Chia sẻ
tam su bau bi

Không nghĩ mình lại có một “tiểu thuyết” kinh nghiệm đi đẻ một mình – bất đắc dĩ để chia sẻ cho các chị em. Cũng hơi bất ngờ nhưng đó cũng là kỷ niệm đáng nhớ nhất cuộc đời. Nào chị em mình cùng chia sẻ tâm sự nhé!

Nếu ai không may phải rơi vào hoàn cảnh đi đẻ một mình thì sẽ cảm thấy rất tủi thân. Em với chồng cưới nhau được hơn 1 năm mới bắt đầu có em bé. Hai vợ chồng và nội ngoại hai bên ai cũng mừng. Chăm sóc hai mẹ con chu đáo lắm.

Cứ đến ngày khám thai định kỳ là chồng đưa đi. Thỉnh thoảng đi làm trời mưa chồng cũng đưa. Xong hai vợ chồng cũng lên kế hoạch đi đẻ: Lúc chuyển dạ chồng phải gọi luôn taxi, gọi báo cho bố mẹ, chuẩn bị giấy tờ, vợ chỉ cần dọn đồ cho chồng xách vào viện…

Bao giờ kế hoạch cũng đổ bể vì chuyến công tác xa bất chợt của chồng. Chồng mình làm kỹ sư xây dựng. Nên việc đi làm xa 1- 2 ngày với mình là chuyện bình thường. Nhưng không nghĩ là lại rơi đúng vào hôm mình sinh. Có lẽ mình cũng chủ quan nên cứ đồng ý cho chồng đi công tác. Mặc dù đã rất sát ngày sinh.

Kinh nghiệm đi đẻ một mình: Review tự đi đẻ

Ôi! Nhớ lại thật đáng sợ nhưng cũng tự phục mình chị em ạ. Bởi từ trước đến nay mình là một đứa khá lì. Hầu như chẳng sợ gì đến viện trạm. Một đứa có tinh thần thép như mình vẫn trở nên yếu đuối vào giây phút vượt cạn thiêng liêng.

kinh-nghiem-di-de-mot-minh

Nhớ lúc gần sinh, bác sĩ nói thai của mình to quá, mẹ lại lùn.hihi. Nên là có thể phải sinh mổ.  Nhưng mình vẫn tự tin nói với chồng là  “em rặn 3 phát là xong”. Vì trước đó mình có lên mạng đọc cách rặn đẻ, cách đẻ không đau rồi.

Đến tuần sinh, chờ mãi cơn đau đẻ không đến. 39 tuần, 40 tuần rồi 41 tuần, em vẫn lì trong bụng. Đó chính là lý do mình cho chồng đi công tác lúc này đấy. Vì cứ nghĩ trong đầu, “thôi cho chồng đi 1-2 ngày chắc cũng không sao. Chồng là cấp quản lý, nên việc đi lần này cũng rất gấp”. Ấy thế mà mình lại đen dính bom bất đắc dĩ phải đi đẻ một mình đấy các mom ạ”.

Đi đẻ một mình có đáng sợ?

Trong tuần đấy, mình nhập viện trước 1 tuần để theo dõi. Cứ 2h 1 lần, bác sĩ gọi tên để trèo lên cái bàn huyền thoại để kiểm tra. Mình thốn đến giờ nghĩ lại còn sợ.  Mình cứ nằm viện và chờ đợi 1 cơn đau đẻ. Chồng thì sốt ruột vì ở xa.

41 rồi 42 tuần, mình nhớ đêm hôm đấy viện có ca cấp cứu, cả khoa sản náo loạn, ầm ĩ. Cả đêm mình ko ngủ được, mình sợ quá! Mang thai 9 tháng 10 ngày, đến những phút cuối cùng họ mất con.

Còn nỗi đau nào hơn thế, lúc ấy mình nhắn chồng bảo sáng mai dù thế nào em cũng phải xin mổ. Phải được ôm con vào lòng mẹ mới yên tâm.

Di de mot minh phai lam sao

5h sáng siêu âm, bác sĩ bảo cạn ối rồi, mổ thôi! Mình vui như mở cờ, không biết người khác đau đẻ sợ mổ thế nào, chứ mình vui lắm! Cả tuần nằm viện cuối cùng cũng đến giờ phút được chào đón con yêu.

Mình vác bụng bầu 42 tuần đi phăng phăng làm giấy, siêu âm! Rồi tự đi vào phòng mổ không cần nằm xe đẩy cơ các mom ạ. hihi. Đến lúc lên phòng mổ rồi mình cũng không hề có cảm giác sợ. Chỉ nghĩ trong đầu sắp được gặp con rồi, mẹ sắp được ôm Kun của mẹ rồi.

Bác sĩ rạch vài đường, lôi con ra khỏi bụng!, con trai, 11h16p. 3kg6”. Nghe tiếng con khóc, nước mắt mình cũng cứ vậy rơi. Bác sĩ bảo “Sao mà khóc, đẻ xong rồi phải vui chứ…”

Kinh nghiệm đi đẻ một mình: Phải làm sao?

Đây! Bây giờ mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi đẻ một mình mẹ cần làm những gì nhé! Nhưng trước tiên là phải giữ cái đầu thật “lạnh”, hihi. Và phải cố gắng bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh.

Như mình nhìn thấy vợ chồng người ta chăm sóc nhau bên cạnh. Mình cũng tủi thân lắm. Trực trào nước mắt nhưng cố kìm nén lấy sức để đẻ. Những lúc đó mình còn không video call được cho chồng. Buồn lại càng buồn. Nhưng tất cả mình nén hết vào bụng. Hihi.

Đến lúc một mình đi đẻ ở đó. Trong đầu mình chỉ nghĩ:Tính mạng của con sẽ trông chờ vào bác sỹ. Chứ bây giờ người thân không có, mình cũng chẳng biết làm gì. Vào đây rồi bác sỹ bảo gì thì cứ làm theo thôi!

Kinh nghiệm đi đẻ một mình là đến ngày gần sinh. Mẹ cứ chuẩn bị đầy đủ đồ mang đi sinh. Giấy tờ cần thiết thì vào vào một túi clear bag. Trong đó kèm thêm tờ giấy ghi thông tin và số điện thoại của chồng hoặc người thân nữa. Phòng tránh đang đi trên đường đau quá không mở được điện thoại thì nhờ tài xế gọi cho.

Lúc đau bụng thấy dấu hiệu chuyển dạ chắc chắn thì lựa những đồ cần thiết nhất. Để mang vào viện. Vì lúc ý một mình nên mẹ không thể xách hết được đâu. Còn mình thì nằm viện chờ sinh trước đó một tuần nên vẫn mang được đầy đủ đồ.

Đi đẻ một mình cảm giác thế nào?

Vì một lý do nào đó mẹ phải đi đẻ một mình nhưng mẹ cũng đừng quá lo lắng nhé. Bây giờ đến viện là bác sỹ sẽ lo hết. Bảo gì thì mình làm theo thôi. Khi đến cứ trình bày với bác sỹ hoàn cảnh phải đi đẻ một mình. Nhờ bác sỹ giúp đỡ!

Lúc đó chắc không ai làm khó một bà bầu lệ khệ sắp sinh đâu ạ. Mình chỉ sợ là tủi thân thôi. Cứ bảo bản thân mạnh mẽ nhưng cũng tủi thân lắm chứ. Cảm thấy thế giới xung quanh chỉ có một mình. Lúc đó nghĩ cũng hơi giận chồng chút chút.

Bố mẹ ở quê thì không lên kịp. Ở trọ thành phố thì chẳng có người quen nào!  Nhưng đi đẻ một mình cũng không sao đâu các mom ạ! Cứ có vấn đề gì thì nhờ mọi người nằm cùng phòng gọi bác sỹ cho. Chắc không ai từ chối đâu.

kinh nghiem di de mot minh cua me 9x

Xem thêm: Kinh nghiệm đẻ thường dễ dàng cho các mẹ

Mình mổ từ khoảng 11h trưa. Đến chiều tối là chồng mình cũng vừa hay xong việc bắt xe về với hai mẹ con rồi. Chồng về còn òa khóc to hơn là lúc lôi con từ trong bụng ra các mẹ ạ. Cảm giác vừa tủi, vừa giận, vừa thương chồng nữa! Xa xôi vất vả!

Nhưng mình vẫn cảm thấy hạnh phúc lắm. Vì sau sinh, chồng mình rất hiểu và quan tâm, chăm sóc hai mẹ con. Nghĩ lại hành trình đi đẻ của mình thật đáng nhớ. Sau chồng mà đi công tác xa, hay đi bỏ hai mẹ con đi nhậu nhẹt là mình lại có cơ bắt nạt chồng, hihi!

 


KIẾN THỨC BẠN CHƯA BIẾT


TẠI SAO IF LẠI CÓ TÁC DỤNG GIẢM CÂN NHANH ?

KHI bạn ăn ít đi thì lượng calo nạp vào cơ thể sẽ ít hơn. Hay nói cách khác ăn theo IF sẽ tự động làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày. Làm thay đổi nồng độ hormon để tạo thuận lời cho việc giảm cân Bên cạnh đó, nồng độ insulin thấp và nồng […]

.

Mỡ bụng là gì? Cách giảm mỡ bụng nhanh

Mục lục1 CÁCH ĐO VÒNG BỤNG2 Vậy tại sao mỡ ở bụng lại nhiều?3 MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN GÂY RA BÉO BỤNG3.1  Nguyên nhân do tích mỡ ở bụng đó là do chế độ ăn uống chưa hợp lý4 HẠN CHẾ VIỆC TÍCH MỠ NHIỀU TRONG CƠ THỂ4.1 Cân bằng lượng calo nạp vào và […]

.

 15 loại thực phẩm giúp giảm mỡ cực nhanh và tăng cường trao đổi chất

15 Thực phẩm tăng cường trao đổi chất sẽ giúp quá trình giảm mỡ diễn ra nhanh hơn. Nếu đang chững cân hoặc khó giảm cân, hãy bổ sung ngay những thực phẩm dễ tìm, lại rẻ này nhé! Mỗi người có một tỷ lệ trao đổi chất khác nhau. Tập thể dục thường xuyên, […]

.

Cardio và Hiit tập như thế nào hiệu quả nhất ?

Chủ đề này mình sẽ chia sẻ cách tập HIIT và Cardio hiệu quả nhất, mà không bị chững cân khi tập nhiều. Cách khắc phục tình trạng bị lờn bài tập. Cùng xem nha! Mục lục1 CARDIO VÀ HIIT KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?2 TẬP HIIT VÀ CARDIO NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HIỆU QUẢ […]

.

Các dạng bụng mỡ khó giảm, nguyên nhân và cách khắc phục

Hôm nay mình sẽ chia sẻ các dạng bụng mỡ khó giảm. Nguyên nhân và cách khắc phục chuẩn nhất cho từng dạng béo bụng. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề mỡ ở vùng bụng, đừng bỏ qua bài chia sẻ này nhé! Trước tiên mình muốn bật mí rằng, tình trạng bụng to, […]

.

Làm thế nào để giảm cân bằng chế độ ăn chay?

Giảm cân bằng chế độ ăn chay đang được rất nhiều người lựa chọn cho lối sống healthy. Đặc biệt là phương pháp này giúp giảm cân rất hiệu quả và lành mạnh. Vì thế, chủ đề này mình sẽ cùng tìm hiểu cách giảm cân bằng cách ăn chay nhé! Hiện tại thì mình […]

.

13 bài tập vừa nâng cơ vừa giảm cân hiệu quả cho từng bộ phận

13 bài tập nâng cơ giảm cân dưới đây sẽ giúp phái nữ có 3 vòng săn chắc, nuột nà. Mình sẽ chia thành 4 nhóm 4 bài tập cho các bộ phận, rất chi tiết. Mọi người share về áp dụng ngay tại nhà nhé! Nếu muốn đốt cháy mỡ thừa, săn chắc mông […]

.

Giảm cân nên tránh 18 loại thực phẩm có lượng đường siêu cao này

Nhiều bạn đang vô tình ăn rất nhiều thực phẩm có lượng đường cao. Nếu đang giảm cân, hãy tránh ngay 18 loại đồ ăn này nhé! Ai cũng biết ăn quá nhiều đường không tốt cho sức khỏe. Nó tăng nguy cơ béo phì, tim mạch, tiểu đường loại 2 và ung thư. Có […]

.

Caffeine cải thiện hiệu suất tập gym như thế nào?

Caffeine là một chất kích thích có thể cải thiện hoạt động thể chất và tinh thần. Một cốc cafe chứa cafein có thể cải thiện đáng kể hiệu suất tập thể dục và đốt cháy chất béo hiệu quả. Có thể bạn không biết, lực lượng Đặc nhiệm Hoa Kỳ luôn sử dụng thức […]

.