Chia sẻ
tam su bau bi

15 bài tập thể dục giảm mỡ bụng dưới  được gợi ý dưới đây cũng là một cách để cải thiện sức khỏe của bạn. hãy tham khảo để có một vòng hai phẳng lì như ý nhé!

người nghĩ đến việc giảm cân, một trong những điều đầu tiên nghĩ đến là có được một vùng bụng săn chắc và căng tràn sức sống. Rốt cuộc, ai mà không muốn có thể xỏ chân vào một chiếc quần jean mà không cần phải đối mặt với một bụng mỡ?

Ngoài ra, thực hiện các bài tập thể dục giảm mỡ bụng dưới cũng là một cách để cải thiện sức khỏe của bạn. Nghiên cứu cho thấy sự liên kết của một vòng eo lớn có thể nguy cơ liên quan bệnh tim, tiểu đường và thậm chí một số bệnh ung thư.

Không phải ai cũng biết, thực hiện hàng trăm động tác gập bụng mỗi ngày không phải là cách tốt nhất để giảm mỡ bụng dưới. Huấn luyện viên nổi tiếng và chuyên gia dinh dưỡng Jillian Michaels nói rằng: Thực hiện nhiều bài tập kết hợp tốt cho tim mạch, sẽ giúp bạn giảm mỡ trong cơ thể.

Dưới đây là các bài tập thể dục giảm mỡ bụng dưới tốt nhất cho bạn tham khảo.

cach giam mo bung duoi

Bài tập 1: Bật cao

Bài tập này cần sự tác động của các bộ phận như ngực, vai, cơ bụng, cơ tam đầu và cơ tứ đầu. Vì bài tập thể dục giảm mỡ bụng dưới sẽ khiến các bộ phận cần được hoạt động cùng một lúc. Như vậy sẽ khiến tim bạn bơm máu hiệu quả hơn.

Cách thực hiện:

Đứng hai chân cách nhau bằng vai và đưa hông ra sau khi hạ thấp cơ thể xuống đất trong tư thế ngồi xổm thấp. Sau đó, đặt tay ngay bên ngoài bàn chân và nhảy chân ra sau, để ngực chạm sàn.

bai tap the duc giam mo bung duoi 1

Chống tay xuống sàn để nâng cơ thể lên thành tấm ván và sau đó nhảy chân rang rộng bằng tay. Khi trọng lượng của bạn ở gót chân, hãy nhảy lên và giờ hai tay thẳng lên cao.

Bài tập 2: Leo núi/ Plank chuyển động

Đây là bài tập giảm mỡ bụng dưới dạng plank chuyển động, giống như động tác leo núi.

Cách thực hiện:

mo bung duoi phai lam sao-2

Chuẩn bị tư thế plank, cổ tay đặt ngay dưới vai. Giữ thẳng cơ thể như hình. Hướng đầu gối phải về phía ngực và sau đó đưa đầu gối trở lại tư thế plank. Sau đó, đưa đầu gối trái của bạn về phía ngực và đưa nó về phía sau. Tiếp lần lượt thực hiện các bên xen kẽ.

Bài tập 3: Bài tập thể dục giảm mỡ bụng dưới:  Tập với tạ

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng dưới này khá hiệu quả.

Cách thực hiện:

mo bung duoi - 3

Dùng cả hai tay cầm một quả tạ. Thả cánh tay còn lại và chân còn lại của bạn thành một góc 45 độ với lòng bàn tay hướng xuống. Trượt gót chân của bên chịu tải đến gần mông của bạn hơn để bám chắc vào sàn.

Đẩy chân trên sàn. Nhớ mở rộng ngực. Duỗi thẳng khuỷu tay trên mặt đất và nâng người lên tư thế ngồi. Để bảo vệ đầu gối của bạn, ống chân ở chân sau phải vuông góc với ống chân trước. Sau đó hít thở sâu và đứng lên.

Bài tập 4: Tập với bóng

Bài tập này sẽ cho bạn cơ bụng đẹp mắt và bụng dưới săn chắc, hết mỡ.

Cách thực hiện:

Đứng hai chân cách nhau bằng vai, cầm bóng thuốc bằng cả hai tay. Mở rộng quả bóng lên trên cao, sau đó đập quả bóng xuống đất và từ từ hạ người xuống như hình.

bai tap giam mo bung duoi - 4

Hai tay ấn giữ quả bóng, bắt đầu chuyển động mông theo hướng vặn eo. Vặn eo người sang trái rồi sang phải. Nhưng phải giữ nguyên chân và tay. Tần suất tập 10 cái/lần.

Bài tập 5: Nhảy gập bụng

Đứng với hai chân cách nhau bằng vai, ngồi xổm xuống và đặt hai tay xuống đất. Đẩy hai chân ra phía sau và hạ thấp cơ thể chạm đất. Bắt đầu nhảy đẩy người về phía trước và hạ ở tư thế ngồi xổm. Rồi đứng lên.

chong day giam mo bung duoi - 5

Động tác nhảy gập bụng này sẽ giúp bạn đốt cháy phần mỡ thừa bụng dưới hiệu quả.

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng dưới với bóng

Bài tập 6: Bài tập thể dục giảm mỡ bụng dưới: Đánh bóng

Đứng hai chân rộng bằng vai, hai tay cầm bóng. Bắt đầu xoay từ từ trái qua phải. Động tác vặn eo là một trong những bài tập thể dụng giảm mỡ bụng dưới siêu hiệu quả cho nữ. Nhất là bạn có thể tập ngay tại nhà mà không cần đến phòng tập.

cach giam can nhanh an toan - 6

Bài tập 7: Plank với bóng

Đứng cao, hai chân rộng bằng hông, cầm bóng bằng hai tay. Đưa cả hai tay lên trên, mở rộng hoàn toàn cơ thể. Dập bóng về phía trước và hướng xuống đất. Mở rộng cánh tay của bạn về phía mặt đất khi bạn khuỵu xuống và đừng ngại uốn cong đầu gối khi bạn xoay người. Ngồi xổm để nhặt bóng và sau đó đứng lên.

cach giam mo bung hieu qua - 7

Bài tập 8: Xoắn người

Ngồi lên trên sàn, đầu gối cong và bàn chân chạm đất. Giữ một quả bóng ngang ngực. Ngả người về phía sau với một tấm lưng thẳng, giữ thân của bạn ở một góc 45 độ và giữ cho cánh tay của bạn cách ngực một vài cm.

Bi quyet giam mo bung duoi - 8

Từ đây, xoay thân của bạn sang phải, tạm dừng và siết cơ xiên phải, sau đó xoay thân sang trái và tạm dừng để siết cơ xiên trái. Chuyển động phải đến từ xương sườn của bạn chứ không phải cánh tay của bạn.

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng dưới hiệu quả tiếp theo

Bài tập 9: Giữ ván bóng

Lật một quả bóng bosu trên mặt cao su của nó và giữ các cạnh của bề mặt phẳng bằng cả hai tay, cách nhau khoảng bằng vai. (Như hình). Giữ tấm ván trong 30 đến 45 giây, tăng thời gian khi bạn khỏe hơn.

thuc don giam can - 9

Bài tập 10: Chạy bộ

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng dưới đơn giản bạn có thể áp dụng là đi bộ hoặc chạy bộ. Đi bộ hoặc chạy bộ trong 5 đến 10 phút. Duy trì chạy bộ trong 5 đến 10 phút nữa, sau đó bắt đầu lại tốc độ và bắt đầu chạy.

cach giam mo bung tai nha - 10

Không cần chạy hoặc đi quá nhanh, bạn có thể đi từ từ. Tập liên tục chạy bộ và đi bộ xen kẽ với nhau.

Bài tập 11: Chèo thuyền

Bắt đầu với 20 giây chèo, sau đó là 10 giây nghỉ. Hãy xem bạn đã đi được bao nhiêu mét trong thời gian đó. (Đừng rời khỏi máy chèo thuyền hoặc thậm chí buông tay cầm khi bạn nghỉ ngơi). Lặp lại bài tập giảm mỡ bụng này tám lần, cố gắng tăng thời gian chèo sau mỗi lần.

Bai tap giam mo bung hieu qua - 11

Bài tập 12: Bật cao

Sau 10 phút khởi động, hãy dành 30 giây để thực hiện nhiều lần nhất có thể với các bài squat, chống đẩy, đu tạ. Sau đó, nghỉ 30 giây và thực hiện một bài tập khác trong 30 giây. Tiếp tục trong 10 hiệp.

cach tap the duc giam mo bung duoi - 12

Chọn bất kỳ bài tập yêu thích nào của bạn. Chỉ cần đảm bảo bạn xen kẽ giữa các bài tập có tác dụng với các nhóm cơ khác nhau, điều này sẽ giúp giảm mỡ bụng dưới hiệu quả nhanh nhất.

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng dưới với tạ

Bài tập 13: Bài tập thể dục giảm mỡ bụng dưới: Nâng tạ

Nếu bạn đã nâng mức tạ vừa phải nhưng vẫn muốn giảm mỡ bụng, đã đến lúc tăng cường độ tập bằng cách sử dụng mức tạ nặng hơn và cắt giảm thời gian nghỉ giữa các hiệp.

cach giam can nhanh - 13

Bài tập 14: Đi dạo

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng dưới ai cũng có thể áp dụng là đi dạo. Nghe thì có vẻ đơn giản như vậy, nhưng đi bộ nhanh từ 45 đến 60 phút mỗi ngày có thể làm nên điều kỳ diệu cho quá trình trao đổi chất của bạn.

Đi dạo đảm bảo rằng bạn không tập luyện quá mức. Nguyên nhân dẫn đến sản xuất quá mức cortisol – một loại hormone căng thẳng được chứng minh là góp phần gây ra mỡ bụng.

di dao giup giam can hieu qua

Xem thêm: 10 cách giảm cân bằng nước đậu đen hiệu quả

Nếu bài tập đi bộ giúp bạn thư giãn sau một ngày căng thẳng. Hoặc giải quyết những cảm xúc có thể khiến bạn căng thẳng. Thì có khả năng nó sẽ giúp bạn giảm mức cortisol. Từ đó có thể kiểm soát mỡ bụng. Và đi bộ nhanh là một cách hiệu quả để giảm cân.

Bài tập 15: Yoga

Dong tac yoga cho nguoi bi beo bung

Yoga sẽ không đốt cháy nhiều calo như chạy bộ hoặc nâng tạ. Nhưng nó có thể giúp xây dựng cơ bắp và cải thiện sức bền của bạn. Tất cả đều rất quan trọng để thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn. Một số tư thế yoga tiêu hao calo cao nhất bao gồm plank, ghế, Chaturanga và bánh xe.


KIẾN THỨC BẠN CHƯA BIẾT


TẠI SAO IF LẠI CÓ TÁC DỤNG GIẢM CÂN NHANH ?

KHI bạn ăn ít đi thì lượng calo nạp vào cơ thể sẽ ít hơn. Hay nói cách khác ăn theo IF sẽ tự động làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày. Làm thay đổi nồng độ hormon để tạo thuận lời cho việc giảm cân Bên cạnh đó, nồng độ insulin thấp và nồng […]

.

Mỡ bụng là gì? Cách giảm mỡ bụng nhanh

Mục lục1 CÁCH ĐO VÒNG BỤNG2 Vậy tại sao mỡ ở bụng lại nhiều?3 MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN GÂY RA BÉO BỤNG3.1  Nguyên nhân do tích mỡ ở bụng đó là do chế độ ăn uống chưa hợp lý4 HẠN CHẾ VIỆC TÍCH MỠ NHIỀU TRONG CƠ THỂ4.1 Cân bằng lượng calo nạp vào và […]

.

 15 loại thực phẩm giúp giảm mỡ cực nhanh và tăng cường trao đổi chất

15 Thực phẩm tăng cường trao đổi chất sẽ giúp quá trình giảm mỡ diễn ra nhanh hơn. Nếu đang chững cân hoặc khó giảm cân, hãy bổ sung ngay những thực phẩm dễ tìm, lại rẻ này nhé! Mỗi người có một tỷ lệ trao đổi chất khác nhau. Tập thể dục thường xuyên, […]

.

Cardio và Hiit tập như thế nào hiệu quả nhất ?

Chủ đề này mình sẽ chia sẻ cách tập HIIT và Cardio hiệu quả nhất, mà không bị chững cân khi tập nhiều. Cách khắc phục tình trạng bị lờn bài tập. Cùng xem nha! Mục lục1 CARDIO VÀ HIIT KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?2 TẬP HIIT VÀ CARDIO NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HIỆU QUẢ […]

.

Các dạng bụng mỡ khó giảm, nguyên nhân và cách khắc phục

Hôm nay mình sẽ chia sẻ các dạng bụng mỡ khó giảm. Nguyên nhân và cách khắc phục chuẩn nhất cho từng dạng béo bụng. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề mỡ ở vùng bụng, đừng bỏ qua bài chia sẻ này nhé! Trước tiên mình muốn bật mí rằng, tình trạng bụng to, […]

.

Làm thế nào để giảm cân bằng chế độ ăn chay?

Giảm cân bằng chế độ ăn chay đang được rất nhiều người lựa chọn cho lối sống healthy. Đặc biệt là phương pháp này giúp giảm cân rất hiệu quả và lành mạnh. Vì thế, chủ đề này mình sẽ cùng tìm hiểu cách giảm cân bằng cách ăn chay nhé! Hiện tại thì mình […]

.

13 bài tập vừa nâng cơ vừa giảm cân hiệu quả cho từng bộ phận

13 bài tập nâng cơ giảm cân dưới đây sẽ giúp phái nữ có 3 vòng săn chắc, nuột nà. Mình sẽ chia thành 4 nhóm 4 bài tập cho các bộ phận, rất chi tiết. Mọi người share về áp dụng ngay tại nhà nhé! Nếu muốn đốt cháy mỡ thừa, săn chắc mông […]

.

Giảm cân nên tránh 18 loại thực phẩm có lượng đường siêu cao này

Nhiều bạn đang vô tình ăn rất nhiều thực phẩm có lượng đường cao. Nếu đang giảm cân, hãy tránh ngay 18 loại đồ ăn này nhé! Ai cũng biết ăn quá nhiều đường không tốt cho sức khỏe. Nó tăng nguy cơ béo phì, tim mạch, tiểu đường loại 2 và ung thư. Có […]

.

Caffeine cải thiện hiệu suất tập gym như thế nào?

Caffeine là một chất kích thích có thể cải thiện hoạt động thể chất và tinh thần. Một cốc cafe chứa cafein có thể cải thiện đáng kể hiệu suất tập thể dục và đốt cháy chất béo hiệu quả. Có thể bạn không biết, lực lượng Đặc nhiệm Hoa Kỳ luôn sử dụng thức […]

.