Chia sẻ
tam su bau bi

Mẹ đang băn khoăn về kinh nghiệm đi đẻ ở Bệnh viện 108. Kinh nghiệm làm hồ sơ sinh ở bệnh viện 108 như thế nào? Chi phí đi đẻ tại bệnh viện 108 ra sao… tất cả sẽ được review chi tiết trong bài viết dưới đây!

Tâm sự Bầu Bí xin chia sẻ lại câu chuyện đi sinh bé gà con của mẹ Ngân Hà nhé!

Mình sinh được 27 ngày rồi. Hành trình gặp gà con của mình gian nan kinh hoàng. Dù mình là một thai phụ khoẻ mạnh và gà mái nhà mình cũng vậy. Chỉ duy nhất vấn đề: THAI TO. (Mình sinh bé 4,1kg).

Kinh nghiệm đi đẻ ở bệnh viện 108

Với kinh nghiệm đi đẻ ở bệnh viện 108, mình cũng như các mẹ. Tìm hiểu thấy viện 108 nổi tiếng khoa sản sạch sẽ vắng vẻ, cắt rốn laze và chi phí rẻ. Nhưng vì sao vắng vẻ cũng có lý do của nó. Và chi phí tổng kết lại không hề rẻ như mọi người nghĩ.

Cũng do mình không dậy sớm được nên chỉ khám ở bên “Khám theo yêu cầu”. (300k/lần khám đầu, lần kế 200k chưa kể làm xét nghiệm). 20/5 mình được gần 38w thì vào khám và xin mổ. Mình xin mổ rất nhiều lần rồi từ tuần khám thứ 36 vì thai to. Bác sỹ siêu âm còn bảo mình phải mổ sớm đi không đúng ngày (27/5) thì con lên 5kg mất. Nhưng các bác sỹ khám thai không đưa ra ý kiến cụ thể. Chỉ bảo cứ đến ngày không đẻ được thì mổ”.

6h sáng 22/5 mình thấy bụng đau lâm râm, cơn đau nhẹ nhưng đều, 15p/cơn. 8h vào viện.

kinh-nghiem-di-de-o-benh-vien-108

Khám yêu cầu hay khám dịch vụ?

Mình vốn theo khám bên “Khám theo yêu cầu” từ đầu nên cứ vào thẳng đây. Và vào đây thì bác sỹ điều một y tá đưa mình sang khu khám thường vì.  Mình đau dồn dập hơn! Và theo y tá từ khu dịch vụ sang khu đẻ thường để khám lại và chuyển hồ sơ.

TỨC LÀ MÌNH MẤT NHIỀU THỜI GIAN VÀ TIỀN BẠC BÊN KHU KHÁM DỊCH VỤ để cuối cùng vẫn phải quay lại khám thường và còn mất thêm khâu “chuyển hồ sơ” rồi lại khám lại ở khu thường.

Nếu biết trước như vậy mình không bao giờ khám khu dịch vụ. Vì hoá ra bác sỹ ở khu này không phải bác sỹ của 108, không chỉ định được gì hết. Tiền khám, xét nghiệm từ tuần thứ 28 của mình mất gần 6 triệu (riêng khám+tổng xét nghiệm tuần thứ 36 mất 2 triệu). Các mẹ cân nhắc xem từ trường hợp của mình, mẹ nên khám yêu cầu hay dịch vụ nhé!

Kinh nghiệm đi đẻ ở bệnh viện 108: Đẻ ở đây có tốt không?

Tiếp tục đến phòng số 12 tầng 2 khu khám thường. Mình ngồi chờ thấy bác sỹ đang bảo 1 bạn “con cháu thiếu kg quá đến lúc đẻ mà có thiếu chất hay vàng da hay có vấn đề gì thì đẻ xong bế con sang viện sản điều trị nhé, chứ ở đây không có khoa nhi đâu”.

Mình vào khám và bảo cháu đau bụng 10p/cơn. Thì bác sỹ bảo đi sang khoa sản để chạy moniter. Mình sang chạy xong cầm kết quả về thì bác kêu có cơn co đấy nhưng cứ về đi đau gấp đôi thì vào”.

Mình phải bảo cháu đau dồn dập hơn như đau đẻ, y như lần trước cháu đẻ đấy, cô cho cháu xin chỉ định mổ đi vì con to cháu cũng sợ không có sức mà đẻ thường, chân cháu phù cấp độ 3 rồi”

“À thế thì cho nhập viện nhé?”(Sao lại hỏi mình??)

Xong bác sỹ ghi ghi trong tờ kết quả là “ghi chú: thai to” rồi bảo mình mang tờ giấy xuống khoa sản để ng khác tiếp nhận! Chưa có chỉ định mổ!

Vào thì y tá nhận giấy tờ, bảo mình leo lên bàn khám trong. Móc tay vào ngoáy ngoáy mình đau quằn cả người, chưa mở tí nào. Bảo mình vào phòng chờ (có 6 chị nữa cũng đang chờ).

De-o-benh-vien-trung-uong-quan-doi-108-co-tot-khong

Cơn đau chuyển dạ

Mình đau dồn cơn 3-5p/lần. Mình đau quá lết ra bảo “e ơi chị đau bụng lắm”. Thì lại bảo mình trèo lên bàn khám trong tiếp. Lại móc ngoáy và cảm tưởng móc sâu vào sờ thấy đầu con mình mất. Vẫn ko mở phân nào.

Mình bảo “e nói bác sỹ cho chị mổ luôn đi chị đau quá rồi” thì kêu “nhưng c đã có chỉ định đâu” (m nghĩ trong đầu “Ôi tôi biết gặp ai để xin chỉ định trong khi tôi khám rồi bác sỹ đẩy tôi xuống đây rồi và vẫn không gặp đc bác sỹ nào đấy nữa để xin chỉ định mổ tiếp”).

Lúc đấy là 3h chiều. Có chị đau đẻ quá cào giường chiếu rồi vẫn chưa thấy bác sỹ nào ra chỉ định, mẹ chị ý giục thì y tá kêu phải đợi bác sỹ chỉ định mới đc lên bàn đẻ.

Rồi mình vỡ ối tại giường chờ ! Nhảy ngay xuống đất để không làm bẩn giường, nước ối lênh láng ra sàn, mình nhờ gọi y tá, bảo mình đóng bỉm uống 1 viên kháng viêm rồi đi khám trong tiếp.

Và mình bắt đầu cơn đau đẻ 1’/lần. Đau hơn cả tập một mình đẻ, phải gọi là đau gấp trăm lần. Thì lúc sau mới có bác sỹ ló mặt xuống gọi chồng mình vào ký giấy cam kết và bảo Ngân Hà con to thế này đẻ thường không được đâu , lên mổ” và rỉ tai về tiền bạc sau sinh. Mình vẫn ngồi đấy đau xé đi được. Bác sỹ lại lặn mất.

Có nên đẻ mổ tại viện 108 không?

Tập 1 mình đau đẻ không kêu 1 tiếng dù rất đau. Tập này mình không hiểu sao lại đau quá như thế. Giục chồng “a ơi bảo bác sỹ mổ luôn cho e, em không chịu nổi nữa rồi” .

Chồng và mẹ chồng nhìn mình mà sốt vó, ra giục thì y tá bảo “phải đợi chuẩn bị xong mới đc mổ chứ”.

Cứ thế 4-5 lần mình bảo chồng “a tìm bác sỹ bảo cứu em với” và vẫn nhận được câu trả lời “phải chờ” – thậm chí không có y tá nào ở đấy.

4 mẹ bầu kia còn nín thở nhìn mình. Mình khóc nức lên luôn và bắt đầu kêu. Bảo chồng “em không thở được” thì chồng nhìn mình tái mét mặt lão cũng tái theo.

Cuối cùng 6h kém y tá vào bảo cả 5 người lên mổ luôn (bọn mình là ca cuối ngày), và mình không thở được không đi được nữa phải bế lên băng ca chuyển ra xe đi sang khu mổ. Lắp thở oxi ngay lập tức! Và theo sắp xếp không phải mình được mổ đầu tiên nhưng mình được chuyển vào mổ ngay lập tức.

Lúc đấy mình đã kêu gào vì đau đớn rồi. Và nhanh chóng lấy con ra lúc 6h30. Lờ mờ tỉnh tỉnh nghe tiếng con khóc mình bật khóc nức nở vì nhận ra mình và con vẫn còn sống. Bụng mình rạch vết dài ngoằng vì thai to.

Xem thêm: Kinh nghiệm đi đẻ ở bệnh viện Bưu điện

Kinh nghiệm đi đẻ ở bệnh viện 108: Chi phí đẻ mổ hết bao nhiêu?

Ngay hôm sau em gái mình vào thăm còn bảo “này e thấy ngoài kia (chỗ phòng chờ sinh nằm ngay gần phòng phục hồi sau sinh) đang có bà chửa bị băng huyết ko biết cấp cứu thế nào, nghe mấy người ngồi ngoài nói chuyện bảo cả mẹ cả con chết”. Mình đứng hình luôn, hy vọng mẹ con ấy may mắn kịp thời cấp cứu.

Và vết thương lành nhanh mình được về sau 2 ngày. Về cũng không có ai kiểm tra vết mổ hay gì cả, không kê thuốc canxi gì gì như viện C, khâu vệ sinh rất ẩu và thậm chí còn bảo các mẹ mổ tự đi sang phòng bên cạnh để các cô vệ sinh cho 1 thể?!  Đến lúc cả phòng bảo mới mổ hôm qua lết thế nào được sang đấy thì mới sang vệ sinh tại giường!

CHI PHÍ:

Mình bảo hiểm trái tuyến hưởng 80%

Phí đẻ mổ: 1tr400k

Bác sỹ nói luôn phí cảm ơn: 4tr500k

Tuy nhiên trong phòng mình có 1 em đẻ trước mấy hôm. Nhưng bị nhiễm trùng ối (cạn ối mà ko chỉ định mổ ngay còn lề rề để mẹ con người ta nhiễm trùng ối nhé các mẹ). Nên phải nằm lại 5 ngày truyền kháng sinh – bảo em ý quen nên cám ơn 1,5 triệu thôi. Còn 4 người trong phòng đều 4tr5 hết nhé (Bác sỹ Dũng).

Chưa kể các chi phí tự nguyện khác: y tá đón con vào, tắm con, vệ sinh vết mổ… tầm 500k.

LỜI KHUYÊN:

Các mẹ ko có bất cứ vấn đề gì về sức khoẻ thai kì, thai nhi. Thì đẻ ở đây không vấn đề gì. Vắng vẻ, sạch sẽ, thái độ bác sỹ y tá đều oke.

Nếu chớm có gì không bình thường lắm. Thì mình khuyên chân thành hãy tìm các viện chuyên về sản. Tập đầu mình đẻ ở C chuyên môn các thứ cực kì tốt. Nhưng quá đông và quá bẩn. Tuy nhiên nếu biết ở 108 mình sống đi chết lại như vậy. Thì mình chấp nhận đông và bẩn, chấp nhận nằm 2 mẹ 2 con/giường luôn :(((


KIẾN THỨC BẠN CHƯA BIẾT


TẠI SAO IF LẠI CÓ TÁC DỤNG GIẢM CÂN NHANH ?

KHI bạn ăn ít đi thì lượng calo nạp vào cơ thể sẽ ít hơn. Hay nói cách khác ăn theo IF sẽ tự động làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày. Làm thay đổi nồng độ hormon để tạo thuận lời cho việc giảm cân Bên cạnh đó, nồng độ insulin thấp và nồng […]

.

Mỡ bụng là gì? Cách giảm mỡ bụng nhanh

Mục lục1 CÁCH ĐO VÒNG BỤNG2 Vậy tại sao mỡ ở bụng lại nhiều?3 MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN GÂY RA BÉO BỤNG3.1  Nguyên nhân do tích mỡ ở bụng đó là do chế độ ăn uống chưa hợp lý4 HẠN CHẾ VIỆC TÍCH MỠ NHIỀU TRONG CƠ THỂ4.1 Cân bằng lượng calo nạp vào và […]

.

 15 loại thực phẩm giúp giảm mỡ cực nhanh và tăng cường trao đổi chất

15 Thực phẩm tăng cường trao đổi chất sẽ giúp quá trình giảm mỡ diễn ra nhanh hơn. Nếu đang chững cân hoặc khó giảm cân, hãy bổ sung ngay những thực phẩm dễ tìm, lại rẻ này nhé! Mỗi người có một tỷ lệ trao đổi chất khác nhau. Tập thể dục thường xuyên, […]

.

Cardio và Hiit tập như thế nào hiệu quả nhất ?

Chủ đề này mình sẽ chia sẻ cách tập HIIT và Cardio hiệu quả nhất, mà không bị chững cân khi tập nhiều. Cách khắc phục tình trạng bị lờn bài tập. Cùng xem nha! Mục lục1 CARDIO VÀ HIIT KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?2 TẬP HIIT VÀ CARDIO NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HIỆU QUẢ […]

.

Các dạng bụng mỡ khó giảm, nguyên nhân và cách khắc phục

Hôm nay mình sẽ chia sẻ các dạng bụng mỡ khó giảm. Nguyên nhân và cách khắc phục chuẩn nhất cho từng dạng béo bụng. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề mỡ ở vùng bụng, đừng bỏ qua bài chia sẻ này nhé! Trước tiên mình muốn bật mí rằng, tình trạng bụng to, […]

.

Làm thế nào để giảm cân bằng chế độ ăn chay?

Giảm cân bằng chế độ ăn chay đang được rất nhiều người lựa chọn cho lối sống healthy. Đặc biệt là phương pháp này giúp giảm cân rất hiệu quả và lành mạnh. Vì thế, chủ đề này mình sẽ cùng tìm hiểu cách giảm cân bằng cách ăn chay nhé! Hiện tại thì mình […]

.

13 bài tập vừa nâng cơ vừa giảm cân hiệu quả cho từng bộ phận

13 bài tập nâng cơ giảm cân dưới đây sẽ giúp phái nữ có 3 vòng săn chắc, nuột nà. Mình sẽ chia thành 4 nhóm 4 bài tập cho các bộ phận, rất chi tiết. Mọi người share về áp dụng ngay tại nhà nhé! Nếu muốn đốt cháy mỡ thừa, săn chắc mông […]

.

Giảm cân nên tránh 18 loại thực phẩm có lượng đường siêu cao này

Nhiều bạn đang vô tình ăn rất nhiều thực phẩm có lượng đường cao. Nếu đang giảm cân, hãy tránh ngay 18 loại đồ ăn này nhé! Ai cũng biết ăn quá nhiều đường không tốt cho sức khỏe. Nó tăng nguy cơ béo phì, tim mạch, tiểu đường loại 2 và ung thư. Có […]

.

Caffeine cải thiện hiệu suất tập gym như thế nào?

Caffeine là một chất kích thích có thể cải thiện hoạt động thể chất và tinh thần. Một cốc cafe chứa cafein có thể cải thiện đáng kể hiệu suất tập thể dục và đốt cháy chất béo hiệu quả. Có thể bạn không biết, lực lượng Đặc nhiệm Hoa Kỳ luôn sử dụng thức […]

.