Chia sẻ
tam su bau bi

Biết rõ tập gym 1 tiếng hao bao nhiêu calo để lựa chọn bài tập và thời gian tập cho phù hợp. Chủ đề hôm nay mình sẽ chia sẻ lượng calo đốt cháy được từ các bộ môn trong gym. Từ đó, bạn có thể cân nhắc xem nên tập những bài nào để giảm mỡ hiệu quả nhất nhé!

Trong phòng gym có rất nhiều bài tập khác nhau dành cho nam và nữ. Mỗi ngày dành ít nhất 1h đến phòng gym, bạn sẽ được trải nghiệm khá nhiều loại hình đốt cháy năng lượng đấy.

Tuy nhiên, bài viết này mình sẽ trả lời tập gym 1 tiếng hao bao nhiêu calo với các bài tập gym cơ bản trước nhé!

TẬP GYM 1 TIẾNG TIÊU HAO BAO NHIÊU CALO?

Chạy bộ 1 tiếng đốt được bao nhiêu calo?

1h chay bo dot chay duoc bao nhieu calo

Chạy bộ có lẽ là bài tập dễ nhất ai cũng thực hiện được. Nhưng bạn đã biết chạy bộ 1 tiếng sẽ đốt cháy được bao nhiêu calo chưa?

Nếu bạn chạy bộ tự do ngoài trời với tốc độ 8km/h = Bạn sẽ đốt cháy được khoảng 755 calo.  Lưu ý là tốc độ chạy càng tăng thì lượng calo tiêu thụ đi sẽ càng nhiều.

Với những bạn chạy 1h trong phòng gym mới máy, bạn cũng đốt cháy được lượng calo tương đương như chạy ngoài trời.

Lưu ý, trên máy chạy bộ bạn phải nhập chính xác số cân nặng, chiều cao và giới tính. Từ đó, máy mới cho kết quả chính xác bạn đốt cháy được bao nhiêu calo sau 1h chạy. (Nhưng con số này cũng không chính xác 100% đâu nha!)

Tập gym 1 tiếng hao bao nhiêu calo: Các bài tập cơ – squat

cac bai HIIT cho nu

Tập gym 1 tiếng hao bao nhiêu calo? Với các bài tập cơ hay squat thì sao? Đây là những bài tập để có cơ bắp săn chắc. Muốn giảm mỡ tăng cơ, bạn có thể tập với máy tập hoặc các dụng cụ hỗ trợ, như tạ, dây…

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm những nơi rộng rãi tập squat, tăng cường sự dẻo dai cho cơ bắp. Theo đó, tập squat sẽ giúp bạn đốt cháy được từ 300 – 500 calo/1h tập.

Nếu plank sẽ tiêu hao được khoảng 200calo/h. Nhảy dây đốt cháy khoảng 1074 calo/h. Hoặc nếu tập boxing, bạn cũng giảm được 937calo/h đó nhé!

Tập gym 1 tiếng hao bao nhiêu calo: Zumba – aerobic cường độ cao

mot gio tap gym dot chay duoc bao nhieu calo

So với các bài tập ở trên, thì các bài Zumba – aerobic cũng giúp chị em đốt được khá nhiều calo (Nếu tập ở cường độ cao).

Trung bình sau mỗi giờ tập Zumba – aerobic, cơ thể sẽ đốt cháy được khoảng 664 calo. Hơn nữa, đây là những bài tập không chỉ giảm mỡ, mà còn giúp đầu óc thư giãn hơn. Đặc biệt, là kiểm soát được stress – nguyên nhân cũng khiến tăng cân ít nhiều.

Vì thế, mỗi khi tới phòng tập hãy phân bổ thời gian và lựa chọn bài tập nào khiến bạn thoải mái nhất nhé!

Tập Yoga 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo?

tap yoga 1 tieng dot chay duoc bao nhieu calo

Yoga là một trong những bộ môn được rất nhiều chị em ưa chuộng. Vì tính mềm dẻo và nhẹ nhàng từ các bài yoga.

Tuy nhẹ nhàng, nhưng bộ môn yoga cũng được xếp vào top những bài tập đốt cháy calo nhiều nhất đó nhé! Theo đó, trung bình cứ 1h tập yoga sẽ đốt cháy được 300 – 400calo. Đặc biệt, các Hot Yoga còn có thể giúp bạn tiêu hao được 900 calo mỗi giờ đấy.

Vậy, nếu muốn giảm được 1kg thì chúng ta cần phải đốt cháy bao nhiêu calo mới đủ? Mình cùng phân tích tiếp nhé!

——————————————————————

CẦN TIÊU HAO BAO NHIÊU CALO ĐỂ GIẢM 1KG ?

Trước khi trả lời câu hỏi, tiêu hao bao nhiêu calo để giảm 1kg thì bạn đã biết chỉ số BMR của mình chưa?.

Vì sao cần tính BMR? Vì chỉ số này sẽ cho bạn biết mức năng lượng tối thiểu để đảm bảo cho cơ thể chúng ta duy trì hoạt động. Dựa vào BMR, từ đó chúng ta mới có thể điều tiết lượng calo thấp thụ phù hợp.

Nếu chưa biết tính BMR, vào công cụ tính BMR online. Nhập các thông tin vào sẽ có kết quả luôn nha!

Và mục tiêu cuối cùng để tính toán là để giảm được 1kg, thì chúng ta cần phải đốt cháy bao nhiêu calo mới đủ.

1kg bang bao nhieu calo

Theo đó, mỗi 7,700 calo sẽ đương khoảng 1kg giảm đi.Bạn sẽ giảm được khoảng 0.45kg 1 tuần nếu bạn cắt giảm khoảng 500 calo/ngày.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, mức lý tưởng là nên giảm từ 0.25kg – 1kg/tuần thôi nhé! Nếu giảm cân quá nhanh thì bạn cũng sẽ bị tăng cân nhanh thôi.

Chú ý là không nên giảm lượng calo xuống mức 1200 calo. Vì nếu chỉ nạp từ 1000 – 1200calo /ngày, nghĩa là bạn sẽ bị giảm 0.5kg/ngày. (Mức calo này phù hợp với những ai giảm cân cấp tốc nhưng không nên nhé). Vì nếu nạp calo quá thấp, cơ thể của bạn có thể bị đẩy vào trạng thái bị suy nhược trầm trọng, giảm sự trao đổi chất và dễ mắc một số bệnh tật.

——————————————————————

5 BÍ QUYẾT TẬP ÍT NHƯNG ĐỐT NHIỀU CALORIES Ở PHÒNG GYM

Đi tập sớm

Hãy đi tập sớm và đúng giờ nhé mọi người. Vì đi tập sớm sẽ không phải chờ (máy tập) quá lâu để đến lượt tập. Phòng ít người thì bạn sẽ không bị chi phối bởi nhiều thứ xung quanh, tập trung tập được tốt hơn.

Thế nên, hãy cố gắng tập cho mình thói quen lành mạnh này nhé. Vừa tiết kiệm thời gian lại giúp cho tinh thần vô cùng tỉnh táo nữa đó.

Lên kế hoạch cho việc đốt calories

Lên kế hoạch cho việc đốt cháy calo khá quan trọng. Hầu hết các vận động viên hay KLV đều có kế hoạch cụ thể cho việc tập. Vì thế, bạn nên học theo nhé.

Nếu chưa có kế hoạch, bạn sẽ mất nhiều thời gian để suy nghĩ hôm nay tập gì? Tập bài nào để đốt cháy được hết lượng calo hôm nay mình sẽ tiêu thụ? Bởi thế, hãy lên một kế hoạch tập luyện ở phòng gym thật chi tiết. Chẳng hạn như thứ mấy đi tập, tập bài gì, mỗi bài tập trong bao lâu… ?

Và đừng quên tính toán kỹ lượng calo được tiêu thụ trong mỗi buổi tập, để cân bằng với việc giảm cân và duy trì năng lượng cho cơ thể nhé.

Bỏ qua những chiếc máy tập

“Nếu không tập với máy thì phải làm gì?” Nhiều bạn áp đặt là cứ phải tập với máy thì đốt cháy calo mới hiệu quả. Nhưng đừng nghĩ vậy nhé! Nên linh hoạt tập các bài tập bằng chính sức nặng cơ thể của mình.

Nếu thấy phòng gym không đủ máy để tập, bạn có thể chọn tậ cardio. Ngoài ra, có thể kết hợp với bóng, thảm để tập yoga nữa!

tap gym 1 tieng tieu hao bao nhieu calo

Tập gym 1 tiếng hao bao nhiêu calo: Tập HIIT cường độ cao

Bài tập HIIT được nhiều người ưa chuộng vì nó giúp cơ thể đốt calo rất cao. Nếu tập HIIT, bạn chỉ mất khoảng 10 – 15 phút để đốt cháy được lượng calo bằng với người tập 30 – 45 phút rồi.

Những bài HIIT cường độ cao nên tập mỗi ngày. Mỗi hiệp từ 20 – 30 giây. Không cần phải đến phòng tập, tiết kiệm được nhiều thời gian những vẫn đốt calo rất hiệu quả đó nhé.

Tự giới hạn thời gian cho kế hoạch đốt cháy calories

Tự đặt cho mình một giới hạn về thời gian tập sẽ thúc đẩy bản thân tập nhanh hơn và đạt được kết quả cao hơn.

Bạn có thể giảm thời gian tập nhưng cần tnưg cường độ bài tập lên. Có thể sử dụng đồng hồ bấm giờ nhưng không nên sử dụng điện thoại. Vì nếu dùng điện thoại, bạn sẽ bị phân tâm trong suốt quá trình tập.

 

Như vậy, nếu đã biết rõ các bài tập gym 1 tiếng hao bao nhiêu calo rồi. Thì bạn đã biết cách lên kế hoạch tập luyện cho mình chưa? Từ bây giờ, hãy điều chỉnh và cân đối các bài tập để đốt chạy lượng calo cho hiệu quả nhé! Chúc các bạn giảm cân thành công!

 


KIẾN THỨC BẠN CHƯA BIẾT


TẠI SAO IF LẠI CÓ TÁC DỤNG GIẢM CÂN NHANH ?

KHI bạn ăn ít đi thì lượng calo nạp vào cơ thể sẽ ít hơn. Hay nói cách khác ăn theo IF sẽ tự động làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày. Làm thay đổi nồng độ hormon để tạo thuận lời cho việc giảm cân Bên cạnh đó, nồng độ insulin thấp và nồng […]

.

Mỡ bụng là gì? Cách giảm mỡ bụng nhanh

Mục lục1 CÁCH ĐO VÒNG BỤNG2 Vậy tại sao mỡ ở bụng lại nhiều?3 MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN GÂY RA BÉO BỤNG3.1  Nguyên nhân do tích mỡ ở bụng đó là do chế độ ăn uống chưa hợp lý4 HẠN CHẾ VIỆC TÍCH MỠ NHIỀU TRONG CƠ THỂ4.1 Cân bằng lượng calo nạp vào và […]

.

 15 loại thực phẩm giúp giảm mỡ cực nhanh và tăng cường trao đổi chất

15 Thực phẩm tăng cường trao đổi chất sẽ giúp quá trình giảm mỡ diễn ra nhanh hơn. Nếu đang chững cân hoặc khó giảm cân, hãy bổ sung ngay những thực phẩm dễ tìm, lại rẻ này nhé! Mỗi người có một tỷ lệ trao đổi chất khác nhau. Tập thể dục thường xuyên, […]

.

Cardio và Hiit tập như thế nào hiệu quả nhất ?

Chủ đề này mình sẽ chia sẻ cách tập HIIT và Cardio hiệu quả nhất, mà không bị chững cân khi tập nhiều. Cách khắc phục tình trạng bị lờn bài tập. Cùng xem nha! Mục lục1 CARDIO VÀ HIIT KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?2 TẬP HIIT VÀ CARDIO NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HIỆU QUẢ […]

.

Các dạng bụng mỡ khó giảm, nguyên nhân và cách khắc phục

Hôm nay mình sẽ chia sẻ các dạng bụng mỡ khó giảm. Nguyên nhân và cách khắc phục chuẩn nhất cho từng dạng béo bụng. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề mỡ ở vùng bụng, đừng bỏ qua bài chia sẻ này nhé! Trước tiên mình muốn bật mí rằng, tình trạng bụng to, […]

.

Làm thế nào để giảm cân bằng chế độ ăn chay?

Giảm cân bằng chế độ ăn chay đang được rất nhiều người lựa chọn cho lối sống healthy. Đặc biệt là phương pháp này giúp giảm cân rất hiệu quả và lành mạnh. Vì thế, chủ đề này mình sẽ cùng tìm hiểu cách giảm cân bằng cách ăn chay nhé! Hiện tại thì mình […]

.

13 bài tập vừa nâng cơ vừa giảm cân hiệu quả cho từng bộ phận

13 bài tập nâng cơ giảm cân dưới đây sẽ giúp phái nữ có 3 vòng săn chắc, nuột nà. Mình sẽ chia thành 4 nhóm 4 bài tập cho các bộ phận, rất chi tiết. Mọi người share về áp dụng ngay tại nhà nhé! Nếu muốn đốt cháy mỡ thừa, săn chắc mông […]

.

Giảm cân nên tránh 18 loại thực phẩm có lượng đường siêu cao này

Nhiều bạn đang vô tình ăn rất nhiều thực phẩm có lượng đường cao. Nếu đang giảm cân, hãy tránh ngay 18 loại đồ ăn này nhé! Ai cũng biết ăn quá nhiều đường không tốt cho sức khỏe. Nó tăng nguy cơ béo phì, tim mạch, tiểu đường loại 2 và ung thư. Có […]

.

Caffeine cải thiện hiệu suất tập gym như thế nào?

Caffeine là một chất kích thích có thể cải thiện hoạt động thể chất và tinh thần. Một cốc cafe chứa cafein có thể cải thiện đáng kể hiệu suất tập thể dục và đốt cháy chất béo hiệu quả. Có thể bạn không biết, lực lượng Đặc nhiệm Hoa Kỳ luôn sử dụng thức […]

.