Chia sẻ
tam su bau bi

Với kinh nghiệm khám thai ở bệnh viện Hùng Vương thì hôm nay, mình sẽ review lại cho chị em nào đang có ý định khám thai ở đây nhé. Về thời gian khám, chi phí khám thai và khám ở đây có tốt không?

À, nhiều người hay nhầm là bệnh viện Hùng Vương ở Thành phố HCM với ở Phú Thọ. Tuy nhiên, hai bệnh viện này là khác nhau nhé. Ở Phú Thọ tên đầy đủ là Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, còn bệnh viện ở TP.HCM tên đầy đủ là Bệnh viện Hùng Vương. Chị em phân biệt rõ nhé.

Và hôm nay mình sẽ review kinh nghiệm khám thai ở bệnh viện Hùng Vương – Tp. HCM ạ.

Kinh nghiệm khám thai ở bệnh viện Hùng Vương

Bệnh viện Hùng Vương địa chỉ?

Đây là bệnh viện nổi tiếng tại TP.HCM. Bệnh viện Hùng Vương có địa chỉ tại: 128 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Mọi người có thể gọi theo Hotline: 028 3855 8532

Website: http://bvhungvuong.vn/

Email: bv-hvuong@hcm.vnn.vn

kinh nghiem di de o benh vien hung vuong

Bệnh viện Hùng Vương có những khuyên khoa nào?

Theo kinh nghiệm thăm khám thai ở bệnh viện Hùng Vương và tìm hiểu, mình được biết bệnh viện có 20 khoa lâm sàng & 10 phòng chức năng. Bệnh viện có các lĩnh vực sau để chị em tham khảo và thăm khám:

Chẩn đoán trước sinh

Khám tại khoa chẩn đoán trước sinh, chị em sẽ được tư vấn, kiểm tra sức khỏe. Hầu hết là các đôi vợ chồng chuẩn bị kết hôn và mang thai sẽ khám khoa này.

Ở đây mẹ sẽ được xét nghiệm chuyên sâu để chẩn đoán sức khỏe của bé và mẹ trước sinh. Có thể sàng lọc bệnh Down, siêu âm 4D, sinh thiết gai nhau, chọc ối nữa ạ. Trước khi mình chuẩn bị mang thai mình cũng đến đây khám và lúc mang thai mình cũng tới khoa này. Nói chung được xét nghiệm sàng lọc rất kỹ.

Sản khoa

Hầu như ai mang thai cũng phải thăm khám tại khoa này hết ý các mẹ. Ở sản khoa có các dịch vụ như sau

– Khám thai.

– Tiêm phòng trong thai kỳ.

– Thăm khám và điều trị các vấn đề trong khai kỳ

– Sàng lọc dị tật bẩm sinh cho thai nhi

– Sinh thường và sinh mổ.

Ngoài ra, tại khoa này các mẹ còn có thể chọn các dịch vụ nâng cao, như: đẻ không đau, sinh dịch vụ gia đình… Năm đó mình sinh dịch vụ gia đình nói chung là rất ổn và hài lòng. Mình sẽ review kinh nghiệm đi đẻ ở bệnh viện Hùng Vương ở bài sau.

kinh nghiem kham thai benh vien hung vuong TPHCM

Xem thêm: Kinh nghiệm đi đẻ mùa đông chi tiết nhất

 

Phụ khoa

Ngoài sản khoa thì bệnh viện Hùng Vương cũng tiến hành khám phụ khoa luôn ạ.

– Bệnh phụ khoa.

– Bệnh lý tuyến vú.

– Ung thư cổ tử cung – ung thư vú.

Đặc biệt, ở bệnh viện Hùng Vương Tp.HCM còn có dịch vụ thăm khám cho các đôi vợ chồng bị hiếm muộn nữa. Mình thấy dịch vụ khám và tìm nguyên nhân hiếm muộn ở đây khá tốt với các xét nghiệm, như: thử tinh dịch đồ, chụp HSG.

Đã có nhiều vợ chồng cũng may mắn có em bé sau khi điều trị hiếm muộn tại đây rồi ạ.

Khám nhi

Khám định kỳ – tiêm phòng cho trẻ

Điều trị, khám bệnh tổng quát cho trẻ sơ sinh và trẻ lớn đến 4 tuổi.

So với khoa khám Nhi ở các bệnh viện khác, bản thân mình thấy Bệnh viện Hùng Vương mới đang dừng ở các dịch vụ cơ bản. Chưa đi điều trị chuyên sâu. Nhưng như thế cũng đúng, vì hình như khám nhi không phải dịch vụ chính ở đây. Tuy nhiên, bác sỹ nhi ở Hùng Vương cũng rất có kinh nghiệm và chuyên nghiệp nhé.

Lịch làm việc của bệnh viện Hùng Vương

Với kinh nghiệm khám thai ở bệnh viện Hùng Vương Tp.HCM của mình. Mình khuyên các mẹ nên đặt lịch khám thai trước 1 ngày.

Ngoài các ngày trong tuần làm việc giờ hành chính. Từ 6h30 – 19h00 thì bệnh viện còn làm việc cả hai ngày cuối tuần. Nhưng chỉ làm từ 7h sáng tới 5 giờ chiều.

Review Quy trình thăm khám thai ở bệnh viện Hùng Vương

Kinh nghiệm khám thai ở bệnh viện Hùng Vương: Khu A

Khi mình khám ở khu A thì nên đăng ký trước giờ khám ít nhất 30 là phút để bệnh viện bố trí lịch khám cho mình các mẹ nha.

Bước 1:

Mình mua sổ khám bệnh và điền đầy đủ thông tin. Khi được gọi thì mẹ xuất trình thẻ BHYT ra. Hoặc các hồ sơ thăm khám, chuyển viện trước đó.

Sau đó các mẹ sẽ được nhận phiếu khám bệnh và số phòng để khám. Nếu mẹ khám hoặc sinh trái tuyến thì phải nộp tạm ứng viện phí,

Bước 2:

Sau khi đến lượt thì vào phòng khám thôi ạ. Tại đây bác sỹ sẽ chẩn đoán, siêu âm. Nếu bác sỹ có chỉ định mẹ phải làm thêm xét nghiệm khác thì lại nhận phiếu chỉ định của bác sỹ. Sau đó theo thông tin của phiếu thì mẹ lại được dẫn đến phòng khác.

Bước 3:

Tiếp theo là chờ và nhận kết quả thăm khám thai. Mẹ quay trở về phòng khám ban đầu để nghe bác sỹ đọc kết quả. Bác sỹ sẽ kê đơn thuốc, chỉ định lần khám tiếp theo và những lưu ý để giữ gìn sức khỏe.

Bước cuối cùng là mẹ ra quầy thanh toán thăm khám. Sau đó ra quầy mua thuốc là xong ạ.

kinh nghiem kham thai o benh vien hung vuong

Kinh nghiệm khám thai ở bệnh viện Hùng Vương: Khu B

Quy trình này cũng giống như mẹ thăm khám ở khu A thôi ạ. Nhưng mình vẫn chia sẻ kinh nghiệm khám thai ở bệnh viện Hùng Vương chi tiết cho mẹ nhé!

Bước 1: Thai phụ ra quầy hướng dẫn để lấy số thứ tự.

Bước 2: Mẹ chờ đến lượt rồi vào đóng tièn

Bước 3: Sau khi nhận được số phòng thì tới phòng đó chờ lượt vào khám.

Bước 4: Sau khi vào phòng khám và khám, nếu bác sĩ yêu cầu làm xét nghiệm. Mẹ sẽ tiếp tục đến bàn lấy số thứ tự rồi sang phòng số 8 ạ .

Bước 5: Theo hướng dẫn thì mẹ đến phòng xét nghiệm để lấy máu.

Bước 6: Khi có kết quả mẹ sẽ đem về phòng khám đầu tiên để nghe bác sỹ đọc kết quả.

Ngoài việc thăm khám thai theo 2 khu A và B. Mẹ còn có thể thăm khám thai tại khu dịch vụ của bệnh viện Hùng Vương cũng rất nhanh, đỡ phải chờ lâu ạ.

Ngoài ra, Bệnh viện Hùng Vương Tp.HCM còn mở lớp học cho thai phụ trước sinh. Lớp này tên là “Chuẩn bị làm mẹ trước sanh”. Trước kia mình đăng ký học thì học trong khoảng 6 tuần. Học vào chiều thứ 4 và thứ 6 các mẹ ạ. Học phí cũng khá rẻ. Mình nhớ là tầm gần 200k gì đó.

Tại lớp này, mẹ sẽ được trang bị kiến thức để chuẩn bị sinh con. Chế độ dinh dưỡng và chăm sóc con cái. Chăm sóc hậu sản và kế hoạch gia đình nữa. Nói chung cũng khá tốt, mẹ có thể cân nhắc xem nhé.


KIẾN THỨC BẠN CHƯA BIẾT


TẠI SAO IF LẠI CÓ TÁC DỤNG GIẢM CÂN NHANH ?

KHI bạn ăn ít đi thì lượng calo nạp vào cơ thể sẽ ít hơn. Hay nói cách khác ăn theo IF sẽ tự động làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày. Làm thay đổi nồng độ hormon để tạo thuận lời cho việc giảm cân Bên cạnh đó, nồng độ insulin thấp và nồng […]

.

Mỡ bụng là gì? Cách giảm mỡ bụng nhanh

Mục lục1 CÁCH ĐO VÒNG BỤNG2 Vậy tại sao mỡ ở bụng lại nhiều?3 MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN GÂY RA BÉO BỤNG3.1  Nguyên nhân do tích mỡ ở bụng đó là do chế độ ăn uống chưa hợp lý4 HẠN CHẾ VIỆC TÍCH MỠ NHIỀU TRONG CƠ THỂ4.1 Cân bằng lượng calo nạp vào và […]

.

 15 loại thực phẩm giúp giảm mỡ cực nhanh và tăng cường trao đổi chất

15 Thực phẩm tăng cường trao đổi chất sẽ giúp quá trình giảm mỡ diễn ra nhanh hơn. Nếu đang chững cân hoặc khó giảm cân, hãy bổ sung ngay những thực phẩm dễ tìm, lại rẻ này nhé! Mỗi người có một tỷ lệ trao đổi chất khác nhau. Tập thể dục thường xuyên, […]

.

Cardio và Hiit tập như thế nào hiệu quả nhất ?

Chủ đề này mình sẽ chia sẻ cách tập HIIT và Cardio hiệu quả nhất, mà không bị chững cân khi tập nhiều. Cách khắc phục tình trạng bị lờn bài tập. Cùng xem nha! Mục lục1 CARDIO VÀ HIIT KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?2 TẬP HIIT VÀ CARDIO NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HIỆU QUẢ […]

.

Các dạng bụng mỡ khó giảm, nguyên nhân và cách khắc phục

Hôm nay mình sẽ chia sẻ các dạng bụng mỡ khó giảm. Nguyên nhân và cách khắc phục chuẩn nhất cho từng dạng béo bụng. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề mỡ ở vùng bụng, đừng bỏ qua bài chia sẻ này nhé! Trước tiên mình muốn bật mí rằng, tình trạng bụng to, […]

.

Làm thế nào để giảm cân bằng chế độ ăn chay?

Giảm cân bằng chế độ ăn chay đang được rất nhiều người lựa chọn cho lối sống healthy. Đặc biệt là phương pháp này giúp giảm cân rất hiệu quả và lành mạnh. Vì thế, chủ đề này mình sẽ cùng tìm hiểu cách giảm cân bằng cách ăn chay nhé! Hiện tại thì mình […]

.

13 bài tập vừa nâng cơ vừa giảm cân hiệu quả cho từng bộ phận

13 bài tập nâng cơ giảm cân dưới đây sẽ giúp phái nữ có 3 vòng săn chắc, nuột nà. Mình sẽ chia thành 4 nhóm 4 bài tập cho các bộ phận, rất chi tiết. Mọi người share về áp dụng ngay tại nhà nhé! Nếu muốn đốt cháy mỡ thừa, săn chắc mông […]

.

Giảm cân nên tránh 18 loại thực phẩm có lượng đường siêu cao này

Nhiều bạn đang vô tình ăn rất nhiều thực phẩm có lượng đường cao. Nếu đang giảm cân, hãy tránh ngay 18 loại đồ ăn này nhé! Ai cũng biết ăn quá nhiều đường không tốt cho sức khỏe. Nó tăng nguy cơ béo phì, tim mạch, tiểu đường loại 2 và ung thư. Có […]

.

Caffeine cải thiện hiệu suất tập gym như thế nào?

Caffeine là một chất kích thích có thể cải thiện hoạt động thể chất và tinh thần. Một cốc cafe chứa cafein có thể cải thiện đáng kể hiệu suất tập thể dục và đốt cháy chất béo hiệu quả. Có thể bạn không biết, lực lượng Đặc nhiệm Hoa Kỳ luôn sử dụng thức […]

.