Chia sẻ
tam su bau bi

Em mổ chủ động khoa thường viện Phụ sản Hà Nội hôm 27/2/2020.  Em đẻ khu A2. Hôm nay em sẽ review chi tiết về chất lượng dịch vụ, bác sỹ và chi phí đẻ mổ khu thường cho các mẹ nhé!

Em dự kiến sinh 26/2, nhưng bụng chưa tụt, chưa có dấu hiệu sinh. Đi khám vẫn bình thường, bác sỹ còn bảo cứ từ từ khi nào đau thì đẻ.

27/2 thì do sốt ruột quá nên em lại đi khám và định nhờ bác sỹ lách ối để tạo cơn đau sinh thường. Nhưng siêu âm thì ối chỉ còn có 53 (thuộc dạng ít chứ chưa đến mức nguy hiểm nhưng cần theo dõi).

Vì người bình thường lượng ối phải trên 90 cơ, thế là em đươc bác sỹ chỉ định khám trong thì lại bị xương châu hẹp khó sinh thường. Nên bác sỹ khuyên nên mổ chủ động.

LÀM HỒ SƠ MỔ ĐẺ MỔ CHỦ ĐỘNG KHOA THƯỜNG VIỆN PHỤ SẢN

Do đứa đầu và với mong muốn đẻ 3 đứa nên em vẫn đắn đo không muốn mổ. Nhưng do bác sỹ quen nên bác bảo nếu muốn đẻ thường đầu tiên sẽ kích thích đầu ti. Sau đó kích đẻ các thứ sẽ mất thời gian, mà chưa chắc sẽ đẻ thường được vì xương chậu bị hẹp quá.

Đẻ mổ chủ động khoa thường viện Phụ sản, bác khuyên nên mổ để tránh vừa đau đẻ vừa đau mổ mà để lâu sợ ối cạn thêm. Nên là em quyết định mổ. Bác sỹ bảo gọi điện cho người nhà xem giờ đẹp đi rồi bảo bác mổ cho.

de mo chu dong khoa thuong phu san ha noi


11h30 bác sỹ dẫn qua phòng làm hồ sơ mổ. Do em đã làm hồ sơ sinh đợt 37w rồi nên chỉ sang lấy giấy đi đóng tiền và thay quần áo thôi. 12h00 chị y tá dẫn lên tầng 4 nhà A2 để ký giấy mổ và chạy máy monitor.

13h00 chạy máy xong thì chị y tá bảo ra ngoài chờ đến giờ mổ (Em xin mổ lúc 15-17h) nên vẫn dư giả thời gian đi gội đầu. Vì không chủ định đi đẻ nên em vẫn chả chuẩn bị gì, may nhà gần gọi điên bố mẹ mang vào cho. Do phải mổ nên cũng chẳng được ăn gì nên đói gần chết.

15h15 em được gọi để theo chị y tá đi vào phòng mổ. Tới phòng mổ phải bỏ dép ở ngoài để đi túi bảo hộ ở phòng mổ. Các mẹ nhớ nhờ chị y tá cất giùm dép tí mang lên cho. Nếu có quên các mẹ nên đi đôi dép đểu đểu thôi để mất cho đỡ tiếc.

QUÁ TRÌNH ĐẺ MỔ TẠI KHOA THƯỜNG

15h25 em lên bàn mổ, phòng mổ sẽ có 3 bàn mổ tương đương 3 mẹ mổ cùng nhau ở đó. Trước khi gây tê bác sỹ hỏi có muốn làm gói giảm đau sau sinh không? Em thì không làm vì em chịu đau cũng tương đối nên bảo bác sỹ là thôi cháu không phải đau đẻ rồi cháu chịu đau mổ xíu.

Sau đó bác sỹ gây tê tuỷ sống. Em thấy không đau. 1 bác sỹ giữ người em ngồi cong như con tôm. Còn bác sỹ kia gây tê, nhẹ nhàng lắm.

kinh nghiem de mo chu dong khoa thuong phu san ha noi

Xem thêm: Review đẻ mổ chủ động khoa dịch vụ Phụ sản Hà Nội

15h50 em bé chào đời, bé đươc áp da với mẹ khoảng 2-4p.  Các mẹ có thể nhờ y tá chụp ảnh lúc này để là kỷ niệm nhé ạ. Sau đó em bé được đưa đi vệ sinh mặc quần áo để chuyển về khoa để bác sỹ chăm sóc. còn mẹ thì các bác sỹ khâu và chuyển về phòng hậu phẫu.

16h20 là em được đẩy về phòng hậu phẫu . Nằm ở đây 5 tiếng mà như 5 ngày. Vì nó cứ lạnh lạnh (do phản ứng của thuốc gây tê). Có mẹ nằm cạnh em người run bần bật rung cả giường, còn e thì trộm vía không sao.

Nằm khoảng 30p thì hết thuốc tê hoàn toàn. Ở đó sẽ được truyền 2 chai gì đó và tiêm kháng sinh luôn vào ống truyền. Y tá sẽ vệ sinh vết mổ, thay bỉm sạch sẽ. Mổ chủ động khoa thường viện phụ sản Hà Nội, trước khi về phòng thì y tá sẽ tắm khô cho tất cả mọi người luôn. À e không làm giảm đau sau sinh nên y tá cho viên giảm đau nhét hậu môn trước khi về phòng nữa.

QUÁ TRÌNH LƯU VIỆN

21h30 em được đẩy về phòng. Đẻ mổ chủ động khoa thường viện Phụ sản nhưng em vẫn chọn phòng dịch vụ. Nhưng hôm đó đông nên em không có chỗ nên về phòng thường 3 giường. Phòng có điều hoà, may lại ngay cạnh nhà vệ sinh và cây nước. Về thì con cũng được về vs mẹ luôn. Nói chung đến đây thì vẫn chưa đau đớn gì đâu.

Về em vẫn cho con ti mẹ luôn mặc dù sữa chưa về. Vì ti luôn nên kích thích sữa về mà. Nhưng các mẹ nhớ cho ti đều 2 bên.  Em vì sợ đau không quay người chỉ cho ti có 1 bên thuận xong là bên đó sữa về trước xong lại về nhiều hơn, đến giờ là bị lệch luôn.

chi phi de khoa thuong vien phu san ha noi

Đây giờ mới bắt đầu đau đây. Bác sỹ dặn 12 tiếng sau mổ thì tập ngồi. 24 tiếng là tập đi. Ối dồi ôi nó đau dã man, ngồi khéo chưa được 1 phút là em đã lại nằm rồi.  Cứ tập như thế 2-3 lần là được thôi.

Và đến chiều là em tập đi, phải nói là đau đến phát khóc luôn. Đi ít đi nhiều thì cũng phải đứng dậy đi.
Sáng nào cũng có bác sỹ đến kiểm tra sức khoẻ mẹ và em bé rồi cho thuốc. Em thì chỉ cho ống sắt để uống thôi. Có mẹ thì bị truyền kháng sinh tuỳ thể trạng mẹ nhé.

Sang hôm 29/2 bác sỹ khám cho 2 mẹ con thì bảo e đi siêu âm lần cuối rồi chiều làm thủ tục ra viện. Do hôm đó cuối tuần nên bác sỹ viết cho cái giấy hẹn 4 hôm nữa quay lại thanh toán và làm thủ tục ra viện.

CHI PHÍ ĐẺ MỔ CHỦ ĐỘNG KHOA THƯỜNG

Khám tổng quát trước khi mổ: 250k
Mổ chủ động chọn bác sỹ: 5tr

Chiếu tia plasma: 3 lần (300k/lần)
Tắm khô: 150k/lần
Sàng lọc cho con: 2770k
Giường 3 hôm: Em không rõ chi tiết là bao nhiêu nhưng thấy ghi trong phiếu Thanh toán sau khi trừ bảo hiểm đi thì còn 96k/3 hôm.

Tổng cộng của e là hết khoảng 11 triệu 500 nghìn, đã trừ bảo hiểm đúng tuyến 2 triệu 560 nghìn

Nói chung các nhân em hài lòng về việc đẻ mổ chủ động khoa thường viện phụ sản Hà Nội. Từ bác sỹ, y tá đều thấy ok hết mà. Kể cả việc sàng lọc cái nào nên làm cái nào không các bạn ý cũng tư vấn chứ không phải ép làm hết đâu.

 


KIẾN THỨC BẠN CHƯA BIẾT


TẠI SAO IF LẠI CÓ TÁC DỤNG GIẢM CÂN NHANH ?

KHI bạn ăn ít đi thì lượng calo nạp vào cơ thể sẽ ít hơn. Hay nói cách khác ăn theo IF sẽ tự động làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày. Làm thay đổi nồng độ hormon để tạo thuận lời cho việc giảm cân Bên cạnh đó, nồng độ insulin thấp và nồng […]

.

Mỡ bụng là gì? Cách giảm mỡ bụng nhanh

Mục lục1 CÁCH ĐO VÒNG BỤNG2 Vậy tại sao mỡ ở bụng lại nhiều?3 MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN GÂY RA BÉO BỤNG3.1  Nguyên nhân do tích mỡ ở bụng đó là do chế độ ăn uống chưa hợp lý4 HẠN CHẾ VIỆC TÍCH MỠ NHIỀU TRONG CƠ THỂ4.1 Cân bằng lượng calo nạp vào và […]

.

 15 loại thực phẩm giúp giảm mỡ cực nhanh và tăng cường trao đổi chất

15 Thực phẩm tăng cường trao đổi chất sẽ giúp quá trình giảm mỡ diễn ra nhanh hơn. Nếu đang chững cân hoặc khó giảm cân, hãy bổ sung ngay những thực phẩm dễ tìm, lại rẻ này nhé! Mỗi người có một tỷ lệ trao đổi chất khác nhau. Tập thể dục thường xuyên, […]

.

Cardio và Hiit tập như thế nào hiệu quả nhất ?

Chủ đề này mình sẽ chia sẻ cách tập HIIT và Cardio hiệu quả nhất, mà không bị chững cân khi tập nhiều. Cách khắc phục tình trạng bị lờn bài tập. Cùng xem nha! Mục lục1 CARDIO VÀ HIIT KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?2 TẬP HIIT VÀ CARDIO NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HIỆU QUẢ […]

.

Các dạng bụng mỡ khó giảm, nguyên nhân và cách khắc phục

Hôm nay mình sẽ chia sẻ các dạng bụng mỡ khó giảm. Nguyên nhân và cách khắc phục chuẩn nhất cho từng dạng béo bụng. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề mỡ ở vùng bụng, đừng bỏ qua bài chia sẻ này nhé! Trước tiên mình muốn bật mí rằng, tình trạng bụng to, […]

.

Làm thế nào để giảm cân bằng chế độ ăn chay?

Giảm cân bằng chế độ ăn chay đang được rất nhiều người lựa chọn cho lối sống healthy. Đặc biệt là phương pháp này giúp giảm cân rất hiệu quả và lành mạnh. Vì thế, chủ đề này mình sẽ cùng tìm hiểu cách giảm cân bằng cách ăn chay nhé! Hiện tại thì mình […]

.

13 bài tập vừa nâng cơ vừa giảm cân hiệu quả cho từng bộ phận

13 bài tập nâng cơ giảm cân dưới đây sẽ giúp phái nữ có 3 vòng săn chắc, nuột nà. Mình sẽ chia thành 4 nhóm 4 bài tập cho các bộ phận, rất chi tiết. Mọi người share về áp dụng ngay tại nhà nhé! Nếu muốn đốt cháy mỡ thừa, săn chắc mông […]

.

Giảm cân nên tránh 18 loại thực phẩm có lượng đường siêu cao này

Nhiều bạn đang vô tình ăn rất nhiều thực phẩm có lượng đường cao. Nếu đang giảm cân, hãy tránh ngay 18 loại đồ ăn này nhé! Ai cũng biết ăn quá nhiều đường không tốt cho sức khỏe. Nó tăng nguy cơ béo phì, tim mạch, tiểu đường loại 2 và ung thư. Có […]

.

Caffeine cải thiện hiệu suất tập gym như thế nào?

Caffeine là một chất kích thích có thể cải thiện hoạt động thể chất và tinh thần. Một cốc cafe chứa cafein có thể cải thiện đáng kể hiệu suất tập thể dục và đốt cháy chất béo hiệu quả. Có thể bạn không biết, lực lượng Đặc nhiệm Hoa Kỳ luôn sử dụng thức […]

.