽm; 425 miligam cholesterol. Lòng đỏ trứng có nhiều vitamin và khoáng chất khác cũng như axit béo không no một hay nhiều nối đôi. Chất đạm trong lòng đỏ trứng có các axit amin hoàn thiện tốt nhất cho sức khỏe, chủ yếu chất đạm ở trạng thái hoà tan.

Như vậy lòng đỏ có nhiều chất béo và có hàm lượng cholesterol cao. Ăn lòng đỏ sẽ khiến tăng cân và ăn nhiều sẽ có hại.

=> Vì thế, chỉ nên ăn tối đa 2 – 3 lòng đỏ 1 tuần

Lòng trắng

91% protein, 3% fat, 6% carb. Không có cholesterol & chất béo bão hòa.

Trong 100 gam lòng trắng sẽ có 10,3 gam protein; 19 miligam canxi. Protein từ lòng trắng chủ yếu là albumin và các axit amin tương đối toàn diện.

Lòng trắng là nguồn protein dồi dào cho người tập thể hình hay giảm cân. Đó là lý do vì sao người tập gym chỉ ăn lòng trắng trứng. Protein có chức năng đảm bảo cho việc xây cơ bắp, ít calo và không cholesterol và chất béo. Vì thế, ăn lòng trắng trứng sẽ hạn chế việc tăng cân và tăng mỡ.

Kết luận: Muốn giảm cân chỉ nên ăn lòng trắng trứng. Muốn tăng cân thì nên ăn lòng đỏ trứng.

Bây giờ bạn đã có câu trả lời, giảm cân nên ăn lòng đỏ hay lòng trắng trứng rồi! Còn bây giờ, chúng ta tiếp tục tìm hiểu giảm cân nên ăn bao nhiêu trứng một ngày nhé.

———————————————————————

GIẢM CÂN NÊN ĂN TRỨNG GÀ HAY TRỨNG VỊT?

Đây là câu hỏi mình cũng từng thắc mắc! Ngoài giảm cân ăn bao nhiêu quả trứng một ngày thì bạn cũng nên xem nên ăn trứng gà hay trứng vịt tốt hơn nhé!

Ngoài giá trị dinh dưỡng của trứng gà mình vừa phân tích ở phần trên. Một vấn đề nữa mình muốn nói thêm là trứng gà còn giúp giảm hocmon ghrelin. Hocmon này có tác dụng làm đói và thậm chí giúp chúng ta có cảm giác no lâu hơn.

Trong khi, trứng vịt giàu năng lượng hơn trứng gà. Nhưng lại có mùi tanh hơn và nhiều cholesterol hơn. Một quả trứng vịt cung cấp tới 130 calo, cao hơn trứng gà gấp 2 lần.

Đặc biệt, kích cỡ của trứng vịt cũng to hơn trứng gà khoảng 20%. Trong 100gr trứng vịt, bạn sẽ nạp được khoảng 185 calo, trong khi 100g trứng gà bạn chỉ nạp được khoảng 150 calo lo. Hàm lượng protein, fat và vitamin trong trứng vịt cũng cao hơn trứng gà.

=> Như vậy có thể thấy giá trị dinh dưỡng của trứng vịt cao hơn trứng gà. Nhưng vì trứng gà sạch, đậm đà hơn và ít tanh hơn nên được nhiều người ưa chuộng hơn.

Lưu ý: Vì lượng cholesterol trong trứng vịt khoảng 884mgram, trứng gà khoảng 425mg cholesterol. Nên những người bị mắc vấn đề về tim mạch thì nên ưu tiên ăn trứng gà và hạn chế ăn trứng vịt nhé.

Kết luận: Giảm cân nên ưu tiên ăn trứng gà

———————————————————————

PROTEIN TRONG TRỨNG CÓ TÁC DỤNG GÌ VỚI VIỆC GIẢM CÂN?

Như phân tích ở trên, trứng gà có lượng protein rất dồi dào (Trong 100 gam lòng đỏ có 13,6 gam protein). Vậy nguồn protein này có tác dụng gì với những người đang giảm cân?

Theo các nghiên cứu, protein là nguồn dưỡng chất tạo ra nhiều loại mô và phân tử của cơ bắp cũng như cấu trúc cơ thể.

giam can nen an trung ga hay trung vit

Hơn nữa, trong trứng gà có chứa tất cả các axit amin thiết yếu, theo tỷ lệ phù hợp nhất. Có thể bạn không biết, axit amin trong trứng khi chúng ta ăn vào sẽ được chuyển đổi thành cơ bắp, da, collagen và các mô khác của cơ thể. Chức năng protein này từ trứng gà sẽ hoạt động hiệu quả hơn so với các protein từ thực phẩm khác.

Với người giảm cân, ăn trứng mỗi ngày sẽ cung cấp đủ chất đạm (Protein) cho cơ thể. Đồng thời, giúp tăng khối lượng cơ bắp, hạ huyết áp và giúp xương chắc khỏe. Đó lý do vì sao người tập thể hình không thể không ăn trứng.

Nếu chưa biết một ngày nên ăn bao nhiêu protein là đủ để giảm cân, mời bạn quay lại bài trước đọc chi tiết hơn nhé!

———————————————————————

NHỮNG HIỂU LẦM “TAI HẠI” VỀ PROTEIN TRONG TRỨNG

Lòng đỏ trứng có nhiều cholesterol (100g lòng đỏ có 425 miligam cholesterol) nên có không ít thông tin tiêu cực về ăn trứng. Có nhiều bạn hỏi mình rằng, ăn nhiều trứng có làm cholesterol trong máu tăng không, có mắc bệnh tim và tăng cholesterol xấu không?

Chính những thắc mắc này không ít nhiều người phải e dè. Từ đó, vô tình bỏ qua món trứng siêu lợi ích này.

Thực ra, trứng gà chứa nhiều cholesterol là thật. Nhưng lượng cholesterol lại không hề xấu như các bạn nghĩ. Ngược lại, nó còn có nhiều lợi ích, nhất là với những ai tập gym muốn tăng cân, tăng cơ.

Trong trứng gà có nguồn chất béo lecithin rất quý mà các loại thực phẩm khác có rất ít. Các lecithin sẽ có chức năng tham gia vào tế bào, dịch thể của tổ chức não.

Hơn nữa, lecithin trong trứng có tác dụng điều hòa lượng cholesterol phù hợp với cơ thể chúng ta. Ngăn ngừa tích tụ cholesterol xấu. Đồng thời, đẩy nhanh quá trình phân tách và đảo thải ra khỏi cơ thể. Vì thế, bạn đừng lo vấn đề trứng gà có quá nhiều cholesterol nhé!

———————————————————————

NÊN ĂN TRỨNG NHƯ THẾ NÀO ĐỂ GIẢM CÂN?

mot ngay nen an may qua trung de giam can

Có nhiều cách ăn trứng để giảm cân như luộc, hấp, ốp la. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, nên ăn trứng luộc để giảm cân nhanh hơn. Vì khi luộc sẽ bảo toàn được lượng dinh dưỡng trong trứng.

Lưu ý, không nên luộc trứng quá lâu. Vì sẽ khiến các ion kim loại trong lòng đỏ và các ion lưu huỳnh trong lòng trắng tạo kết tủa sunfua kim loại màu nâu. Kết tủa này có hại cho sức khỏe. Hơn nữa, nếu bạn luộc trứng chín quá kỹ, sẽ vô tình làm phân hủy và mất tác dụng của chất sắt trong trứng gà.

Cách tốt nhất là luộc trứng từ 6 – 7 phút để có lòng đào đẹp nhé!

Và để đảm bảo vệ sinh không bị nhiễm khuẩn, bạn không nên ăn trứng gà sống. Vừa không sạch sẽ, gây ức chế hệ thần kinh trung ương. Ăn trứng gà sống còn khiến bạn không hấp thu được hết chất dinh dưỡng từ trứng gà (Tỷ lệ hấp thu dinh dưỡng chỉ đạt 40%).

———————————————————————

KẾT LUẬN GIẢM CÂN ĂN BAO NHIÊU TRỨNG MỘT NGÀY

Hy vọng với bài chia sẻ này, các bạn nên nắm rõ các vấn đề sau để có một thực đơn và kế hoạch giảm cân khoa học nhé!

– Giảm cân nên ăn bao nhiêu quả trứng một ngày

– Nên ăn trứng gà hay trứng vịt để giảm cân

– Nên ăn lòng đỏ hay lòng trắng trứng

– Cách ăn trứng để giảm cân hiệu quả

– Protein trong trứng có tác dụng với người giảm cân như thế nào?

 

Các bạn đọc rõ các phần mình chia sẻ phân tích ở trên để ăn trứng giảm cân cho hiệu quả nhé! Chúc các bạn sớm lấy được số cân nặng như ý!


KIẾN THỨC BẠN CHƯA BIẾT


TẠI SAO IF LẠI CÓ TÁC DỤNG GIẢM CÂN NHANH ?

KHI bạn ăn ít đi thì lượng calo nạp vào cơ thể sẽ ít hơn. Hay nói cách khác ăn theo IF sẽ tự động làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày. Làm thay đổi nồng độ hormon để tạo thuận lời cho việc giảm cân Bên cạnh đó, nồng độ insulin thấp và nồng […]

.

Mỡ bụng là gì? Cách giảm mỡ bụng nhanh

Mục lục1 CÁCH ĐO VÒNG BỤNG2 Vậy tại sao mỡ ở bụng lại nhiều?3 MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN GÂY RA BÉO BỤNG3.1  Nguyên nhân do tích mỡ ở bụng đó là do chế độ ăn uống chưa hợp lý4 HẠN CHẾ VIỆC TÍCH MỠ NHIỀU TRONG CƠ THỂ4.1 Cân bằng lượng calo nạp vào và […]

.

 15 loại thực phẩm giúp giảm mỡ cực nhanh và tăng cường trao đổi chất

15 Thực phẩm tăng cường trao đổi chất sẽ giúp quá trình giảm mỡ diễn ra nhanh hơn. Nếu đang chững cân hoặc khó giảm cân, hãy bổ sung ngay những thực phẩm dễ tìm, lại rẻ này nhé! Mỗi người có một tỷ lệ trao đổi chất khác nhau. Tập thể dục thường xuyên, […]

.

Cardio và Hiit tập như thế nào hiệu quả nhất ?

Chủ đề này mình sẽ chia sẻ cách tập HIIT và Cardio hiệu quả nhất, mà không bị chững cân khi tập nhiều. Cách khắc phục tình trạng bị lờn bài tập. Cùng xem nha! Mục lục1 CARDIO VÀ HIIT KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?2 TẬP HIIT VÀ CARDIO NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HIỆU QUẢ […]

.

Các dạng bụng mỡ khó giảm, nguyên nhân và cách khắc phục

Hôm nay mình sẽ chia sẻ các dạng bụng mỡ khó giảm. Nguyên nhân và cách khắc phục chuẩn nhất cho từng dạng béo bụng. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề mỡ ở vùng bụng, đừng bỏ qua bài chia sẻ này nhé! Trước tiên mình muốn bật mí rằng, tình trạng bụng to, […]

.

Làm thế nào để giảm cân bằng chế độ ăn chay?

Giảm cân bằng chế độ ăn chay đang được rất nhiều người lựa chọn cho lối sống healthy. Đặc biệt là phương pháp này giúp giảm cân rất hiệu quả và lành mạnh. Vì thế, chủ đề này mình sẽ cùng tìm hiểu cách giảm cân bằng cách ăn chay nhé! Hiện tại thì mình […]

.

13 bài tập vừa nâng cơ vừa giảm cân hiệu quả cho từng bộ phận

13 bài tập nâng cơ giảm cân dưới đây sẽ giúp phái nữ có 3 vòng săn chắc, nuột nà. Mình sẽ chia thành 4 nhóm 4 bài tập cho các bộ phận, rất chi tiết. Mọi người share về áp dụng ngay tại nhà nhé! Nếu muốn đốt cháy mỡ thừa, săn chắc mông […]

.

Giảm cân nên tránh 18 loại thực phẩm có lượng đường siêu cao này

Nhiều bạn đang vô tình ăn rất nhiều thực phẩm có lượng đường cao. Nếu đang giảm cân, hãy tránh ngay 18 loại đồ ăn này nhé! Ai cũng biết ăn quá nhiều đường không tốt cho sức khỏe. Nó tăng nguy cơ béo phì, tim mạch, tiểu đường loại 2 và ung thư. Có […]

.

Caffeine cải thiện hiệu suất tập gym như thế nào?

Caffeine là một chất kích thích có thể cải thiện hoạt động thể chất và tinh thần. Một cốc cafe chứa cafein có thể cải thiện đáng kể hiệu suất tập thể dục và đốt cháy chất béo hiệu quả. Có thể bạn không biết, lực lượng Đặc nhiệm Hoa Kỳ luôn sử dụng thức […]

.