Chia sẻ
tam su bau bi

Em thấy nhiều mẹ chuẩn bị sinh, đang phân vân về khám trong, tiêm giảm đau trong đẻ, làm để có sữa cho con bú nhanh…  Em chia sẻ kinh nghiệm đi đẻ 1 chút cho mẹ nào muốn đẻ ở Phụ sản Hà Nội ạ.

Chia sẻ kinh nghiệm đi đẻ:Dấu hiệu chuyển dạ

39 tuần 4 ngày cảm giác vẫn như mọi ngày khó ngủ, đi tiểu nhiều, bụng dưới xệ xuống. Nhưng em không có cảm giác đau gì, cẩn thận nên 2 vợ chồng vẫn đi khám.

Em thấy có dịch trong như lòng trắng trứng. 17h bác sỹ bảo mở 2 phân rồi, dặn về ngủ sáng mai mới ra viện.  Nhà em cách viện 3km. Em về thì mẹ chồng giục sắp xếp đồ đi đẻ luôn.

E đẻ khoa D3 – bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Vào bác sỹ khám trong mở 2 phân. Cho làm thủ tục nhập viện theo diện cấp cứu, hưởng 80% bảo hiểm. Nên khám ở phòng khám tư. Bác sỹ làm ở phụ sản luôn thì sẽ không mất công đi chụp vs khám lại khi vào. Vì em mới siêu âm bác sỹ phụ sản nhưng ở phòng khám nên được ưu tiên.

20h bác sỹ dẫn em lên tầng 3 nhà D3. Làm thủ tục rồi em ngồi chờ lướt chán chê facebook rồi mà e vẫn chưa thấy gì. Không đau chỉ thấy buồn tiểu, buồn đi nặng nên em đi.

kinh-nghiem-de-tai-phu-san-ha-noi

Chờ đẻ

Em ở phòng chờ đến 22h, không thấy ai hỏi han gì. Mấy y tá kệ cho mình chơi chán chê. Rồi gần 0h mới ra bảo em vào nằm trong khu chờ đẻ này để họ tiện theo dõi.

Em lại vào nằm chờ đẻ rồi lướt face tiếp. Phòng có 4 người đều cùng độ tuổi 25 và sinh đứa đầu giống em. Bác sỹ khám trong, em thấy nhẹ nhàng, không đau, em hơi hoảng vì lần đầu sợ.

Mấy chị mới đến đi qua phòng chờ em nằm kêu la thảm thiết. Làm e sợ theo. 8h đồng hồ tiếp trôi qua qua mà em mới mở được 4p. Bác sỹ khám trong phải chục lần. Các mẹ yên tâm không đau nhé.

Lần lượt các bạn cùng phòng chờ với em mở rồi. Họ xin tiêm giảm đau trong đẻ thường nên được đưa đi đẻ trước. Sau chỉ còn lại mình em, đã 2h sáng em vẫn nằm lướt điện thoại

Chia sẻ kinh nghiệm đi đẻ: Nói thật là em chưa thấy đau, mở 4p mà như không. Em vẫn nhắn tin cho chồng là sao em chưa thấy đau. Chắc tí nữa mới đau nên cứ nằm chờ.  4h sáng em vẫn nằm tỉnh như sáo. Nước ối cạn nên bác sỹ chọc ối, đo máy liên tục. Lúc này thì em hoang mang thực sự. Thấy mấy b kia tiêm giảm đau đẻ ra hết rồi nên e xin tiêm.

Tiêm giảm đau

Bác sỹ bảo em thả lỏng người, khum lưng như con tôm. Nói thật lúc ý em chả thấy đau gì. Tiêm đến đâu lưng lạnh thấu xương đến đó, nằm tiếp. Lúc này bác sỹ mới cho em vào phòng đẻ.

Em đẻ khoa dịch vụ nhưng bác sỹ em nhờ trước không. Nhờ người khác đỡ cho, mãi bác sỹ mới xuống.  Chỉ có các y tá đi qua lại xem, chưa mở đo nhịp vẫn bình thường họ lại lăng xăng đi làm việc khác.

chia se kinh nghiem di de phu san ha noi

Nhờ tiêm kích với giảm đau nên em không thấy đau lắm. Các chị đừng sợ tiêm giảm đau thì không biết mà rặn nhé, mọi thứ bình thường hết. Đau trong khả năng mình chịu được.

Em làm theo hướng dẫn bác sỹ dạy rặn. Nằm lâu nên khá mất sức. Bác sỹ phải rạch, rặn 3,4 lần thì bạc sỹ lôi được con ra lúc 8h20p sáng. 5h chiều đến 8h sáng hôm sau mới đẻ. Bác sỹ khám ban đầu bảo về ngủ 1 giác là đúng.

Cho chồng vào thì khoản này em nghĩ không nên. Em nằm lướt điện thoại nhắn tin cho chồng không cần lão vào.

Khâu tầng sinh môn

Vẫn cảm nhận được nha các mẹ. Đau thì kêu vì thuốc truyền hết họ lại cho vào chứ không lo hết trước khi chưa kịp đẻ nhé. Nhẹ nhàng cũng xong.

Chia sẻ kinh nghiệm đi đẻ: Chuẩn bị

Trước khi đi đẻ ngoài đồ cho con, mẹ nên tự chuẩn bị ít rượu nghệ hạ thổ. Đẻ xong tự nhiên rét run. Y tá bảo người nhà lau người cho mà em không chuẩn bị nên phải ra cổng mua hết gần 400.

Em nằm phòng 3 giường, nói chung tháng 11 mà điều hoà nóng, khó chịu. Máy hút sữa hút luôn để kích thích tuyến sữa về.

Sàng lọc cho con

Nhớ đừng bỏ qua bệnh Thalassamia giờ rất phổ biến. Khi chồng đi thanh toán nhớ hỏi cách lấy kết quả.

Gọi sữa về

Em sinh xong chưa có sữa, nhưng vẫn hút. Ở viện 2 hôn thì em về. Đầu ti ngắn nên con không bú được em phải dùng máy hút. Tầm 4,5 hôm sữa chưa về nhiều, nhỏ giọt. Sau em bị tắc sốt 40 độ vào cấp cứu ( Đau hơn đau đẻ). Nói chung mua gì uống gì cũng không hết tắc sau em tự làm thì thông.

Em uống thuốc nam vì em là người dân tộc mường. Mấy đời từ thời bà cụ em đều uống cho nhanh hết sản dịch với lại sữa về nhiều. Khoảng 15 ngày thì em hút được cữ đầu tiên là 200ml sữa.

Sau con chịu bú thì em ngừng kích, chỉ căng mới hút. Do uống kháng sinh chữa viêm nên tầm 5 ngày sau sữa lại mất vắt không nổi 10ml, em lại phải hút. Và uống ngày 3 lít nước cây gọi sữa.

Trộm vía ngực căng về sữa bình thường. Con 2 tháng ngày nào cũng trữ 1 lít sữa. Tầm 4,5 tháng lại mất sữa uống thay nước lọc lại về.

Chia sẻ kinh nghiệm đi đẻ trộm vía khi lên bàn đẻ 80kg sau sinh 2 tháng em còn 59kg mặc dù ăn thùng uống vại. Chân ái của em đấy. Đẻ đứa nữa có can đảm rồi, may vì nhà đẻ ở miền núi chứ không e khủng hoảng mất.

chia se kinh nghiem di de chi phi de tai phu san ha noi

Xem thêm: Review đẻ mổ chủ động khoa dịch vụ Phụ sản Hà Nội

Xông Hơ

Tầm 3 ngày sau ra viện em xông hơ cũng bằng lá tắm trên quê em, để trị mấy mảng bám đen xì ở cổ với đỡ đau mỏi xương khớp. Xông xong tắm luôn, nước này tiện vì tắm được cho con chữa vàng da hay ốm vặt luôn, tốt lắm. Xông xong người đỡ mỏi bao nhiêu các mẹ.

Chia sẻ kinh nghiệm đi đẻ: Chi phí đẻ

Tổng dịch vụ em đẻ hết 20 triệu. Trừ bảo hiểm các thứ với linh tinh đi em còn phải trả 17tr500. Nói thật với các Mẹ, những ngày cuối nên siêng đi siêu âm, đau đẻ không phải quá to tát. Em nói thật là đẻ không đau, nên tiêm giảm đau nhé, chứ ko ngất trên bàn đẻ rồi ko có sức rặn thật.

Em là trường hợp con cạn ối xuống còn 50. Mẹ tiểu đường thai kì mà vẫn đẻ thường trộm vía con 3,3kg ! Mấy ngày cuối tâm lý lo không có sữa rồi lại lo đau đẻ lo khám trong abc, tâm lý thoải mái nên không đáng sợ đến thế đau ạ. Nếu có điều kiện các Mẹ nên đẻ Phụ sản Hà Nội nhé, yên tâm về máy móc và gần Nhi tiện lắm. Đây là những chia sẻ kinh nghiệm đi đẻ của em. Hy vọng có thể giúp các mẹ có thêm những giải đáp nhé!

 


KIẾN THỨC BẠN CHƯA BIẾT


TẠI SAO IF LẠI CÓ TÁC DỤNG GIẢM CÂN NHANH ?

KHI bạn ăn ít đi thì lượng calo nạp vào cơ thể sẽ ít hơn. Hay nói cách khác ăn theo IF sẽ tự động làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày. Làm thay đổi nồng độ hormon để tạo thuận lời cho việc giảm cân Bên cạnh đó, nồng độ insulin thấp và nồng […]

.

Mỡ bụng là gì? Cách giảm mỡ bụng nhanh

Mục lục1 CÁCH ĐO VÒNG BỤNG2 Vậy tại sao mỡ ở bụng lại nhiều?3 MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN GÂY RA BÉO BỤNG3.1  Nguyên nhân do tích mỡ ở bụng đó là do chế độ ăn uống chưa hợp lý4 HẠN CHẾ VIỆC TÍCH MỠ NHIỀU TRONG CƠ THỂ4.1 Cân bằng lượng calo nạp vào và […]

.

 15 loại thực phẩm giúp giảm mỡ cực nhanh và tăng cường trao đổi chất

15 Thực phẩm tăng cường trao đổi chất sẽ giúp quá trình giảm mỡ diễn ra nhanh hơn. Nếu đang chững cân hoặc khó giảm cân, hãy bổ sung ngay những thực phẩm dễ tìm, lại rẻ này nhé! Mỗi người có một tỷ lệ trao đổi chất khác nhau. Tập thể dục thường xuyên, […]

.

Cardio và Hiit tập như thế nào hiệu quả nhất ?

Chủ đề này mình sẽ chia sẻ cách tập HIIT và Cardio hiệu quả nhất, mà không bị chững cân khi tập nhiều. Cách khắc phục tình trạng bị lờn bài tập. Cùng xem nha! Mục lục1 CARDIO VÀ HIIT KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?2 TẬP HIIT VÀ CARDIO NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HIỆU QUẢ […]

.

Các dạng bụng mỡ khó giảm, nguyên nhân và cách khắc phục

Hôm nay mình sẽ chia sẻ các dạng bụng mỡ khó giảm. Nguyên nhân và cách khắc phục chuẩn nhất cho từng dạng béo bụng. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề mỡ ở vùng bụng, đừng bỏ qua bài chia sẻ này nhé! Trước tiên mình muốn bật mí rằng, tình trạng bụng to, […]

.

Làm thế nào để giảm cân bằng chế độ ăn chay?

Giảm cân bằng chế độ ăn chay đang được rất nhiều người lựa chọn cho lối sống healthy. Đặc biệt là phương pháp này giúp giảm cân rất hiệu quả và lành mạnh. Vì thế, chủ đề này mình sẽ cùng tìm hiểu cách giảm cân bằng cách ăn chay nhé! Hiện tại thì mình […]

.

13 bài tập vừa nâng cơ vừa giảm cân hiệu quả cho từng bộ phận

13 bài tập nâng cơ giảm cân dưới đây sẽ giúp phái nữ có 3 vòng săn chắc, nuột nà. Mình sẽ chia thành 4 nhóm 4 bài tập cho các bộ phận, rất chi tiết. Mọi người share về áp dụng ngay tại nhà nhé! Nếu muốn đốt cháy mỡ thừa, săn chắc mông […]

.

Giảm cân nên tránh 18 loại thực phẩm có lượng đường siêu cao này

Nhiều bạn đang vô tình ăn rất nhiều thực phẩm có lượng đường cao. Nếu đang giảm cân, hãy tránh ngay 18 loại đồ ăn này nhé! Ai cũng biết ăn quá nhiều đường không tốt cho sức khỏe. Nó tăng nguy cơ béo phì, tim mạch, tiểu đường loại 2 và ung thư. Có […]

.

Caffeine cải thiện hiệu suất tập gym như thế nào?

Caffeine là một chất kích thích có thể cải thiện hoạt động thể chất và tinh thần. Một cốc cafe chứa cafein có thể cải thiện đáng kể hiệu suất tập thể dục và đốt cháy chất béo hiệu quả. Có thể bạn không biết, lực lượng Đặc nhiệm Hoa Kỳ luôn sử dụng thức […]

.