Chia sẻ
tam su bau bi

Mỗi ngày, bạn chỉ cần dành ra vài phút để thực hiện 7 bài tập giảm eo bụng dưới đây, thì việc giảm 4 – 6cm vòng bụng là chuyện nhỏ và không xa vời đâu bạn nhé.

Trong các bộ phận trên cơ thể, vòng 2 là vị trí khó giảm mỡ nhất. Vì hàng ngày chúng ta ăn rất nhiều đồ ăn, ngồi một chỗ quá lâu… Nhất là tình trạng dân văn phòng càng nhiều. Ít vận động nên mỡ bụng tích tụ càng nhanh.

Để thu nhỏ vòng eo và giảm mỡ bụng, chắc hạn chúng ta phải mất rất nhiều thời gian cho ăn kiêng và tập luyện. Một số người nóng lòng muốn giảm eo bung nhanh. Dẫn đến ăn kiêng khắt khe và tập luyện quá sức, gây ảnh hưởng tới các nhóm cơ khác và sức khỏe.

Chẳng cần tìm đâu xa xôi, lên youtube là có rất nhiều bài tập giảm eo bụng hay ho rồi. Vừa không tốn tiền, thời gian lại giảm được vài cm vòng bụng đơn giản. Đặc biệt, Tâm sự bầu bí đã lọc chọn sẵn cho bạn 7 bài tập giảm mỡ bụng dưới đây để bạn áp dụng.

Trong đó có bài tập của người Hàn Quốc (Chia sẻ phần cuối bài viết), được đăng lên cả đài truyền hình KBS vì kết quả giảm eo bụng quá sức ngoạn mục. Cùng thử xem sao nhé.

6 bài tập yoga giảm eo bụng hiệu quả tại nhà

Bài tập 1: Bài tập giảm eo bụng: Crunch

giam mo bung tai nha hieu qua

Bắt đầu với tư thế nằm thẳng trên thảm. Đưa hai tay đặt sau gáy và từ từ nhấc vai lên, siết cơ bụng lại. Lưu ý vai phải cách mặt đất ít nhất từ 8-10cm, nhưng vẫn phải giữ lưng dưới chạm sàn nhé!

Giữ nguyên tư thế siết cơ bụng trong 1-2 giây. Đưa vai trở về tư thế ban đầu và hít thở sâu. Tiếp tục siết cơ và thở ra.

Các bạn lưu ý tập và hít thở từ từ để đạt hiệu quả tốt nhất nhé! Với động tác Crunch này nên giữ trong 30” để đạt hiệu quả giảm eo bụng.

Bài tập 2: Reverse Crunch + Leg Drop

bai tap giam mo bung 2

Đầu tiên, các bạn nằm duỗi thẳng hai chân. Hai tay úp xuống đất và tư thế tay nhớ đặt cố định trong suốt bài tập. Sau đó gập chân về phía bụng và nhấc chân lên mặt đất. Giữ khoảng 2” sau đó đưa chân về vị trí ban đầu & thở ra. Với bài tập giảm eo bụng này, các bạn cũng duy trì tập trong vòng 30” nhé.

Bài tập 3: Starfish Crunch

cach giam eo bung

Động tác này về cơ bản là chỉ cần nằm tập. Các bạn để tay này so le chạm với chân kia.

Đầu tiên, nằm ngửa, hai tay chắp ra sau đầu. Sau đó nâng 2 chân lên sao cho vuông góc với mặt đất. Vươn người lên để tay trái chạm với chân phải và đổi bên. Giữ tư thế tập này trong 30’.

Nếu thấy khó, không nhất thiết phải chạm mũi chân. Chỉ cần chạm kiểu với chân lên là được. Lặp lại động tác trong khoảng 20 lần liên tục nhé.

Bài tập 4: Bài tập giảm eo bụng Blank with hip twist

meo giam mo bung 4

Đầu tiên, bạn bắt đầu với động tác Blank. Giữ cho chân và lưng thành một đường thẳng. Sau đó, bạn xoay đẩy mông sang 1 bên, đổi bên & tiếp tục làm như vậy trong vòng 30’.

Bài tập 5: Full sits-up

bai ta yoga giam mo bung 5

Các bạn nằm thẳng. Sau đó co chân sao cho cẳng chân và bắp đùi tạo góc 90 độ. Chân giữ nguyên và từ từ vươn người ngồi dậy. 2 tay đưa theo đà tự nhiên và ngồi thẳng lưng. Sau đó, từ từ nằm xuống và trở về tư thế ban đầu. Nên cố gắng giữ động tác này trong vòng 30’nhé.

Bài tập 6: V-Crunches

huong dan tap yoga giam mo bung

Bạn nằm duỗi thẳng chân. Lưng và chân nâng lên khỏi mặt đất. Khi tập động tác này, hãy để hông làm nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ cơ thể.

Từ từ nâng người lên, đưa chân lên cao và gập thành hình chữ V sau đó hạ xuống. Duỗi chân thẳng, trở về vị trí ban đầu. Lưu ý là không để lưng và chân chạm đất nhé. Lặp lại động tác trng vòng 30’.

Với 6 bài tập giảm eo bụng này, chỉ cần mỗi ngày tập 3 phút là sẽ giảm được ít nhất từ 4 – 6cm vòng bụng. Lưu ý khi tập là nên sử dụng thảm yoga để đảm bảo an toàn và tăng hiệu quả luyện tập nhé.

Bài tập từ đài KBS Hàn Quốc: Chỉ 3 phút mỗi ngày nhưng giảm được hơn 7cm vòng eo!

Đài truyền hình KBS từng chia sẻ bài tập giảm eo bụng. Bài tập khá đơn giản nhưng lại giúp chàng trai – người tham gia trải nghiệm giảm được hơn 7cm vòng bụng. Trước đó, chàng trai này sở hữu một chiếc bụng “6 múi dồn 1” khá to.

Để đánh giá hiệu quả từ bài tập giảm mỡ bụng. Huấn luyện viên đã đo vòng eo của anh này trước khi bắt đầu tập luyện. Ban đầu, vòng eo của anh này đạt 99.06cm.

Cách thực hiện như sau (các bạn cùng xem ảnh và đọc hướng dẫn chi tiết)

Động tác 1:

– Hai chân đứng khép sát nhau. Hai tay đưa lên cao và qua đầu sao cho 2 lòng bàn tay chạm nhau.

– Nghiêng người từ từ sang trái. Sao cho phần cơ ở sườn và eo căng giãn ra. Đứng và giữ nguyên tư thế này trong 10 giây.

– Sau đó, thực hiện tương tự với bên còn lại. Bằng cách từ từ nghiêng người qua bên phải. Giữ nguyên tư thế trong 10 giây.

Động tác này tác động trực tiếp lên hai bên eo, từ đó giúp giảm eo bụng hiệu quả.

Động tác 2:

– Bắt đầu tư thế đứng thẳng. Sau đó, đưa hai tay đặt sau đầu.

– Xoay người trên sang trái sao cho 2 tay vuông góc với cơ thể. Giữ nguyên tư thế trong 10 giây.

– Sau đó, tiếp tục xoay người từ từ sang phải. Giữ nguyên tư thế trong 10 giây.

Bài tập giảm eo bụng  này tuy đơn giản, dễ làm. Nhưng các động tác lại tác động rất nhiều vào các cơ ở vùng eo và bụng. Vì thế, thỉnh thoảng bạn sẽ thấy vùng cơ hơi bị căng tức và đau nhức.

Động tác 3:

– Bắt đầu tư thế đứng thẳng. Vòng hai tay lên cao và qua đầu. Cho hai lòng bàn tay chạm nhau.

– Từ từ ngả người về sau. Ngả càng nhiều càng tốt. Giữ tư thế này trong 10 giây.

Động tác thứ 3 này tác động rất mạnh vào các cơ vùng bụng. Vì thế, có tác dụng đánh tan mỡ bụng và thu gọn vòng eo nhanh chóng.

Động tác 4:

– Hai chân khép lại với nhau và đứng thẳng. 2 tay chống vào hông.

– Tiếp theo, đưa một chân lên trước và dùng gót chân làm trụ. Bắt đầu giữ chân và người thẳng trong  giây. Sau đó thu chân lại. Giữ tiếp 5 giây với bên tương tự.

Nhìn có vẻ đơn giản nhưng động tác này giữ thăng bằng khá khó. Nên cẩn thận cả không bị ngã nhé. Bài tập này tác động nhiều vào cơ bụng nên lấy lại vòng eo là chuyện nhỏ.

Chỉ với 4 động tác vài giây, chưa tới 1 phút thực hiện. Chàng trai trải nghiệm này đã thấy sự thay đổi rõ rệt về eo bụng của mình.

Sau đó, huấn luyện viên đã đo lại vòng eo của chàng trai này. Kết quả gây bất ngờ khi vòng eo của anh chỉ còn 91.44cm. Nghĩa là đã giảm đi tận 7.62cm.

Và với bài tập giảm eo bụng này bao lâu mới có kết quả?

Theo vị Huấn luyện viên chia sẻ thì, ngay sau khi tập bạn đã cảm nhận được rõ những tác động của bài tập lên vòng 2 của mình.

Tuy nhiên, để có kết quả rõ rệt. Bạn nên tập một ngày 3 lần. Tức là mỗi lần tập chỉ mất 3 phút. Kiên trì trong vòng 3 tháng kết hợp với chế độ ăn kiêng khoa học… thì chắc chắn lấy lại vòng eo thon gọn là chuyện nhỏ.

 


KIẾN THỨC BẠN CHƯA BIẾT


TẠI SAO IF LẠI CÓ TÁC DỤNG GIẢM CÂN NHANH ?

KHI bạn ăn ít đi thì lượng calo nạp vào cơ thể sẽ ít hơn. Hay nói cách khác ăn theo IF sẽ tự động làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày. Làm thay đổi nồng độ hormon để tạo thuận lời cho việc giảm cân Bên cạnh đó, nồng độ insulin thấp và nồng […]

.

Mỡ bụng là gì? Cách giảm mỡ bụng nhanh

Mục lục1 CÁCH ĐO VÒNG BỤNG2 Vậy tại sao mỡ ở bụng lại nhiều?3 MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN GÂY RA BÉO BỤNG3.1  Nguyên nhân do tích mỡ ở bụng đó là do chế độ ăn uống chưa hợp lý4 HẠN CHẾ VIỆC TÍCH MỠ NHIỀU TRONG CƠ THỂ4.1 Cân bằng lượng calo nạp vào và […]

.

 15 loại thực phẩm giúp giảm mỡ cực nhanh và tăng cường trao đổi chất

15 Thực phẩm tăng cường trao đổi chất sẽ giúp quá trình giảm mỡ diễn ra nhanh hơn. Nếu đang chững cân hoặc khó giảm cân, hãy bổ sung ngay những thực phẩm dễ tìm, lại rẻ này nhé! Mỗi người có một tỷ lệ trao đổi chất khác nhau. Tập thể dục thường xuyên, […]

.

Cardio và Hiit tập như thế nào hiệu quả nhất ?

Chủ đề này mình sẽ chia sẻ cách tập HIIT và Cardio hiệu quả nhất, mà không bị chững cân khi tập nhiều. Cách khắc phục tình trạng bị lờn bài tập. Cùng xem nha! Mục lục1 CARDIO VÀ HIIT KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?2 TẬP HIIT VÀ CARDIO NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HIỆU QUẢ […]

.

Các dạng bụng mỡ khó giảm, nguyên nhân và cách khắc phục

Hôm nay mình sẽ chia sẻ các dạng bụng mỡ khó giảm. Nguyên nhân và cách khắc phục chuẩn nhất cho từng dạng béo bụng. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề mỡ ở vùng bụng, đừng bỏ qua bài chia sẻ này nhé! Trước tiên mình muốn bật mí rằng, tình trạng bụng to, […]

.

Làm thế nào để giảm cân bằng chế độ ăn chay?

Giảm cân bằng chế độ ăn chay đang được rất nhiều người lựa chọn cho lối sống healthy. Đặc biệt là phương pháp này giúp giảm cân rất hiệu quả và lành mạnh. Vì thế, chủ đề này mình sẽ cùng tìm hiểu cách giảm cân bằng cách ăn chay nhé! Hiện tại thì mình […]

.

13 bài tập vừa nâng cơ vừa giảm cân hiệu quả cho từng bộ phận

13 bài tập nâng cơ giảm cân dưới đây sẽ giúp phái nữ có 3 vòng săn chắc, nuột nà. Mình sẽ chia thành 4 nhóm 4 bài tập cho các bộ phận, rất chi tiết. Mọi người share về áp dụng ngay tại nhà nhé! Nếu muốn đốt cháy mỡ thừa, săn chắc mông […]

.

Giảm cân nên tránh 18 loại thực phẩm có lượng đường siêu cao này

Nhiều bạn đang vô tình ăn rất nhiều thực phẩm có lượng đường cao. Nếu đang giảm cân, hãy tránh ngay 18 loại đồ ăn này nhé! Ai cũng biết ăn quá nhiều đường không tốt cho sức khỏe. Nó tăng nguy cơ béo phì, tim mạch, tiểu đường loại 2 và ung thư. Có […]

.

Caffeine cải thiện hiệu suất tập gym như thế nào?

Caffeine là một chất kích thích có thể cải thiện hoạt động thể chất và tinh thần. Một cốc cafe chứa cafein có thể cải thiện đáng kể hiệu suất tập thể dục và đốt cháy chất béo hiệu quả. Có thể bạn không biết, lực lượng Đặc nhiệm Hoa Kỳ luôn sử dụng thức […]

.