Chuyển tới nội dung
Trang chủ » TẠI SAO IF LẠI CÓ TÁC DỤNG GIẢM CÂN NHANH ?

TẠI SAO IF LẠI CÓ TÁC DỤNG GIẢM CÂN NHANH ?

  1. KHI bạn ăn ít đi thì lượng calo nạp vào cơ thể sẽ ít hơn. Hay nói cách khác ăn theo IF sẽ tự động làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày.
  2. Làm thay đổi nồng độ hormon để tạo thuận lời cho việc giảm cân
  3. Bên cạnh đó, nồng độ insulin thấp và nồng độ hormone sinh trưởng ở người tăng sẽ làm tăng nồng độ hormone norepinephrine (noradrenaline) đốt cháy chất béo.
  4. Do có sự thay đổi hormon nên việc nhịn ăn có thể thực sự làm tăng tốc độ trao đổi chất của bạn từ 3,6-14%.
  5. IF giúp bạn ăn ít hơn thì lượng calo nạp vào cũng ít hơn đồng thời đốt cháy nhiều calo hơn dẫn tới quá trình giảm cân là điều chắc chắn
  6. Trong một nghiên cứu xem xét từ nằm 2014, nó đã được chứng minh có thể giảm 3-8% trọng lượng trong 3-24 tuần.
  7. Ngoài ra còn có một nghiên cứu cho thấy rằng, kiểu ăn kiêng Intermittent Fasting làm mất cơ bắp ít hơn so với các phương pháp hạn chế calo liên tục.
KẾT LUẬN. PHƯƠNG PHÁP ĂN KIÊNG THEO IF CÓ THỂ LÀM GIẢM CÂN VỚI TỐC ĐỘ NHANH CHÓNG TRONG PHẠM VI THỜI GIAN QUY ĐỊNH

Phương pháp nhịn ăn 16/8 liên quan đến việc nhịn ăn mỗi ngày từ 14 – 16 tiếng và giới hạn thời gian cho phép ăn uống xuống trong vòng 8 đến 10 giờ đồng hồ.

Trong khoảng thời tự do ăn uống, bạn có thể ăn 2, 3 món hoặc nhiều hơn.
Phương pháp này còn được biết đến như là giao thức Leangains và khá quen thuộc với chuyên gia thể hình Martin Berkhan.

Áp dụng: phương pháp này khá đơn giản, đó là không ăn gì sau bữa tối và bỏ ăn sáng.

Ví dụ:** nếu bạn kết thúc bữa ăn cuối cùng vào 8 giờ tối và sau đó không ăn gì nữa cho đến 12 giờ trưa ngày hôm sau thì bạn đang kiêng ăn trong 16 giờ giữa các bữa ăn**.
Nhìn chung phụ nữ thường được khuyên chỉ nên nhịn ăn khoảng 14 – 15 giờ bởi vì có vẻ họ đạt được kết quả tốt hơn khi nhịn ăn ngắn hơn một chút.
Đối với một số người hay cảm thấy đói vào buổi sáng và thích ăn sáng thì cách này hơi khó khi mới bắt đầu, nhưng đối với nhiều người hay bỏ ăn sáng thì ăn theo kiểu này thực ra lại dễ như bản năng vậy.
Bạn có thể uống [nước], cà phê và những thức uống không chứa calo trong lúc nhịn ăn và điều này có thể giúp giảm bớt cơn đói.
Điều quan trọng là bạn phải ăn những đồ ăn lành mạnh trong thời gian được phép ăn uống. Phương pháp này sẽ không hiệu quả nếu bạn ăn quá nhiều đồ ăn vặt hoặc thừa calo.
Cá nhân tôi tôi cảm thấy phương pháp nhịn ăn ngắt quãng này rất tự nhiên. Bản thân tôi đã thực hiện theo phương pháp này và thấy hoàn toàn dễ dàng.
Kết luận: Theo phương pháp 16/18, nam giới nên nhịn ăn 16 tiếng mỗi ngày và phụ nữ là 14 – 15 tiếng. Mỗi ngày bạn nên hạn chế giờ ăn uống xuống khoảng 8 đến 10 giờ, vào thời điểm đó bạn có thể ăn 2, 3 món hoặc hơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *